Tinh dầu chiết xuất từ các loại thảo mộc và các loại hạt có hàm lượng vitamin E cao. Vitamin E thường có trong đậu nành, dầu hạt cải và hướng dương. Tinh dầu vitamin E tự nhiên được sản xuất trực tiếp từ thực vật bằng cách chưng cất mặc dùng năng suất thấp và chi phí rất cao. Vitamin E tổng hợp hay dl-alpha-tocopherol là một hỗn hợp gồm tám loại vitamin E. Loại vitamin E này được sản xuất với chi phí thấp hơn nhưng công dụng của nó chỉ tương ứng với một nửa lượng vitamin E tự nhiên.Tác dụng của tinh dầu vitamin E trong điều trị sẹo

Một nghiên cứu cho thấy rằng vitamin E và thuốc mỡ Aquaphor không có gì khác nhau trong việc chữa lành 90% các vết sẹo ở những người vừa gặp vấn đề về da do ung thư. Một phần ba số người tham gia thử nghiệm sử dụng vitamin E đã bị phát ban đỏ, ngứa hay còn gọi là chứng viêm da tiếp xúc.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng, trẻ em có vết sẹo do phẫu thuật dùng vitamin E 3 lần một ngày đã ngăn được sẹo lồi phát triển thêm. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, bằng cách sử dụng tinh dầu vitamin E trong điều trị sẹo với dạng bôi ngoài da, đặc biệt là trước và sau khi phẫu thuật giúp cải thiện vết thương, khiến chúng mau lành lại. Song, bạn cũng nên hấp thụ vi chất này qua thức ăn hoặc dùng chất bổ sung để giúp cơ thể lành sẹo.

Những bằng chứng trên cho thấy, vitamin E phát huy hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của mỗi người.

Sử dụng các chất bổ sung vitamin E trong điều trị sẹo

Một số nghiên cứu cho thấy, dùng chất bổ sung vitamin E trong điều trị sẹo sẽ có hiệu quả ở những người có làn da bị tổn thương nghiêm trọng. Vitamin E hỗ trợ cơ thể trong một số hoạt động của tiến trình chữa bệnh. Ví dụ, vitamin E sẽ bảo vệ các mô khỏi các gốc tự do phá hủy tế bào và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Chất này cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành các tế bào hồng cầu, vận chuyển oxy đến khắp cơ thể. Cả hai chức năng đều quan trọng trong quá trình chữa lành tự nhiên của cơ thể.

Điều trị sẹo là cả một quá trình dài và cần sự kiên trì. Ngoài việc dùng vitamin E, bạn có thể sử dụng kem trị sẹo Mitosyl là một gợi ý cho bạn.

Kem trị sẹo Mitosyl là sản phẩm chính hãng của Sanofi Aventis - Pháp là 1 trong 5 hãng dược phẩm hàng đầu thế giới với tác dụng loại bỏ sẹo hiệu quả. Các bạn sẽ không còn lo ngại hay tự ti về những vết sẹo thâm, sẹo bỏng, sẹo rỗ lâu năm sau khi sử dụng Mitosyl.Nhiều người thường đợi đến khi sẹo hình thành rõ rệt rồi mới bắt đầu dùng kem trị sẹo và việc sử dụng cũng không tuân thủ thời gian lẫn liều lượng, do đó mà hiệu quả mang lại không cao. Tuy nhiên, dù vết sẹo có lâu năm hay mới hình thành, mitosyl cũng đánh bay nhanh chóng.

Có thể mẹ quan tâm: Bỏ túi ngay bí quyết đánh bay sẹo