nguyên nhân không ngờ gây nám da

Nám da có thể hiểu đơn giản là sự gia tăng hắc sắc tố Melanin, gây ra các vùng da sậm màu (có dải màu từ nâu tới đen), thường xuất hiện ở vùng da mặt đặc biệt là gò má và chán hoặc các vùng da hay bị tác động của ánh nắng mặt trời. Nám da có chữa trị được không? Nám da hoàn toàn có thể chữa trị nhưng bạn nên biết các nguyên nhân nhân sau để phòng tránh thì tốt hơn.
Các nguyên nhân gây nám da: https://lamdep54.wordpress.com/2017/...e-phong-tranh/
Ánh sáng mặt trời gây nám da
Ánh nắng mặt trời là nguồn phát ra tia tử ngoài (tia UVA và tia UVB) là tia gây tác hại xấu tới da, mức tác động tới da phụ thuộc vào cường độ và thời gian tiếp xúc của da với tia đó. Tia UVA gây ra các tổn hại trực tiếp bên ngoài da làm tăng các hắc sắc tố xuất hiện trên da (làm đen da), tia UVB còn có thể xuyên sâu qua da gây ra các bệnh ngoài da như làm nhanh quá trình lão hóa da, xuất hiện các nếp nhăn, các vết nám sạm, tàn nhang, … và ung thư da.
Nội tiết tố nữ (estrogen) gây nám da từ bên trong
Estrogen có vai trò rất quan trọng tới phái đẹp. Đây được coi là hooc môn kỳ diệu, nó giúp tạo dáng yêu kiều uyển chuyển, giúp cơ thể người phụ nữ phát triển hoàn thiện, mỹ miều,… .Sự tăng giảm thất thường nội tiết tố này gây ảnh hưởng xấu tới người phụ nữ, hiện tượng này thường xuất hiện trong thời gian sinh đẻ và thời kỳ tiền mãn kinh, trầm cảm, … Sự thiếu hụt estrogen là nguyên nhân quan trọng làm thay đổi sắc tố da, gây nám da.
Bị di truyền bệnh nám da
Những người có bố mẹ, ông bà từng bị nám da sẽ dễ mắc bệnh nám da hơn những người khác do được di truyền gen về sắc tố da.
Các tác nhân bên ngoài gây nám da
Khói bụi, ô nhiêm, và việc sử dụng mỹ phẩm không an toàn cũng là nguyên nhân gây ra nám da. Các chất bẩn, độc gây ra tình trạng kích ứng da từ đó làm tăng các hắc sắc tố.
Xem them : https://www.linkedin.com/pulse/04-ng...h/?published=t