Chỉ với những mẹo nhỏ đơn giản dưới đây sẽ giúp làn da được bảo vệ tốt nhất và hạn chế được tình trạng mụn đấy nhé. Nếu thực hiện đúng những cách này mụn sẽ không bao giờ quay trở lại.


Luôn vệ sinh cá nhân và chăn mền sạch sẽ, nơi ở thoáng mát
Không khí ô nhiễm, bụi bẩn sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn tích tụ. Tiếp xúc thường xuyên với môi trường như vậy da mặt sẽ bị nổi nhiều mụn hơn. Vì vậy để hạn chế mụn nổi liên miên nên vệ sinh nơi ở sạch sẽ thoáng mát.

Sản phẩm trang điểm trắng da dành cho phái đẹp: Mesoestetic Ultimate W+ Whitening BB Cream Medium SPF50
Sử dụng khẩu trang 1 lần


Khẩu trang là nơi chứa đựng ổ vi khuẩn bạn có biết không. Vi khuẩn từ khoan miệng sẽ tích tụ lại trong khẩu trang kết hợp với không khí bụi bẩn sẽ là nơi sinh sôi của hàng tá v khuẩn gây mụn đó nha. Vì vậy, khẩu trang chỉ nên sử dụng một lần thôi nhé!

Dùng bông gòn hoặc bông tẩy trang thay khănSử dụng bông gòn hoặc bông tẩy trang để lau mặt thay khăn là cách tốt nhất giữ gìn làn da sạch khuẩn. Dùng bông tẩy trang lau qua 1 lần rồi bỏ cũng không tốn nhiều chi phí đâu ạ, nên bạn đừng lo về vấn đề chi phí nhé!

Hoặc sản phẩm khác: Sakura Whitening Day Cream SPF45

Rửa mặt bằng nước muối sinh lí.


Nước muối sinh lí có chứa thành phần muối tinh khiết sẽ giúp kiểm soát bả nhờn, diệt vi khuẩn, làm dịu nhẹ lớp da khô ráp. Sử dụng nước muối sinh lí lau mặt hằng ngày, có thể thay thế sữa rửa mặt (nhớ rửa lại bằng nước sạch nhé).

Vệ sinh điện thoại hằng ngày


Bạn có biết rằng điện thoại di động chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn hơn cả nhà vệ sinh lẫn khu vực bồn cầu nữa đấy nhé. Bởi vì bị bám bụi bẩn, mồ hôi, mỹ phẩm sau khi nghe một cuộc gọi dài, mở loa ngoài hoặc sử dụng tai phone đều khiến bụi bẩn tích tụ lại trên đó. Tay bạn chạm vào điện thoại và chạm lên mặt, điều này sẽ cực kì có hại cho làn da. Da bạn sẽ dễ nổi mụn hơn trong trường hợp này. Vì thế, nên vệ sinh điện thoại thườn xuyên nhé!

Ghi lên 1 tờ giấy note và luôn để trước mặt bạn để ghi nhớ 5 điều trên.