Sắp tới Tháng cô hồn đến nơi, thể nào trên mạng xã hội cũng sẽ xuất hiện hàng tá thông tin nhan nhản về cái tháng cô hồn này. Đủ thể loại từ hù họa đến vỗ về khiến người cứng rắn cũng cảm thấy sợ sệt khi bước ra đường chứ đừng nói đến mấy cô nàng yếu ớt. Thế là Liu quyết tâm viết bài này để ai cũng hiểu thật kỹ về tháng cô hồn, những điều THẬT SỰ CẦN kiêng kị và quan trọng hơn hết là cách hóa giải để loại bỏ cảm giác bất an trong lòng.

Vì sao gọi là Tháng cô hồn?

Theo Đạo giáo, tục cúng cô hồn xuất phát từ cổ tích Trung Hoa. Mỗi năm đến dịp tháng 7 âm lịch, vào ngày đầu tháng (2/7) Diêm Vương mở cửa địa ngục để quỷ đói trở lại cõi trần gian và đến rằm tháng 7 phải trở lại vì lúc này Quỷ Môn Quan sẽ đóng.

Khoảng thời gian này những vong linh, cô hồn, người chết không được thờ tự, sống lang bạt sẽ được đi lại tự do trên trần thế.


Tháng 7 có thực sự xui xẻo?

Cần phải khẳng định, chưa có một tài liệu chính thống hay nghiên cứu khoa học nào chứng minh tháng 7 là tháng không may mắn.

Có chăng, đó chỉ là quan niệm dân gian, là lời đồn đoán có phần hù dọa nhau về tháng mà những vong linh, cô hồn, người chết không được thờ tự, sống lang bạt sẽ được đi lại tự do trên trần thế để quẫy nhiễu con người, trêu chọc, nhập vong…

Nhưng ông bà ta vẫn nói “Có thờ có thiêng, Có kiêng có lành” nên kiêng được bao nhiêu điều thì cứ kiêng, vì không phải tự nhiên mà mấy trang báo liệt kê hàng loạt thứ cần tránh. Ắt hẳn cũng có khá nhiều người từng rơi vào hoàn cảnh như vậy nên mới dính XUI XẺO.

Câu hỏi đặt ra là: Kiêng thế nào để “ĐÚNG” và “ĐỦ”

Cần lưu ý một điều là ma quỷ rất sợ ánh sáng mặt trời, chúng thường hoạt động trong bóng đêm, do đó thời điểm chúng xuất hiện nhiều nhất là từ khi hoàng hôn buông xuống (tầm 5 – 7pm) đến bình minh ngày hôm sau (3 – 5am). Cần hạn chế lang thang ngoài đường trong khung giờ này.

Thêm cái nữa là hãy dẹp bỏ chuyện “đại sự” qua 1 bên, đừng nên bận lòng tới các vấn đề như động thổ, khai trương, cưới xin,… trong thời điểm trước rằm. Đề cao phương châm “Chậm mà Chắc” lúc này chưa bao giờ sai đâu.

Dạo này lúc tư vấn có nhiều bạn hỏi Liu là tháng này em rước linh vật về được không? Em cũng đang tính mua quần áo, trang sức… nữa thì có cần kiêng lúc này không chị. Hay là để sang tháng đi cho yên tâm. HOÀN TOÀN không đúng đâu! Ai mà cũng mang suy nghĩ này thì các Shop bán hàng đóng cửa đi nghỉ mát hết, nền kinh tế trì trệ hơn cả gấu ngủ đông mất thôi.


Hóa giải bằng cách nào?


Nhiều bạn chắc hẳn đều có chung câu hỏi như vậy. Liu thấy không ít người đi chùa thắp nhang, gặp thầy cúng lễ,… để xua đuổi duyên âm bên người. Hoặc có 1 cách khác hay không kém đó là ĐEO LINH VẬT HỘ MỆNH. Có rất nhiều loại được liệt kê như tượng Phật, Đồng Điếu, Bát Quái,… nhưng Liu chỉ muốn nhấn mạnh tới 2 vật quan trọng đó là:

1. TỲ HƯU là linh vật trong Phong Thủy có vẻ ngoài vô cùng hung tợn với đầu rồng, mình sư tử, có cánh và sừng. Đặc biệt Tỳ hưu chuyên hút tinh huyết của loài yêu ma nên có tác dụng mạnh trong việc xua đuổi tà ma khiến bọn chúng tránh xa.


Tỳ hưu Ruby Nam Phi

2. TƯỢNG PHẬT: mang theo Phật Di Lặc hoặc Phật Quan Âm bên mình để được phù hộ, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ.


Phật Quan Âm Ruby

Lời kết

Mọi việc xui xẻo kéo đến đều do những điều xấu ta đã gieo trước đó cho người này hoặc người kia. Thế nên bây giờ “Luật Nhân Quả” mới ứng dụng lại. Do đó thay vì mải ngồi nhà lo lắng chẳng biết xui xẻo ập đến lúc nào thì chúng ta nên đi làm việc thiện, bỏ hòm công đức, cứu người khổ nạn thì tự nhiên điều lành sẽ tìm tới.

Chúc các bạn vượt qua tháng cô hồn này một cách bình an và gặp nhiều điều may mắn. Đặc biệt các bạn buôn bán, kinh doanh vẫn khách vô nườm nượp, chốt đơn mỏi tay luôn nhé.

Liên hệ Liugems để được hỗ trợ tư vấn về màu sắc hợp mệnh nhanh và chính xác nhất:
- Hotline: 0901 416 009 - 0901 466 009
- Website: https://liugems.com/
- Fanpage Phong Thủy Hộ Mạng: https://www.facebook.com/Liugems/