Bạn đã biết gì về Shea butter chưa?

    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #31
    Sẽ có khuyến mãi giảm giá và quà tặng khi mua sản phẩm của Sheaghana tại Saigon Flea Market chủ nhật tuần này, các bạn ghé qua ủng hộ nhé!

    iframe: approve:
    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #32
    UNREFINED VÀ REFINED SHEA BUTTER, CÁI NÀO ĐẮT (MẮC) TIỀN HƠN?

    Bài Sheaghana dich sau đây trích đăng từ trang web

    http://www.chagrinvalleysoapandsalve...s/faqshea.aspx

    sẽ giải thích rõ hơn vì sao refined shea butter lại không có giá trị bằng unrefined shea butter nguyên chất:

    HƯỚNG DẪN VỀ SHEA BUTTER


    Shea butter, còn gọi là bơ hạt mỡ hay bơ karite của Châu Phi, được chiết xuất từ nhân hạt của trái cây shea karite mọc ở vùng hoang mạc Trung Phi và đã được sử dụng trên toàn lục địa đen trong nhiều thế kỉ. Tên khoa học của loài cây này là Butyrospermum Parkii, có nguồn gốc từ chữ boutyron tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “bơ” và chữ sperma, có nghĩa là “hạt giống”.



    Mỗi mùa hè, cây shea cho ra trái có kích thước bằng quả mận, mỗi quả có một hạt. Shea butter là chất béo được chiết xuất từ nhân hạt sau khi hạt đã được tách vỏ. Nhân hạt shea trông giống như hạt dẻ ngựa, chứa khoảng 50% chất béo, 10% protein và 30% carbohydrate. Trái shea được thu hái bằng tay và phơi dưới nắng mặt trời.



    Trái khô được nghiền nát thủ công để loại bỏ vỏ và sau đó nghiền nhuyễn giữa hai tảng đá trở thành hỗn hợp nhão có màu nâu. Hỗn hợp này, qua bàn tay của những phụ nữ bản địa, sẽ trở thành bơ shea vàng mềm mại. Unrefined Shea butter tinh khiết sẽ không qua bất kì quá trình tinh chế hoá học nào, cũng không bị thêm vào các chất tẩy trắng, chất bảo quản hoặc phụ gia. Hiện nay, Shea butter nguyên chất vẫn còn được thu hoạch và chiết xuất bằng phương pháp truyền thống như hàng ngàn năm trước.



    Phương pháp này giúp Shea butter vẫn giữ được những đặc tính tốt tự nhiên, các vitamin khoáng chất, và cũng giúp mùi khói hay hạt nướng được lưu giữ nguyên vẹn (mất mùi đặc trưng này, shea butter không còn là unrefined nữa). Màu sắc của bơ Shea dao động từ trắng ngà đế xám, nâu vàng hay xanh lá cây tuỳ thuộc vào độ chín của hạt.

    CÓ RẤT NHIỀU LOẠI SHEA BUTTER VÀ CHÚNG KHÔNG GIỐNG NHAU

    Unrefined Shea butter (của SheaGhana) là loại chất lượng cao, chiết xuất tự nhiên và chưa qua tinh chế. Bơ Shea có giá thành cao hơn loại tinh chế nhưng giúp bạn có được một sản phẩm đáng kinh ngạc vì khi bơ Shea càng không hoặc ít tinh chế và bảo quản hoá học, nó càng giữ được nhiều các chất dinh dưỡng tuyệt diệu vốn có. Có rất nhiều loại Shea butter khác nhau: chưa tinh chế (unrefined), tinh chế (refined) và siêu tinh chế (ultra-refined). Cách Shea butter được tách chiết và xử lý sẽ quyết định chất lượng và dưỡng chất của Shea.



    Unrefined Virgin Shea butter (Grade A)

    Loại Shea butter cao cấp nhất này trải qua quá trình chiết xuất tự nhiên giúp giữ lại nhiều nhất các thành phần tuyệt diệu sẵn có. Unrefined Shea butter có màu vàng, xám hoặc xanh lá cây nhẹ với mùi khói hoặc hạt nướng. Màu sắc, kết cấu và mùi hương Shea phụ thuộc vào thổ nhưỡng nơi cây Karite sinh sôi. Loại Shea butter nguyên chất này rất nhạy cảm vào sự thay đổi nhiệt độ nên cần cẩn thận khi sử dụng (không nên trữ shea trong tủ lạnh hoặc để gần nơi có nhiệt độ cao như bếp, máy vi tính, laptop...).

    Không nhiều các sản phẩm dưỡng da sử dụng loại bơ Shea này vì Shea không được mịn và mượt mà hạt hạt như cát dính mặc dù nó sẽ tan chảy ngay khi tiếp xúc với da.

    Để là loại unrefined, Shea butter không được qua bất cứ hệ thống lọc sử dụng hoá chất hoặc các phương pháp nào có thể làm mất đi hoặc giảm thiểu những thành phần dưỡng chất và công dụng tự nhiên của Shea. Unrefined shea butter chỉ sẽ qua vải lọc thưa để loại bỏ vỏ nhân. Phía trong hạt, mỗi nhân đều có lớp vỏ mỏng bao bên ngoài, lớp vỏ này lẫn trong Shea butter sau quá trình ép. Thậm chí bạn có thể tìm thấy một ít vỏ nhân qua được màng lọc trong thành phẩm unrefined Shea butter sau cùng.

    REFINED SHEA BUTTER – SHEA BUTTER TINH CHẾ

    Loại Shea butter này đã qua một hoặc nhiều hệ thống lọc. Nó thường được khử mùi bằng cách sử dụng hóa chất hoặc các quá trình khác để loại bỏ mùi thơm tự nhiên. Bơ Shea sẽ có màu trắng do trải qua nhiều quá trình lọc hoặc được xử lý bằng chất tẩy hóa học. Chất bảo quản cũng được thêm vào để bảo vệ Shea không bị ôi vì các chất chống oxi hóa và vitamin tự nhiên trong Shea đã bị loại bỏ. Chất lượng refined Shea butter phụ thuộc vào hệ thống lọc sử dụng và không có tiêu chuẩn thống nhất.

    Ultra-refined Shea butter – Shea butter siêu tinh chế

    Shea butter siêu tinh chế là loại ở cuối cùng trong phổ về Shea butter, ultra-refined Shea butter được tinh chế bằng các dung môi hóa học, đây là phương pháp tinh chế nhanh chóng và chi phí rẻ. Shea butter được lọc đi lọc lại nhiều lần, khử mùi, tẩy trắng và trải qua các quá trình khác để cho ra đời loai bơ mịn thích hợp cho quá trình sản xuất các loại lotion công nghiệp. Ngay cả những cơ sở sản xuất mỹ phẩm nhỏ cũng dùng ultra-refined Shea butter làm nguyên liệu vì giá thành rẻ và dễ sử dụng để cho ra sản phẩm kem mịn màng hơn. Cũng do không mùi, Shea butter không tinh chế sẽ không ảnh hưởng đến mùi hương được thêm vào kem thành phẩm. Bơ Shea này cũng phải được thêm vào chất bảo quản vì các chất chống oxi hóa và vitamin đóng vai trò bảo quản tự nhiên đã bị loại bỏ. Ultra-refined Shea butter, sau khi trải qua quá trình tinh chế quá nhiều, sẽ không còn giữ lại tính chất chữa trị nổi tiếng của nó nữa mà chỉ như một chất giữ ẩm đơn thuần.


    NẾU UNREFINED SHEA BUTTER TỐT NHƯ VẬY TẠI SAO NGƯỜI TA VẪN DÙNG LOẠI REFINED?

    - Giá cả: unrefined Shea butter tinh khiết lúc nào cũng có giá mắc hơn

    - Mùi: Mùi khói hay hạt nướng của unrefined Shea butter có thể gây khó chịu cho một số người. Khi pha trộn chung, mùi tự nhiên của Shea sẽ ảnh hưởng đến mùi hương pha trộn vào sản phẩm. Tinh dầu cần phải pha nhiều hơn, như thế sẽ mắc hơn và vượt quá lượng an toàn cho da, trong các sản phẩm dùng Shea butter tinh khiết, mà vẫn có khi không át được mùi Shea butter tự nhiên.

    - Độ mềm mượt: refined Shea butter có độ mềm và mượt cao hơn do đó dễ pha trộn vào thành phần cream và lotion hơn.

    - Sử dụng: unrefined Shea butter sử dụng và bảo quản khó hơn, bạn phải trữ Shea ở nơi có nhiệt độ mát, không quá nóng hoặc quá lạnh, và trước khi sử dụng nên xoa Shea vào lòng bàn tay để chảy ra rồi mới thoa lên da.

