Hầu hết mọi người hiện nay gần như không thể học tập, làm việc hay chỉ đơn giản nghỉ ngơi một ngày mà không tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động… Chúng ta sử dụng các công cụ công nghệ này để làm việc, giải trí, giao tiếp với bạn bè, gia đình và trường học.


Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra rằng tất cả các thiết bị điện tử này đều phát ra sóng điện từ (electromagnetic wave), hay còn gọi là bức xạ điện từ. Ngay cả những người dù biết những điều này cũng thường bỏ qua do chưa nhận thức được các tác động bất lợi mà loại bức xạ này có thể gây ra cho sức khỏe.


Vậy tác hại của sóng điện tự như nào hãy tìm hiểu chi tiết tại đây> https://hangxin.com.vn/reviews/tac-h...uc-xa-dien-tu/


Các đường dây điện được sử dụng để truyền dòng điện cao áp từ nơi này sang nơi khác, nhưng khi dòng điện đi qua các đường dây, sẽ tạo ra 2 trường riêng biệt xung quanh chúng - từ trường và điện trường. Cả hai đều là những thành phần quan trọng của trường điện từ. Bức xạ điện từ sẽ tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực lên cơ thể con người. Các thành phần từ tính thậm chí còn nguy hiểm hơn vì hình thành nhiều bức xạ điện từ. Sức mạnh của từ trường này thường phụ thuộc vào lượng dòng điện đi qua dây điện, điện áp và cấu hình của các dây đó.
Ông Trần Đức Lai, Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông phân tích, hiện có 97% dân số sử dụng điện thoại di động với khoảng hơn 120 triệu thuê bao. Điều đó cho thấy, mỗi người dân sử dụng hơn 1 chiếc điện thoại di động.


>> https://hangxin.com.vn/reviews/song-...-co-hai-khong/


Sự phát triển của công nghệ thì bao giờ cũng có tính hai mặt. Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận thì ít nhiều sẽ có những tác động không mong muốn. Do đó, mỗi người cần nâng cao hiểu biết về việc sử dụng thiết bị công nghệ một cách thông minh và an toàn.


Trong hội nghị hàng năm của hiệp hội tai mũi họng Mỹ có chỉ rõ, mỗi ngày chỉ áp di động lên tai nghe 1 tiếng thì cũng có khả năng gây ra thương tổn về thính lực vĩnh viễn. Ngoài ra, loại tổn thương thính lực này không thể khôi phục, thậm chí còn nghiêm trọng đi, có thể đến năm 40, 50 tuổi sẽ gây điếc tai.


>> https://hangxin.com.vn/reviews/mieng...ng-dien-thoai/