Những món đồ da cao cấp nếu không được bảo dưỡng một cách tỷ mỉ sẽ bị nấm mốc tấn công. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách bảo dưỡng túi xách da thật của mình đúng cách. Để giúp bạn biết cách chăm sóc và bảo dưỡng túi xách da bạn cần tham khảo ngay bài viết: “Sử dùng đồ da phải biết một trong những tuyệt chiêu bảo dưỡng sau” mà tuixachnam.vn chia sẻ dưới đây.

Bảo vệ túi xách da thật khỏi tác nhân bên ngoài


Kẻ thù lớn nhất của những chiếc túi da thật đó chính là sơn tường, dầu mỡ hay mực bút bi. Đối khi ánh nắng mặt trời, ẩm mốc cũng chính là tác nhân lớn nhất khiến túi xách da của bạn nhanh bị hỏng. Để có thể giúp bạn biết cách chăm sóc và xử lý các tác nhân trên bạn có thể sử dụng một số mẹo sau:


Nếu túi xách da bị dính vết mực bút bi bạn nên làm sạch chúng càng sớm càng tốt, để thực hiện làm sạch túi xách da bị dính vết mực bạn chỉ cần lấy tăm bông thấm một ít dầu hỏa rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt da rồi lấy khăn khô lau lại cho sạch.


Nếu túi xách da bị dính mỡ: bạn chỉ cần bảo dưỡng túi xách da tại nhà bằng cách lấy phấn rôm dành cho trẻ em rắc lên chỗ có dính mỡ. Để khoảng 5-10 phút cho phấn rôm thấm hết vết dầu mỡ sau đó lấy khăn khô lau sạch.


Nếu túi xách da bị mốc bạn có thể sử dụng mẹo làm sạch túi xách bị mốc bằng dấm trắng. Lấy dấm trắng pha loãng với nước sau đó lấy khăn mềm nhúng vào dung dịch rồi lau lên bề mặt túi bị mốc. Vết mốc sẽ nhanh chóng bị loại bỏ ngay lập tức.


Cách đánh bóng túi xách da như mới


Thông thường các loại túi xách da sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị sỉn màu. Bạn cần phải đánh bóng để túi luôn bóng đều và đẹp. Có rất nhiều cách giúp bạn đánh bóng túi xách da tại nhà:


Cách 1: Bạn có thể dùng lòng bàn tay chà sát lên bề mặt túi, chà cho đến khi bề mặt da nóng lên. Điều này sẽ giúp cho túi xách nhanh chóng được làm bóng, khá đơn giản phải không? Ngoài ra bạn có thể sử dụng miếng vải jean chà lên bề mặt túi, da túi sẽ sáng bóng và đẹp như mới mua ở tiệm.


Cách 2: Bạn có thể dùng một miếng vải mịn nhúng vào sữa tươi sau đó chà mạnh lên bề mặt da theo đường tròn, sau đó lấy khăn khô lau sạch để túi khô tự nhiên.Cách 3: Bạn có thể lấy nửa củ khoai tây xắt thành miếng nhỏ sau đó đặt miếng khoai tây lên bề mặt túi rồi chà mạnh cho đến khi nhựa khoai ra hết, sau đó thay miếng khác đánh cho đến khi túi da sáng bóng thì thôi.


Với những chia sẻ về cách bảo dưỡng túi xách da ở trên, hy vọng các chàng trai của chúng ta đã có thêm kinh nghiệm bảo dưỡng túi xách da hiệu quả nhất. Mọi thông tin thắc mắc xin gửi về tuixachnam.vn để được tư vấn trực tiếp.


Tham khảo thêm:


- Mẹo làm sạch túi xách da lâu ngày không dùng đến bị mốc


- Bí kíp làm mới và bảo quản túi xách da đúng cách


- Mua túi xách nam đẹp


- Mua túi xách nam công sở


- Cách chọn túi xách nam hợp với trang phục


Nguồn: Tuixachnam.vn - Mua túi xách nam cao cấp