    Nhưng càng ít tinh chế, các thành phần tự nhiên tốt trong Shea sẽ nhiều hơn. Và SheaGhana muốn đem đến sản phẩm tốt nhất cho da bạn.

    Shea butter (của SheaGhana) là loại:

    - Unrefined – Nguyên chât, tinh khiết và chưa tinh chế

    - Fare Trade produced by a woman owned company in Ghana!

    - Được làm từ hạt của những cây Shea – Karite Châu Phi mọc trong điều kiện tự nhiên thuộc Ghana, không hề dùng thuốc trừ sâu, thuốc hoá học.

    - Thu hoạch thủ công bởi những phụ nữ bản địa.

    - Xử lý bằng quy trình ép nguội hoặc nhào ép truyền thống và không thêm vào bất kì hoá chất hay chất bảo quản nào.

    Unrefined Shea butter có khả năng làm mềm và dễ thấm vào da để dưỡng ẩm. Shea tinh khiết có hàm lượng vitamin A và E cao cũng như photosterol, triterpene, fatty ester và acid phenolic. Vitamin A và E rất quan trọng trong việc phục hồi tổn thương da; phytosterol và triterpene giúp trị dị ứng; và acid phenolic rất tốt để bảo vệ tế bào biểu bì.

    Bơ Shea nguyên chất còn được sử dụng rộng rãi để bảo vệ da khỏi tia UV cũng như làm mềm là làm lành những vùng da bị nứt và lão hoá.

    Một số công dụng của unrefined Shea butter:

    - Làm đều màu da

    - Thẩm thấu nhanh và không gây nhờn da như các sản phẩm có chứa mineral oil

    - Thẩm thấu sau vào lớp biểu bì, giúp phục hồi độ đàn hồi cho da lão hoá và ngăn sự phá huỷ tế bào dẫn đến da khô, nứt và các vết rạn

    - Kích thích hoạt động tế bào, chống lại ảnh hưởng của quá trình lão hoá, chữa lành da thô ráp và tổn thương

    - Trả lại độ bóng mượt tự nhiên cho da và tóc

    - Không làm bít lỗ chân lông

    - Làm mềm và giữ ẩm cho da

    - Giúp chữa lành các vết thương và có thể kích thích liền thẹo nhờ đặc tính kháng viêm sẵn có

    - Chữa bệnh chàm, phát ban, phỏng và khô da, giảm kích ứng của bệnh vẩy nến

    - Giữ ẩm và tránh kích ứng sau khi cạo râu

    - Có khả năng chống nắng tự nhiên, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và các yếu tố từ môi trường

    - Nuôi dưỡng sợi tóc

    - Dưỡng ẩm cho tóc khô và hư hại

    - Giúp tóc yếu không bị xơ, mỏng đi hay hư tổn và có thể thúc đẩy mọc tóc


    iframe: approve:
    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #33
    Argan oil

    180k/50ml

    Không phải vô cớ mà Argan Oil từ lâu đã được biết đến như là một trong những loại dầu nền thuộc hàng đắt đỏ nhất trên thế giới. Trải qua hàng ngàn năm sau khi được tìm thấy và sử dụng đầu tiên bởi những người phụ nữ Berber ở Morocco, hiệu quả tuyệt vời của Argan oil trong vấn đề về chăm sóc sắc đẹp thật không thể phủ nhận. Argan Oil, vì thế còn được ưu ái gọi là “chất lỏng vàng” của lục địa đen.

    Giàu axit freulic, tám axit béo thiết yếu, carotenoids, chất chống oxy hóa, sterol, saponin và polyphones, Argan oil có thể giúp xoá bỏ những khiếm khuyết và duy trì làn da khỏe mạnh, bảo vệ da chống lại các gốc tự do, nuôi dưỡng tóc, móng tay và đôi môi. Argan oil cũng chứa hàm lượng rất cao Omega – 9, Omega – 6 và vitamin E vô cùng thiết yếu cho da và thậm chí còn chứa squalene là một chất đã được chứng minh có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư da. Đây là sự pha trộn độc đáo các thành phần thiên nhiên hiếm có và cần thiết giúp duy trì sự rạng rỡ và tươi trẻ của bạn gái. Có thể nói, Argan Oil là một sản phẩm làm đẹp tuyệt vời và đã được chứng minh bởi những người phụ nữ Berber và giờ đây là của hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới.

