"Em thấy chỉ một bát cơm nấu được tới 3 tô cháo. Vậy nếu ăn cháo trắng thay cơm thì có thể giảm cân được không thưa chuyên gia? (Yến Nhi, Sóc Trăng)"
Chào Yến Nhi!
“Ăn cháo trắng có giảm cân không” là thắc mắc của rất nhiều chị em. Vì nhiều người nghĩ rằng cháo mềm lỏng nên sẽ tiêu hóa nhanh hơn cơm và một chén cháo cung cấp ít calo hơn so với một chén cơm.
Nhưng thật ra, nguyên liệu chủ yếu của cháo trắng cũng là gạo (tinh bột). 100 g gạo tẻ có 350 kcal. Ăn cơm có cảm giác no nhanh hơn, nặng bụng hơn khi ăn cháo nhưng xét về năng lượng nạp vào thì cơm hay cháo đều có mức năng lượng bằng nhau.
Việc ăn cháo thay cơm không phải là một cách giảm cân khoa học vì nếu ăn cháo trắng nhiều sẽ vẫn có khả năng tăng cân do dư tinh bột nhưng lại bị thiếu chất vì không cung cấp đủ các nhóm chất khác như bạn ăn một bữa cơm.
Bên cạnh đó, ăn cháo sẽ dễ gây mau đói. 1 chén cháo chỉ giúp em no được khoảng 1-2 tiếng. Điều này chính là một bất lợi khá lớn cho việc giảm cân khi em thường có nhu cầu tìm kiếm các món ăn vặt khác.
Khi ăn cháo, sẽ thường ăn rất nhanh, không nhai kĩ nên dịch vị tiết ra ít. Hơn nữa, nước cháo nhiều sẽ làm loãng dịch vị, dạ dày co bóp chậm hơn, không tốt cho quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Nếu em thích ăn cháo nóng thì càng không có lợi cho dạ dày.
Tóm lại, cháo trắng ít dinh dưỡng và làm mau đói nên không phải là món ăn có lợi cho việc giảm cân và không tốt cho sức khỏe khi dùng thường xuyên và nhất là thay cơm. Em chỉ nên đổi vị với những món cháo giàu dinh dưỡng hơn như cháo gà, cháo lươn, cháo nghêu 2 bữa/ tuần.
Thay vào đó, hãy lựa chọn những thực phẩm có lợi cho việc giảm cân là ít calo nhưng nhiều chất xơ như rau của quả để vừa giúp no lâu vừa không tích lũy năng lượng dư thừa dưới dạng mỡ trắng.
Để lấy lại được vóc dáng và giảm mỡ nội tạng hiệu quả, bạn nên bổ sung thêm các tinh chất thiên nhiên có tác động làm ly giải mỡ trắng an toàn.
Thuốc giảm cân được coi là an toàn cần phải có cơ chế giảm cân, giảm mỡ an toàn, phù hợp với sinh lý cơ thể. Theo các chuyên gia y tế Mỹ, thuốc giảm cân được xem là an toàn cần phải có cơ chế giảm cân và giảm mỡ an toàn, phù hợp với sinh lý cơ thể và đánh trúng “thủ phạm” gây béo phì là mỡ trắng.
Viên uống giảm cân an toàn Omexxel Slim
Làm tăng tốc độ chuyển hóa của cơ thể, tăng cường sự trao đổi chất, đốt cháy năng lượng từ đó đốt cháy lượng mỡ thừa đặc biệt ở mô mỡ trắng, mô gan và tăng khối cơ.Ức chế cảm giác thèm ăn, giảm tạo mỡ, tăng ly giải Lypid.
Chúc bạn giảm cân thành công
Công ty TNHH TMDV Healthy Life
Showroom: Số 225 Lê Văn Lương, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 090 126 7000 – 0902 999 016
Email: tuvan@hlife.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Healt...
Website: https://bit.ly/2Vn2eOz
TAGS: giảm cân an toàn Omexxel Slim