Hiện tượng tóc bạc sớm có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạc tóc, có thể nói những nguyên nhân như: tóc bạc do thiếu melanin, lạm dụng thuốc nhộm tóc, chế độ ăn uống, rối loại các tuyến giáp tuyến yên, căn thẳng stress, gen di truyền


  1. Tóc bạc sớm do thiếu melanin:

Càng về già thì lượng melanin được sản sinh ở nan tóc giảm vậy nên tóc dễ bị rụng và tế bào sắc tố làm việc ít hơn vậy nên tóc bạn trở nên yếu đi và dễ ngã màu. Sau đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến bạc tóc.

  1. Lạm dụng thuốc nhuộm tóc:

Nhuộm tóc thường xuyên khi bạn dùng các hóa chất tẩy màu tóc và tạo màu nó ảnh hưởng trực tiếp đến da đầu và thấm thấu vào các tế bào từ đó gây hại cho nan tóc từ đó dễ bị rụng tóc và tóc bạc sẻ nhanh hơn.

  1. Chế độ ăn uống:

Ăn uống mất cân bằng và thiếu chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tóc bạc sớm. Thói quen ăn uống ko điều độ khiến cơ thể bạn dễ dàng dễ mắt bệnh và ảnh hưởng đến da, tóc, răng và các bệnh lý khác. Tóc bạc do thiếu hụt vitamin B12 vậy nên bạn cần phải bổ sung các thực phẩm như: Bơ, sữa, ngũ cốc, đậu nành, cá hồi, bắp cải, mâm xôi, anh đào… để mái tóc bạn nên chắc khỏe

  1. Rối loạn tuyến giáp và tuyến yên:

Việc tuyến giáp bị rối loạn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tóc bạc sớm vì việc sản xuất hormone bị ứ đọng. không những vậy khi tuyến giáp bị rối loạn tóc trở nên khô và dễ gãy và chẻ ngọn hơn.

  1. Căn thẳng stress:

Những người thường xuyên bị căng thẳng stress dễ dẫn đến tóc mình bị bạc đi nhanh chóng vì cơ thể bị mệt mõi kéo theo các chức năng khác cũng suy yếu và từ đó tóc sớm ngã màu.

  1. Tóc bạc do gen di truyền:

Gen là một trong những yếu tố quan trong để cấu tạo nên cơ thể chúng ta. Gen tóc rất quan trọng trong việc tạo sắc tố cho màu tóc của mình, có người khi sinh ra màu tóc của họ là nâu, vàng, đen… đó cũng là màu tóc do gen mang lại. Tóc chúng ta có dấu hiệu bạc từ tuổi 20 đó là mình mang gen lặng và dễ làm cho màu tóc mình màu.
Trên đó là những nguyên nhân chính dẫn đến bạc tóc và GIẢI PHÁP cho căn bệnh bạc tóc này là: DÙNG HÀ THỦ Ô
Hà thủ ô là bài thuốc dân gian ca tụng và mang lại hiệu quả lớn nhất cho những ai bị bạc tóc sớm. Ca dao có câu: Muốn cho xanh tóc đỏ da – rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô.
Cao Hà Thủ Ô Lê Thị Mịchhỗ trợ điều trị tóc bạc sớm hiệu quả.