    Một số công dụng chính của Argan Oil:

    - Nuôi dưỡng tóc xơ và hư tổn, hoặc để tránh tóc xoăn rối và làm tăng độ sáng bóng tự nhiên cho tóc.

    - Ngăn ngừa sự hình thành tóc bạc và thúc đẩy quá trình sản xuất protein melanin chịu trách nhiệm duy trì màu sắc tự nhiên của tóc.

    - Giúp nuôi dưỡng ngay lập tức và thúc đẩy sự phục hồi cho đôi môi khô nứt.

    - Cải thiện da mặt khô, điều chỉnh sự tiết dầu của da nhờn, làm giảm các nếp nhăn, ngăn ngừa mụn và ngăn hình thành sẹo của các vết thương do mụn và các bệnh về da khác.

    - Giúp móng chắc khỏe và biểu bì da trở nên mềm
    mại.

    - Sử dụng như một loại kem dưỡng toàn thân, đồng thời massage giúp thư giãn và kích thích tuần hoàn máu.

    - Giảm kích ứng và làm liền sẹo do phỏng nắng,
    phỏng do nhiệt độ cao.

    - Tránh các vết rạn da trong quá trình mang thai. Thậm chí khi các vết rạn đã xuất hiện, Argan oil sẽ giúp phục hồi độ đàn hồi của da và làm mờ các vết rạn.

    - Chữa chàm, mụn, sẹo, thủy đậu, vảy nến, viêm da và viêm khớp.


    iframe: approve:
    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #34
    Tip #18: Làm lotion bar từ shea butter nguyên chất

    Lotion bar là “kem dưỡng” dạng rắn có thể được sử dụng dễ dàng bằng cách bôi nhẹ thanh lotion trên da. Loại “kem dưỡng” này có khả năng giữ ẩm cho da rất tốt, thời gian sử dụng khá dài và còn là một món quà handmade dễ thương dành tặng bạn bè và người thân nữa. Bạn có thể tự làm lotion bar rất dễ dàng tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, hãy cùng SheaGhana bắt tay vào thực hiện nhé.

    Nguyên liệu:

    - 125g Shea butter nguyên chất

    - 125ml dầu dừa

    - 165g sáp ong

    - 5ml vitamin E

    - Vài giọt tinh dầu (20 giọt tinh dầu Lavender hoặc Ylang Ylang cho mùi thơm dễ chịu hoặc hỗn hợp 10 giọt peppermint và 10 giọt tinh dầu gừng giúp giảm mệt mỏi, căng cơ; không nên dùng tinh dầu họ cam quít nếu bạn muốn sử dụng lotion bar khi ra nắng)

    Thực hiện:

    - Cho Shea butter nguyên chất, sáp ong và dầu dừa vào một cái chén và để lên nồi hấp (chú ý đậy kỹ để hơi nước không bay vào hỗn hợp), quậy đều và chờ đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn, chú ý: sáp ong hơi lâu tan.

    - Bắc hỗn hợp ra khỏi nồi hấp, đợi cho nguội một chút

    - Cho vitamin E và tinh dầu vào hỗn hợp (cho tinh dầu vào từ từ cho đến khi có mùi thơm ưng ý), quậy đều

    - Đổ vào khuôn chữ nhật hoặc khuôn bánh muffin, giữ qua đêm ở nơi khô thoáng cho lotion bar đặc lại

    - Tách lotion bar khỏi khuôn, có thể cắt nhỏ thành nhiều bar với kích thước mong muốn

    - Giữ trong hộp kín để sử dụng hoặc để trong hộp thiếc xinh xắn hay giấy gói và nơ để làm quà tặng.


    iframe: approve:
    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #35
    Bath Melt là gì?

    Bath Melt có dạng cứng, giống thanh xà phòng và cũng dùng trong khi tắm. Bath Melt không có tác dụng làm sạch da như xà phòng mà dưỡng ẩm và giúp da mềm mại.

    Sử dụng Bath Melt như thế nào?

    Sau khi tẩy tế bào chết và làm sạch da với xà phòng, bạn có thể thả thanh Bath Melt vào bồn tắm nước nóng, đợi một chút cho các loại dầu, bơ dưỡng và tinh dầu tan ra, hòa vào nước và giúp làn da bạn trở nên mềm mại, mượt mà đến không ngờ.

    Bạn cũng có thể sử dụng Bath Melt khi tắm bằng vòi hoa sen bằng cách vô cùng đơn giản: sau bước tẩy da chết và làm sạch da, để thanh Bath Melt vào vòi nước ấm cho mềm ra và dùng thanh Bath Melt nhẹ nhàng bôi đều khắp vùng da body dưới vòi nước đang chảy, sau đó chỉ cần lau nhẹ lại bằng khăn tắm (không tắm lại bằng xà phòng).

    Cách làm tự làm Bath Melt

    Bạn chuẩn bị các thành phần như sau:
    - 280g Shea Butter nguyên chất
    - 160ml Argan Oil nguyên chất
    - 140g Cocoa Butter
    - 45ml dầu dừa
    - 6ml tinh dầu chanh hoặc tinh dầu khác tùy chọn

    Thực hiện:

    Cho tất cả nguyên liệu (trừ tinh dầu) vào một cái tô sứ và đặt trong nồi hấp (chú ý không để hơi nước vào tô), đun đến khi hỗn hợp tan chảy khoảng 2/3, tắt bếp, tiếp tục khuấy cho hỗn hợp tan hoàn toàn.

    Bắc tô ra khỏi bếp, đợi hỗn hợp hơi nguội rồi cho tinh dầu chanh hoặc tinh dầu tùy chọn vào cho đến khi có mùi mong muốn, khuấy đều một lần nữa.

    Từ từ đổ hỗn hợp vào khuôn hình chữ nhật hoặc khuôn nhỏ có hình tùy chọn. Để hỗn hợp ở nơi khô thoáng và đậy kỹ trong 24 giờ. Lấy Melt Bath ra khỏi khuôn (có thể cắt thành những thanh nhỏ kích thước như thanh xà phòng từ khuôn chữ nhật) và trữ trong hũ đậy kín để sử dụng.

    Công dụng của Bath Melt

    Sau khi dùng Bath Melt, làn da của bạn sẽ được cung cấp nhiều dưỡng chất và giữ ẩm suốt cả ngày đến nỗi có thể không cần sử dụng thêm kem dưỡng da nữa.
    Đặc biệt, thành phần trong công thức Bath Melt có chứa Shea Butter nguyên chất cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin và acid béo thiết yếu cho da, giúp da luôn khỏe, đẹp và chống lại các tác động của quá trình lão hóa.

    Đồng thời, Argan Oil nổi tiếng là loại dầu tự nhiên giàu vitamin E, polyphenol, carotene, squalene và axit béo, có thể hấp thụ nhanh chóng vào da khi sử dụng trong phòng tắm và cung cấp độ ẩm sâu.

    Nếu bạn có làn da khô hoặc trưởng thành, công thức Bath Melt này thật sự là một sản phẩm trong nhà tắm tuyệt vời cho bạn.


    iframe: approve:
    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #36
    Tip #20: Đường tẩy da chết dạng viên với hương cam ngọt mát

    Tẩy da chết là bước không thể thiếu đối với việc chăm sóc da, nó giúp lấy đi lớp da chết, lớp sừng khô bên ngoài để giúp các dưỡng chất trong kem dưỡng thấm sâu vào da và phát huy công dụng tối đa.

    Một chất tẩy da chết tự nhiên có thể được dễ dàng tìm thấy là đường. Ngoài ra, đường cũng rất tốt với da vì giúp loại trừ mụn, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và giúp cân bằng sự tiết dầu.

    Cách làm tự làm viên đường tẩy da chết

    Bạn chuẩn bị các thành phần như sau:

    - 70g Shea Butter nguyên chất
    - 12ml Argan Oil nguyên chất
    - 35g Cocoa Butter
    - 40ml dầu dừa
    - 2ml tinh dầu cam ngọt hoặc tinh dầu khác tùy chọn
    - 280g đường trắng

    Thực hiện:

    Cho tất cả nguyên liệu (trừ tinh dầu) vào một cái tô sứ và đặt trong nồi hấp (chú ý không để hơi nước vào tô), đun đến khi hỗn hợp tan chảy khoảng 2/3, tắt bếp, tiếp tục khuấy cho hỗn hợp tan hoàn toàn.

    Bắc tô ra khỏi bếp, đợi hỗn hợp hơi nguội rồi cho tinh dầu cam ngọt hoặc tinh dầu tùy chọn vào cho đến khi có mùi mong muốn, cho thêm đường trắng vào và trộn đều hỗn hợp.

    Đổ hỗn hợp vào những khuôn nhỏ có hình mong muốn hoặc khay vuông đựng nước đá để cho những viên tẩy da chết trông như những viên kẹo.

