Trên tay ốp lưng La Sơn Mài: độc đáo, nhiều di sản Việt Nam - hàng Hot, Độc, Lạ

  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Hình ảnh và cách làm ra các bức tranh sơn mài nhỏ sau lưng chiếc ốp mang đậm nét văn hoá Việt Nam. Có lẽ trong các sản phẩm mình từng trên tay làm ở Việt Nam thì sản phẩm này là sản phẩm mang di sản Việt Nam và ấn tượng nhất. Tuy giá bán không rẻ tí nào nhưng mình nghĩ với tất cả những gì cần thiết để làm ra nó, những gì nó mang theo và sự độc đáo thì giá không còn là vấn đề nữa. Khi bạn thấy đắt và không mua thì chẳng qua bạn không thấy được giá trị của nó.
  Mình thấy video về sản phẩm của laSonmai cách đây cũng khá lâu, khá thích và ấn tượng nhưng mình bị các công việc khác làm cho lãng quên. Nay có dịp được trên tay sản phẩm thật, mình tìm hiểu thêm, học hỏi thêm và mình càng thấy quý nó hơn, ấn tượng với nó hơn. Cảm ơn anh em laSonmai đã cố gắng mang những giá trị truyền thống vào sản phẩm công nghệ một cách thực tế, hữu dụng. Chúc anh em thành công.  Sơn Mài tức là sơn và mài, để có một sản phẩm hoàn chỉnh thì phải sơn và mài rất nhiều lần. Nó từng là một ngành nghề lớn, mình nhớ là cách đây 20 hay hơn 20 năm gì đó thì trên tv rất hay nhắc đến nghề này với tên nổi bật là Sơn Mài Thành Lễ. Sau đó mình cũng nhìn thấy một vài bức tranh, nhưng thực sự chưa ấn tượng lắm, nay cầm trên tay 2 tác phẩm của laSonmai làm ốp cho iPhone mình thực sự thích. Có vẻ trước đây mình chưa đủ chín để thích những giá trị văn hoá thế này hoặc cũng có thể là những bức tranh mình gặp chưa thực sự mang những nét văn hoá Việt Nam như thế này.


  Hai chiếc ốp mình cầm trên tay một là bức Tuần Lộc Dưới Bóng Rừng và một là Xích Hổ Thần Vương. Mỗi bức đều có ý nghĩa riêng và được mô tả chi tiết trên site Lasonmai.vn. Và có khá nhiều bức thể hiện văn hoá Việt Nam trên đó. Mình còn thích các bức như: Rồng Thời Lê, Phượng Bào Triều Nguyễn, Phật Việt Nam, Mẫu Đệ Nhất, Mẫu Đệ Nhị, Mẫu Đệ Tam...


  Không chỉ hoàn thiện tốt, laSonmai còn đóng gói rất sang trọng, thông tin in trong hộp như một tác phẩm nghệ thuật hơn là một sản phẩm thương mại.  Duy nhất cái mà mình chưa hài lòng lắm là chiếc case mà bức tranh dán lên có chất lượng tương đối cao nhưng chưa tương xứng với tranh sơn mài mà laSonmai gắn lên đó. Phần dưới loa khá sắc và cấn tay. Đây cũng là vấn đề khó khăn, mình từng đi tìm chiếc case thật xịn để làm da dán lên nhưng không thành công.

  Cách giải quyết mình nghĩ là lấy giấy nhám số 320 chà cái cạnh loa đi chút cho khỏi sắc là ngon liền.
  Còn rất nhiều sản phẩm ấn tượng khác, anh em có thể xem thêm trên lasonmai.vn


  Chỉnh sửa lần cuối bởi danhgiasanpham; 21/11/2018 vào lúc 02:27 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO