Đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi là điều vô cùng cần thiết chính vì thế cần bổ sung các món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và nên tránh những thức ăn không tốt cho thai nhi và bà bầu vậy nhiều vấn đề xoay quanh luôn hỏi bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn không? bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không?để giải đáp vến đề ấy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé:
Theo Đông y, thịt chó (cẩu nhục) vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.
Thịt chó có chứa nhiều protid, lipid, Ca, P, Fe. 100g thịt cung cấp 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat. Thịt chó vừa là thực phẩm ngon, vừa là vị thuốc tốt cho người có máu hàn.
Tuy nhiên, theo tôi không nên ăn thịt chó trong thai kỳ, vì thịt chó chứa lượng đạm cao. Với người bị bệnh gout, nếu ăn thịt chó sẽ bị đau, làm cho bệnh nặng nề hơn do dư axit uric. Còn với thai phụ, nếu ăn thịt chó, có thể khiến axit uric tăng lên dẫn đến nguy cơ cao về sản giật và tiền sản giật”.
Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, quan niệm bà bầu ăn thịt chó con sinh ra nhiều mụn nhọt, bị chàm đen ở mông thậm chí là động kinh là không có căn cứ.
Tuy nhiên, trong thịt chó có tính nóng, bà bầu ăn thịt chó khiến cho cơ thể bị nóng, khó tiêu, dễ đi ngoài, dễ mắc các bệnh về tiêu hóa gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
Đặc biệt, những thứ đi kèm với thịt chó khó kiểm soát vệ sinh như rai sống, mắm tôm. Chính vì vậy, bà bầu có thể ăn thịt chó nhưng hạn chế ít nhất có thể.
Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn
Khi bà mẹ mang bầu, ăn đủ chất dinh dưỡng, không cần kiêng bất cứ thực phẩm nào, chú ý nguyên tắc không ăn quá nhiều một loại thực phẩm hoặc chỉ ăn một loại thực phẩm. Kể cả bà bầu ăn trứng vịt lộn, thỉnh thoảng với số lượng 1-2 quả cũng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng nếu ăn quá nhiều làm cản trở quá trình hấp thụ các chất khác của mẹ và bé.
Chúc các mẹ có sức khỏe tốt!