Cháo Nhung hươu là bài thuốc bổ dưỡng giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng và hạn chế mệt mỏi cho người bị bệnh và mới ốm dậy. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ phương pháp nấu và công dụng tăng cường sức khỏe với cháo Nhung hươu.


Nhung hươu là 1 trong 4 bài thuốc quý tốt cho sức khỏe như: sâm, nhung, quế, phụ và có rất nhiều cách chế biến Nhung hươu bạn có thể áp dụng như: ngâm rượu, tán bột, nấu cháo…Trong đó, phương pháp nấu cháo được rất nhiều người áp dụng chế biến bởi cháo nhung hươu chính là món giàu giá trị dinh dưỡng và thích hợp với hầu hết các đối tượng nhất là những người già, người có cơ thể bị suy nhược hay mới khỏi ốm.


Cháo nhung hươu tươi mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe người sử dụng nhất là hiệu quả tăng cường và bồi bổ cơ thể, bạn có thể tham khảo một số công dụng chính như sau:
Cháo Nhung hươu thích hợp cho mọi đối tượng


Tốt cho hệ tiêu hóa và thơm ngon, thích hợp với tất cả các đối tượng như người già, trẻ em, người mới khỏi ốm, người sau quá trình phẫu thuật, người lao động tay chân lao lực mất nhiều sức…
Cung cấp các dưỡng chất tốt cho sức khỏe giúp hạn chế mệt mỏi và phục hồi thể trạng cơ thể nhanh chóng.
Giúp ăn ngon, ngủ tốt, giảm căng thẳng mệt mỏi.
Tốt cho sức khỏe của hệ xương khớp và hạn chế đau nhức khớp xương khi thời tiết thay đổi…
Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và hạn chế bệnh tật.
Bạn có thể nấu cháo Nhung hươu với các loại rau củ và nước dùng xương hoặc gà tùy theo khẩu vị mỗi người.


Cách chế biến:


Bạn chỉ cần lau khô nhung hươu sau khi rửa và lấy dao lam cạo hoặc đốt qua lửa để sạch lớp lông bên ngoài.
Sau khi nhung hươu được sơ chế sạch sẽ đem thái thành các lát mỏng và bạn có thể say nhỏ nhung hươu bằng dụng cụ máy xay nhỏ hoặc dùng dao băm thật nhỏ.
Chú ý bạn chỉ nên chọn hung hươu vào sau khi cháo đã gần chín, rồi tiếp tục đun 10 phút rồi nhấc ra khỏi bếp ăn nóng.
Cháo Nhung hươu thơm nhon bổ dưỡng có mùi thơm, vị ngọt, hương vị nhẹ nhàng và thanh mát đặc trưng của hươu sẽ giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cơ thể nhanh chóng và hiệu quả nhất.


Nguồn: Tăng cường sức khỏe với cháo nhung hươu


_________________________