Xin chào các anh, các chị, mình là Phúc. Công việc chính của mình là đi review các mẫu giày, hãng giày da nam mà nhiều người quan tâm hoặc những hãng giày mới, còn tiềm năng nhưng chưa được nhiều người biết tới. Trong thời gian vừa qua mình có tìm hiểu và test thử một vài đôi giày của CNES. Cho nên kì này mình muốn review lại cho các bạn những dòng giày da nam ở phân khúc tầm trung đến cao cấp này. Có thể sau bài viết này, những người biết đến CNES rồi sẽ có cái nhìn khách quan hơn về giày da nam CNES, còn những người chưa biết thì những thông tin dưới đây sẽ khá hữu ích đấy.


Một số mẫu giày da nam tại CNES mà mình tâm đắc


CNES bắt đầu hình thành từ năm 1994, với CEO là anh Lê Huy Tiến - một con người sở hữu niềm đam mê lớn lao về giày da nam. Vì thế từ đó đến nay 25 năm, CNES đã gặt hái được những thành công nhất định trong ngành da giày Việt Nam.


Bởi vì CNES được định hướng là thương hiệu dòng giày da nam phân khúc cao cấp, cho nên giá của những đôi giày da nam tại đây cũng nhỉnh hơn ở những chỗ khác, dao động từ 3 triệu đồng đến 9 triệu đồng. Riêng những đôi giày da cao cấp hơn, ấn tượng hơn thì có những mức giá trên 10 triệu đồng.
Tại CNES có 5 dòng giày da nam chính đó là Oxford, Derby, Loafer, Monkstrap, Boots. Mỗi dòng giày da này đều được đóng vô cùng thủ công và tỉ mỉ, đặc biệt là sử dụng da bò thật nguyên chất cho nên bề mặt đôi giày trông cực kì bắt mắt.


Sau khi thử qua 5 đôi giày đại diện cho 5 dòng giày da trên, mình có thể đưa ra một vài nhận định mang quan điểm cá nhân sau mà nếu bạn thấy hứng thú có thể kiểm chứng ngay tại cửa hàng, còn nếu không thì hãy coi như một tư liệu tham khảo từ một cá nhân người cũng từng là khách hàng của một thương hiệu.


Đối với dòng giày da nam Oxford, mình nhận thấy mẫu giày đáng để thử nhất đó là ORC 27.Đây là mẫu giày da nam phù hợp với đàn ông ở mọi độ tuổi từ 27 đến 40 bởi vì kiểu dáng Oxford thân thuộc và màu nâu trung tính không quá lòe loẹt. Giày da nam ORC 27 sử dụng đế da khá sang trọng và giảm thiểu được tối đa tiếng cót két khi tiếp xúc với sàn nhà. Nhìn chung với mức giá giầy da nam không quá đắt, khoảng 6 triệu đồng cho một đôi giày phân khúc cao cấp thì ORC 27 là một sự lựa chọn tốt.
Đối với dòng giày da nam Derby, Brogue Side màu mận đỏ là một đôi Derby sáng giá trong phân khúc giày trung cấp đến cao cấp. Màu mận đỏ vô cùng lạ mắt sẽ rất thích hợp với những người hay mặc formal outfit. Giày gia nam Brogue Side được chế tác từ da bê Pháp nguyên chất, đế da sang trọng nên chân đi rất êm. Đối với những bạn thích mặc quần bò, đồ thông thường, thì đôi Brogue Side là một đôi giày da nam mặc quần bò cũng cực kì hợp gu đấy.Hiện tại mình chỉ mới mang vài đôi monkstrap và Boots của CNES được tầm 1 tuần đổ lại thôi nên chưa thể có cảm nhận chắc chắn về 2 mẫu giày này tại CNES. Tuy nhiên, theo đánh giá ban đầu thì điểm nổi bật hơn cả là đều rất êm chân, giày nhẹ, không gây xây xát đầu ngón chân và gót chân.