    Để hỗn hợp ở nơi khô thoáng và đậy kỹ trong 24 giờ. Lấy những viên tẩy da chết ra khỏi và trữ trong hũ đậy kín để sử dụng.

    Cách sử dụng

    Bạn có thể sử dụng những viên đường tẩy da chết tương tự như cách tẩy da chết thông thường. Sau khi làm ướt da, dùng viên đường xoa đều lên vùng da toàn thân để lấy đi lớp da chết và sau đó tắm với xà phòng bình thường. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp bước tẩy da chết và dưỡng da ngay trong khi tắm: sau khi làm sạch da với xà phòng, dùng viên đường tẩy da chết xoa đều lên da, lớp da chết sẽ bị lấy đi đồng thời dưỡng chất từ Shea Butter nguyên chất và dầu Argan thấm vào da, cung cấp chất dinh dưỡng và giúp da giữ ẩm, bạn chỉ cần tắm lại với một ít nước cho trôi đường và da chết đi rồi lau nhẹ bằng khăn sạch.

    Xem thêm hình ảnh và thông tin tại:
    http://www.sheaghana.com/tips-huong-...-ngot-mat.html


    iframe: approve:
    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #37
    Tip #21: Body butter trà xanh hoa lài

    Tự làm body butter với shea butter và infused oil trà xanh hoa lài

    Bạn đã từng nghe nói đến “herb-infused oil” chưa?

    Đó là loại dầu dưỡng có được bằng cách ngâm một số loại thảo mộc tự nhiên (lá hương thảo, lavender, hoa cúc, lá ngải cứu, trà xanh, hoa lài…) vào các loại dầu nền (olive, jojoba oil, argan oil, almond oil, sunflower oil…). Sau một thời gian (thường từ 4-6 tuần), các tinh chất có trong thảo mộc sẽ từ từ hòa tan vào trong dầu (điều này sẽ không xảy ra nếu bạn ngâm thảo mộc vào nước). Như vậy, sự kết hợp giữa thảo mộc và dầu nền sẽ tối ưu cả 2 nhóm dưỡng chất có trong cả dầu và thảo mộc để đem lại cho bạn một sản phẩm hiệu quả cao nhất.

    Công thức làm body butter sau đây sẽ giúp bạn tự làm ra một sản phẩm kem dưỡng ẩm tự nhiên cho da sử dụng herb-infused oil từ trà xanh hoa lài rất đơn giản nhưng không kém phần “luxury”:

    Phần chuẩn bị herb-infused oil:

    Cho trà xanh hoa lài vào một cái lọ sạch, khô ráo độ 2/3 chiều cao của lọ. Đổ từ từ dầu nền (bạn có thể chọn loại dầu nền mà bạn yêu thích) vào lọ, khuấy nhẹ cho các bong bóng khí thoát ra hết, đổ ngập dầu đến miệng lọ rồi đậy kín. Để ở nơi khô thoáng, nhiệt độ ấm trong vòng 30 ngày, sau đó lọc lấy dầu bỏ xác thảo mộc.



    Hoặc nếu không có thời gian ngâm, bạn cũng có thể làm theo cách sau: Cho trà xanh hoa lài và dầu nền vào nồi hấp 2 tầng, khuấy đều từ 30-60 phút với lửa nhỏ, sau đó lọc bỏ xác.

    Làm body butter:

    Khuấy 150g shea butter nguyên chất trên nồi hấp hai tầng với lửa nhỏ đến khi shea butter vừa tan ra.
    Nhắc khỏi bếp, cho vào 75g dầu trà xanh hoa lài và khuấy đều.

    Để hỗn hợp trên nguội dần và cho vào tủ lạnh 15 phút (hoặc đến khi hỗn hợp vừa sệt thì lấy ra).

    Cho 1-2 viên vitamin E, 10-15 giọt tinh dầu (tùy bạn chọn)

    Dùng máy mixer đánh cho đến khi kem có độ bông và đặc sệt như hình.

    Ngoài trà xanh hoa lài, bạn có thể sử dụng: lá bạc hà, lavender, hương thảo, cam ngọt (sweet orange, neroli, hoa hồng, vani…)

    Xem thêm thông tin và hình ảnh tại:
    http://www.sheaghana.com/tips-huong-dan/shea-butter/


    iframe: approve:
    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #38
    Tip #16: Nail xinh với dầu Argan nguyên chất

    Dưỡng móng tay/chân bằng dầu Argan nguyên chất giúp móng chắc khỏe

    Một trong số những mối bận tâm lớn đồng thời cũng là thú vui cầu kỳ của phụ nữ, đó chính là làm thế nào để có một bộ móng tay/chân đẹp. Chỉ cần search từ khóa "nail đẹp" trên Google, bạn sẽ thấy cơ man các thể loại trang trí móng đẹp lung linh đa sắc màu mà chỉ cần sở hữu một bộ móng hợp mốt đính đá hay đơn giản với một lớp sơn bóng viền trắng phần đầu cũng đủ để hút tầm mắt của "ai đó" suốt cả ngày.

    Tuy nhiên, có một thực tế đáng báo động rằng việc sử dụng hàng loạt các loại hóa chất, sơn nước, aceton, bột nhũ... lên móng liên tục qua thời gian dài sẽ gây áp lực đáng kể cho bộ móng mỏng manh của bạn. Đừng xem thường vấn đề đó nếu bạn không mong muốn trông thấy móng tay/chân của bạn ngày càng vàng vọt, nhăn nheo, giòn và dễ gẫy.

    Sheaghana xin gợi ý một giải pháp cho bạn: hãy sử dụng dầu argan nguyên chất.

    Thành phần giàu axit freulic, tám axit béo thiết yếu, carotenoids, chất chống oxy hóa, sterol, saponin và polyphones, dầu Argan nguyên chất có khả năng tác động sâu đến lớp biểu bì trên móng, giúp nuôi dưỡng và chăm sóc từng tế bào sừng một cách tự nhiên, liên tục. Cũng như tóc và các nang lông khác, móng tay/chân của bạn là bộ phận phát triển không ngừng cho nên việc ưu tiên quan tâm là không thể sao lãng.

    Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại dầu Argan, nhưng một số loại đã được pha trộn với các thành phần hóa chất khác khiến tỉ lệ nguyên chất không còn nữa và mục đích sử dụng cũng khác đi.

    Vì vậy, hãy chắc chắn rằng trên tay bạn đang cầm một chai dầu Argan 100% nguyên chất (chưa qua chế biến rang xay) để đảm bảo các thành phần dưỡng chất thiết yếu còn nguyên vẹn. Sau đó, nhẹ nhàng nhỏ một vài giọt dầu Argan lên móng tay/chân, bôi đều khắp khuôn móng và các khóe, để qua đêm và không rửa lại để dầu Argan thấm hết vào móng

    Một cách khác để giúp màu sơn móng lâu bong tróc là sau khi bạn sơn móng xong, để màu sơn thật khô, bôi một ít dầu Argan nguyên chất lên mỗi đầu móng tay và massage nhẹ. Dầu argan sẽ thấm vào móng và giữ cho lớp sơn móng có độ ẩm cần thiết lên đến nhiều ngày sau đó.

    Áp dụng tối thiểu mỗi tuần từ 2-3 lần, như vậy là bạn vừa có thể theo đuổi thú vui làm đẹp móng tay/chân của mình mà vẫn đảm bảo việc chăm sóc nâng niu bộ móng tay/chân rồi đó.

    Tham khảo thêm thông tin tại:
    http://www.sheaghana.com/tips-huong-dan/argan-oil/


    iframe: approve:
    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #39
    Dầu Argan nguyên chất được sản xuất như thế nào?

    Cách sản xuất dầu Argan nguyên chất truyền thống thủ công của người Morocco

    Cây Argan là một loại cây quý hiếm chỉ mọc ở Morocco. Những người phụ nữ Berbe từ hàng ngàn năm trước đã biết sử dụng dầu chiết ra từ hạt của cây Argan để nấu ăn và làm đẹp. Ngày nay, công nghệ ép dầu Argan hầu như được thay thế bằng các loại máy móc và thiết bị hiện đại, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nơi ở Morocco, người ta ép lấy dầu Argan nguyên chất theo cách truyền thống: hoàn toàn thủ công bằng tay.

    Bạn có muốn biết dầu Argan nguyên chất được tạo ra như thế nào không?

    Hằng năm, khi trái Argan mọc đầy trên cây (trông như trái olive nhưng có kích thước lớn hơn) bắt đầu chín tới, những chú dê sẽ thực hiện "phần việc" của mình. Chúng leo lên cây Argan ăn hết trái và nhả hạt.

