Bác sĩ nguyễn thị hoài an - nguyên trưởng khoa tai mũi họng trẻ em bệnh viện tai mũi họng trung ương hiện đang thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân tai mũi họng tại bệnh viện an việt (1E, Trường Chinh) cho biết: Nội soi mũi chẩn đoán đóng vai trò quan trọng nhất trong mục đích của phẫu thuật nội soi.

Bởi việc chẩn đoán đúng vị trí tổn thương, nguyên nhân sinh bệnh giúp chúng ta có chỉ định phẫu thuật chính xác và đem lại hiệu quả cho phẫu thuật. Phẫu thuật nội soi xoang phải bắt đầu bằng việc khám nội soi mũi thường xuyên nhằm giúp cho người mới bước vào chuyên ngành phẫu thuật nội soi nắm được mốc giải phẫu quan trọng qua nội soi đồng thời có thể phát hiện ra những biến đổi bất thường về bệnh lý cũng như giải phẫu ở vùng khe mũi giữa.

Bác sĩ nguyễn thị hoài an cho biết khi bắt đầu đưa ống nội soi vào hốc mũi từ từ đi dọc theo sàn mũi để có thể quan sát toàn bộ chiều dài và bờ tự do cuốn mũi dưới đồng thời đánh giá những biến đổi về mặt hình thái bất thường ở phần này. Sau đó ta hướng ống soi thẳng lên trên quan sát bờ tự do của cuốn mũi giữa và từ đố quan sát cuốn mũi trên và lên đến trần hốc mũi.

Quan sát lần lượt phần đuôi cuốn sàng, khe sàng - bướm, bờ trên cửa mũi sau. Đi qua lỗ mũi sau để tìm ra vòi và hố Rosenmuller và toàn bộ họng mũi.

Khi rút ống nội soi, bác sĩ tai mũi họng hãy quan sát khe, vùng dưới cuốn mũi dưới. Trong một số trường hợp bác sĩ có thể phát hiện được lỗ thông của ống lệ tỵ mà lỗ này thường nằm ở vị trí 1/3 trước cuốn mũi dưới gặp 1/3 giữa.

Hiện nay, bệnh viện an việt đang thăm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân tai mũi họng. Tại đây, người bệnh được bác sĩ tai mũi họng nguyễn thị hoài an (PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An là nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng Trẻ Em- Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương) thăm khám và điều trị.


Để không mất thời gian và giảm thiểu các thủ tục hành chính, bệnh nhân hãy gọi tới số điện thoại hỗ trợ bệnh nhân của bệnh viện An Việt: 0462.628.628 hoặc số SĐT của bác sĩ An: 0903.251.964 để được đặt lịch hẹn khám với bác sĩ tai mũi họng Nguyễn Thị Hoài An và được đội ngũ Hỗ trợ bệnh nhân Bệnh viện An Việt tiếp đón và chăm sóc tận tình.


---------------------------------------------------------
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ


BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT


Địa chỉ: 1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội


Hỗ trợ online (miễn phí): 0462.628.628


Website:benhvienanviet.com