Bài thuốc cổ truyền đặc trị bệnh gout

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 1,000,000đ
  Số điện thoại: O9O211 ba 868
  Địa chỉ: hà nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Bài thuốc cổ truyền điều trị bệnh gut
  Gout là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến việc tăng sản xuất hoặc giảm đào thải chất acid uric trong cơ thể. Có thể nói nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gout là acid uric, một sản phẩm phụ tạo ra do sự thoái giáng của purin.
  Ở người bình thường, lượng acid uric trong máu được duy trì ở mức cố định: 5mg% ở nam và 4mg% ở nữ, tùy độ tuổi và có sự thay đổi. Để mức acid uric cân bằng hàng ngày, acid uric được thải ra ngoài chủ yếu theo đường thận qua nước tiểu và một phần qua phân và các đường khác.

  Một lý do nào đó, hàm lượng purin trong cơ thể tăng, quá trình chuyển hóa chúng thành acid uric tăng. Khi cơ thể tạo ra quá nhiều acid uric hoặc thải acid này ra nước tiểu quá ít thì nồng độ acid uric trong máu tăng lên, sự chuyển hóa acid uric thành muối urat tăng theo dẫn tới sự lắng đọng những tinh thể muối urat sắc nhọn hình kim tại các khớp, sụn, xương, tổ chức dưới da, gây ra viêm sưng khớp và biểu hiện triệu chứng tại những vị trí lắng đọng.
  Nguyên nhân gây tăng lượng acid uricTăng bẩm sinh: bệnh Lesch - Nyhan: do thiếu men HGPT nên lượng acid uric tăng cao ngay từ nhỏ, bệnh có các biểu hiện về toàn thân, thần kinh, thận và khớp. Bệnh này rất hiếm và rất nặng.Bệnhgút nguyên phát: là bệnh gắn liền với các yếu tố di truyền và cơ địa, những bệnh nhân này có quá trình tổng hợp purin nội sinh tăng nhiều gây tăng a-xit uric.
  Đây cũng là nguyên nhânchính của bệnh.Bệnh gout thứ phát: acid uric trong máu có thể tăng thứ phát do những nguyên nhân sau :
  + Do tiêu thụ những loại thức ăn có chứa nhiều purin (lòng, thịt, nấm,thủy sản), sử dụng nhiều bia. Thực ra đây chỉ là những nguyên nhân phát động bệnh hơn là nguyên nhân trực tiếp.
  + Do trong cơ thể tăng cường chuyển hóa purin nội sinh (phá hủy nhiều tổ chức) liên quan đến các bệnh lý đường máu như bệnhthừa hồng cầu, hodgkin, hoặc do sử dụng những thuốc diệt tế bào để điều trị các bệnhung thư.
  + Do giảm thải acid uric qua thận: viêm thận mạn tính làm cho quá trình đào thải acid uric giảm và ứ lại gây bệnh.

  Vai trò của acid uric trong viêm khớpTrong bệnh gout, tinh thể urat monosodic kết ting ở màng hoạt dịch sẽ gây nên một loạt các phản ứng:
  + Hoạt tác yếu tố Hageman tại chỗ từ đó kích thích các tiền chất gây viêm Kininogen và Kallicreinogen trở thành kinin và kallicrein gây phản ứng viêm ở màng hoạt dịch.
  + Từ phản ứng viêm, các bạch cầu sẽ tập trung tới, bạch cầu sẽ thực bào các vi tinh thể urat rồi giải phóng các men tiêu thể của bạch cầu (lysozim). Các men này cũng là một tác nhân gây viêm rất mạnh.

  bệnh gout

  chua benh gut
  + Phản ứng viêm của màng hoạt dịch sẽ làm tăng chuyển hóa, sinh nhiều acid lactic tại chỗ và làm giảm độ pH, môi trường càng toan thì urat càng lắng đọng nhiều và phản ứng viêm ở đây trở thành một vòng khép kín liên tục, viêm sẽ kéo dài. Do đó, trên thực tế thấy hai thể bệnh gout: Thể bệnh gout cấp tính, quá trình viêm diễn biến trong một thời gian ngắn rồi chấm dứt, hay tái phát. Thể bệnh gout mạn tính quá trình lắng đọng urat nhiều và kéo dài, biểu hiện viêm sẽ liên tục không ngừng.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi bigsale001; 01/09/2015 vào lúc 11:12 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO