Thưa bác sĩ Paris. Em đang băn khoăn là không biết trồng răng giả có ảnh hưởng gì không và nên dùng cách trồng răng lại răng giả là tốt nhất. Em muốn trồng lại chiếc răng cửa bị gãy do ngã cây, nhưng em khá ám ảnh mỗi khi động đến răng miệng. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Chân thành cám ơn bác sĩ! (Triệu Hà - Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Triệu Hà!Bạn Hà thân mến bạn chưa nói rõ cụ thể tình trạng gãy răng của bạn như thế nào nên chúng tôi rất khó có thể tư vấn liệu pháp trồng răng giả cụ thể cho bạn được. Tuy nhiên, về thắc mắc của bạn trồng răng giả có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe chúng tôi xin được giải đáp cụ thể cho bạn như sau:Trồng răng giả chính là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm thay thế những chiếc răng đã mất. Hiện nay, phương pháp trồng răng giả được áp dụng chủ yếu chính là làm cầu răng và cấy ghép răng Implant. Hai phương pháp này đều đảm bảo phục hình răng đã mất rất tốt cả về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.
Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không bằng cấy ghép răng Implant
Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng bệnh lý và sức khỏe của từng bệnh nhân và chuyên môn của bác sỹ thực hiện. Bác sĩ là những người trực tiếp tác động đến quá trình làm răng của bạn do đó hãy chọn những bác sĩ có chuyên môn tốt và nhiều năm kinh nghiệm trong trồng răng thẩm mỹ để đảm bảo an toàn và chất lượng nhất.Thông thường, trước khi thực hiện trồng răng giả, bác sĩ sẽ cần thăm khám kỹ lưỡng tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Với những người mất răng mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh tiểu đường hay các bệnh về máu thì việc trồng răng giả nên được cân nhắc.
Trồng răng giả đảm bảo phải lựa chọn đúng nha sĩ
Ngoài ra, sau khi phục hình răng có đảm bảo an toàn hay không còn phụ thuộc vào bệnh nhân có tuân thủ theo các biện pháp vệ sinh không với những người hút thuốc, uống rượu bia sẽ làm giảm hiệu quả và độ an toàn khi trồng răng khi có thể gây nên một số viêm nhiễm cụ thể. Chú ý trong việc vệ sinh răng miệng sau khi làm răng giả, hạn chế tác động đễn chỗ răng vừa thực hiện cấy ghép hoặc vệ sinh răng giả tháo lắp tốt sẽ giúp cho răng giả có tính tương thích cao và phát huy được hiệu quả tối đa. Đồng thời bạn nên chú ý thực hiện súc miệng với nước muối loãng cũng giúp loại bỏ được những nguy cơ viêm nhiễm hậu phẫu.Trồng răng giả cách nào là an toàn nhất?Với trường hợp mất một răng cửa thì tốt nhất bạn nên thực hiện cấy ghép implant. Phương pháp này có ưu điểm cơ bản so với làm cầu răng sứ chính là bảo tồn răng thật một cách tối đa, đặc biệt không hề xâm lấn đến răng thật nên sẽ hạn chế được những ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai sau này của răng thật. Cấy ghép implant có thể hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm vốn sẽ xảy ra sau một vài tháng mất răng mà làm cầu răng không thể hạn chế được.Trồng răng giả sẽ đạt được hiệu qủa phục hình cao, an toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe khi được thực hiện bằng công nghệ cấy ghép răng Implant 4s.Công nghệ này đã được áp dụng tại hầu hết các bệnh viên răng hàm mặt lớn trên thế giới nên bạn không cần lo lắng trồng răng giả có ảnh hưởng gì không. Hiện nay, tại Việt Nam có Nha khoa Paris áp dụng công nghệ mới này vào việc trồng răng giả cho bệnh nhân. Hãy đến nha khoa để được thăm khám chi tiết tình trạng răng miệng cụ thể của mình nhé.Nguồn: Bác sỹ trả lời: trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?