Sự tích Tỳ Hưu và công dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu là một trong những linh vật xưa nay vẫn được biết đến là linh vật giúp thu hút tiền tài về cho chủ nhân. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta đều không biết được sự tích Tỳ Hưu và tại sao nó lại trở thành linh vật và nhiều ý nghĩa trong phong thủy mà Tỳ Hưu sẽ mang lại.

Sự tích Tỳ Hưu hút tiền tài

Người xưa tương truyền lại rằng cua Minh Thái Tổ khi mới lập nghiệp ngân khố bị cạn kiệt khiến nhà vua lo lắng. Một hôm khi ngủ vua thấy một con vật có đầu lân, mình to xuất hiên trước cung điện và nuốt những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào cung vua, đây chính là điểm khởi đầu cho sự tích Tỳ Hưu.Theo thầy phong thủy tính toán thì nơi xuất hiện con vật lạ chính là cung tài, nơi ấy là đất linh. Và theo đó giấc mơ đã ứng với việc thên địa muốn giúp nhà vua gây dựng nghiệp lớn. Sau đó, Minh Thái Tổ đã cho xây dựng lên một cổng thành lớn theo trục Bắc Nam dẫn thẳng tới Tử Cấm Thành ngay tại tung tài đó.

Linh vật lạ của nhà vua có mặt như con Lân đực nhưng lại có râu và thân hình to, mông nở như mông bò có đuôi dài và chùm lông đuôi rậm. Con vật này không ăn thứ gì ngoài vàng bạc và đặc biệt có không có hậu môn.

Sau khi có linh vật, ngân khố cuả nhà Minh ngày càng đầy , sau đó vua cho tạc tượng linh vật bằng ngọc phỉ thúy đặt ở lầu cao của khu “ Tài môn”. Kể từ đó nhà Minh ngày càng mở rộng lãnh thổ và trở thành chiều đại giàu có.

Đến thời Mãn Thanh, họ rất tin vào sự màu nhiệm của con linh vật và đặt tên là Tỳ Hưu. Sự tích Tỳ Hưu chính thức được hình thành và người ta càng ngày càng tin vào sự màu nhiệm của Tỳ Hưu. Nhà Thanh cho tạc nhiều tượng Tỳ Hưu đặt tại cung vua và hoàng hậu. Các cung công chúa, hoàng tử và các quan đều không được đặt tượng loại linh vật này trong phòng. Do thời ấy ai dùng đồ giống vua tức là phạm thượng, nhưng sự linh nghiêm của con vật này khiến quan lại lén lút tạc tượng Tỳ Hưu và dặt trong phòng kín để dẫn tiền bạc vào nhà.

Để tạc được tượng phải gọi nhà điêu khắc và thế nhà điêu khắc cũng tự tạc cho mình một con để trong buồn kín để có được tài lộc. Và nhiều đời sau con cháu thợ khắc cũng biết đến sự linh nghiệm ấy và tạc tượng Tỳ Hư trong nhà.

Qua câu chuyện bên trên, bạn đã biết được về sự tích Tỳ Hưu, bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chất liệu làm lên con Tỳ Hưu linh thiêng.

Tại sao Tỳ Hưu lại tạc bằng đá mới linh?

Quan niệm xưa của người Hồng Kông cho rằng, chữ Vương có một dấu cấm sẽ thách chữ ngọc nghĩa là ai dùng ngọc là vương giả giàu sang. Do vậy, Tỳ Hưu cần tạc bằng ngọc quý sẽ trở nên linh nghiệm hơn.Cho đến nay sự linh nghiệm của Tỳ Hưu vẫn được lưu truyền trong dân gian. Các bạn nhớ nhé Tỳ Hưu chính gốc từ thời Nhà Minh chỉ có 1 sừng. Thông tin cho rằng Tỳ Hưu 1 sừng Tịch tà (trừ tà) và 2 sừng gọi là Thiên Lộc tức tài lộc hoàn toàn không chính xác, là những thông tin nhiễu.

Tỳ Hưu 2 sừng chỉ là hình dáng đã được biến đổi qua quá trình điêu khắc với những lời truyền miệng trong dân gian, không man lại ý nghĩa phong thủy như đã nói.

Công dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu cho tới nay vẫn được trân trọng như một bảo vật, người ta vẫn chỉ viết đến công dụng của Tỳ Hưu là hút tiền tài trong phong thủy.Theo quan niệm phong thủy công dụng của Tỳ Hưu như sau:

§ Về màu sắc, Tỳ Hưu có màu đen sẽ chiêu tài phát lộc, nếu có màu trắng thì hỗ trợ tốt cả về sức khỏe, Tỳ Hưu có màu xanh sẽ mang lại may mắn nhiều trong công danh.

§ Tỳ Hưu trong phong thủy còn có tác dụng trấn nhà ngăn chặn tà khí. Nếu dặt Tỳ Hưu đặt trong nhà sẽ sinh khí, thiên ý, diên niên và phục vị. Đặt đúng hướng sinh khí Tỳ Hưu sẽ giúp vận mệnh các thành viên trong gia đình vận mệnh sẽ được chuyển biến tốt vận mệnh tốt được nâng cao, xua đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà. Vì vậy để Tỳ Hưu trong nhà đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

§ Công dụng của Tỳ Hưu ngoài ngăn chặn tà khí, nó còn có tác dụng mang lại điều tốt lành như nhiều tài lộc, nhất là ở các sòng bạc chúng ta đều thấy họ chưng Tỳ Hưu và luôn được bảo vệ rất kỹ, vì sợ mất trộm sẽ gây ra nhiều điều xúi quẩy cho họ.

§ Tỳ Hưu ngoài việc chiêu tài lộc không liêm chính nó cũng có tác dụng chiêu tài lộc liêm chính, nên những người kinh doanh cũng đặt Tỳ Hưu ở nhà và ở công ty . Nên đăt linh vật này hướng đầu nó ra hướng cửa chính hoặc cửa sổ thì mới chiêu tài khí bốn phương được.

§ Công dụng của Tỳ Hưu mà nhiều chuyên gia phong thuỷ đánh giá cao đó là hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là sát tinh trong phong thủy, nếu nó vào nhà sẽ rất đáng sợ, mang đến bất lợi xui rủi cho thành viên gia đình.

Tỳ Hưu được tạc tượng để trong nhà hoặc mang như trang sức đều có thể phát huy tác dụng. Trên đây là những chia sẻ về sự tích Tỳ Hưu và công dụng của Tỳ Hưu, mong rằng với những điều mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong chiêu tài lộc may mắn.

-------------------------------
Tham khảo thêm tại:
👉🏻 Ngọc Quý Gemstones - Trang sức và vật phẩm đá phong thủy
👉🏻 fb.com/TrangSucDaTuNhien
-------------------------------
Nhận tư vấn và mua hàng trực tiếp tại:
📩 m.me/TrangSucDaTuNhien
☎️ 098 555 50 94
-------------------------------
★ Cam kết 100% tự nhiên không hề can thiệp bởi bất kỳ một khâu xử lý nào.
★ Nhận đổi trả - hoàn tiền nếu không hài lòng về sản phẩm.
★ MIỄN PHÍ ship hàng- Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng.
★ BỒI THƯỜNG X3 lần giá trị nếu sản phẩm không như cam kết.
#phongthuy #NgocQuyGemstones #VongTay #ThachAnhUuLinh