    Hạt Argan sau đó được nghiền nát tách vỏ để lấy phần nhân bên trong. Tiếp theo, người ta sẽ nướng phần nhân này để chế biến thành dầu dùng trong công nghiệp thực phẩm. Còn đối với dầu Argan dùng để dưỡng da, công đoạn này sẽ được bỏ qua nhằm đảm bảo các thành phần dưỡng chất tự nhiên trong nhân hạt Argan không bị nhiệt độ cao làm mất đi.

    Nhân hạt Argan rang để làm dầu ăn Argan

    Nhân hạt Argan thô để sản xuất dầu Argan dùng trong mỹ phẩm

    Phần nhân hạt sau khi nghiền sẽ được lắng lại để phần dầu nổi lên trên, phần xác được vớt và nắn thành khối rắn.

    Nghiền nhân hạt Argan để lấy dầu Argan

    Vắt lấy xác để tách dầu Argan

    Khối xác hạt Argan này không phải là vô dụng bởi vì những người nông dân sẽ đến thu mua chúng về cho gia súc của họ ăn.

    Chất lượng của dầu Argan được đảm bảo tốt nhất trong vòng 2 năm từ sau khi sản xuất, quá thời hạn trên, dưỡng chất của dầu Argan sẽ mất đi và không còn tác dụng dưỡng da nữa.

    Phân biệt dầu Argan qua màu sắc:

    Dầu Argan dùng trong công nghiệp thực phẩm: Màu hổ phách đậm do hạt Argan đã bị rang chín

    Dầu Argan dùng trong công nghiệp mỹ phẩm: màu vàng trong do hạt Argan còn nguyên thô Dầu Argan dùng trong mỹ phẩm

    Xem thêm thông tin tại:
    http://www.sheaghana.com/tips-huong-dan/argan-oil/


    iframe: approve:
    • 48 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #40
    Tẩy trang vùng mắt với dầu Argan nguyên chất

    Người ta thường nói, trong ví người phụ nữ nào cũng phải có ít nhất 1 cái gương, 1 thỏi son và 1 cây…mascara. Rõ ràng, ngoài đôi môi căng mọng đỏ thắm, sở hữu ánh nhìn sâu hút hồn bao giờ cũng là “ước mơ thầm kín” của phái đẹp. Tuy nhiên, việc tiếp xúc thường xuyên với các loại mỹ phẩm trang điểm khiến vùng da quanh mắt và lông mi của bạn dễ bị tổn thương, mau lão hóa.

    Ngay từ bây giờ và ngay lúc này, hãy quan tâm “khẩn trương” đến việc trả lại cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn một chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng đặc biệt.

    Sheaghana xin chia sẻ với bạn một công thức “2 trong 1” vừa dùng trong trang điểm vừa có tác dụng dưỡng da, tiết kiệm thời gian, đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng vô cùng cần thiết, đó chính là make-up remover từ dầu Argan nguyên chất:
    15ml dầu Argan nguyên chất
    30ml dầu Hạnh nhân hoặc dầu Olive (optional để tiết kiệm dầu Argan)
    1-2 viên vitamin E
    30ml nước cây phỉ (Witch Hazel) (có thể thay thế bằng Aloe Vera gel)

    Dầu Argan rất thích hợp để tẩy trang vùng mắt
    Pha các thành phần trên lại với nhau và đổ vào chai nhựa hoặc thủy tinh trong. Trước khi dùng, lắc đều và đổ ra miếng bông tẩy trang rồi thực hiện việc tẩy trang như bình thường.
    Liều lượng sử dụng cho toàn bộ vùng mặt và cổ: 3-5 giọt đối với trang điểm nhẹ và 5-7 giọt nếu trang điểm đi tiệc.

    Thực hiện mỗi ngày và bạn sẽ thấy mình bỗng trở nên thích ngắm mình trong gương nhiều hơn và… chớp mắt nhiều hơn đó.
    Lưu ý: nên rửa mặt trước bằng blacksoap (vì blacksoap có khả năng tẩy trang) rồi hãy tẩy trang bằng dầu tẩy trang Argan giúp làm sạch sâu cho da.
    Tham khảo thêm thông tin về dầu Argan tại:

    http://www.sheaghana.com/tips-huong-dan/argan-oil/

    Sheaghana.com


    Chỉnh sửa lần cuối bởi sheaghana; 23/06/2013 vào lúc 02:47 PM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO