Cách bảo quản giúp giày luôn bền đẹp
Giày thể thao như một người bạn của chúng ta, muốn đôi giày bền đẹp thì chúng ta phải biết cách chăm sóc, bảo quản giữ gìn chúng sao cho đôi giày luôn như mới. Cùng tham khảo những mẹo bảo quản dưới đây để giúp bạn luôn có một đôi giày mãi đẹp với thời gian bạn nhé.


Giày của bạn có thể là một đôi giày đẹp, một đôi hàng hiệu nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản thì chúng cũng chỉ được một vài tháng, tối đa là một năm. Quan niệm của bền tại người luôn luôn đúng với những đôi giày êm ả, bảo vệ chân lúc nào cũng bền đẹp nhìn như mới.


Bảo quản giày trong hộp đi kèm


hộp giày
Đây là nguyên tắc bảo quản giày tối ưu nhất, giúp giày luôn bền đẹp luôn giữ đúng form của nó. Bất kì một loại giày nào đều có hộp giày đi kèm. Vì vậy nên sau mỗi lần sử dụng bạn lên để ngay ngắn đôi giày của mình vào đây. Có thể cho thêm một vài tờ báo hút ẩm, cách bảo quản giày này sẽ giúp bạn giữ nguyên được form giày như ban đầu, giày không bị ẩm mốc và luôn bền đẹp.


Luôn dự trữ sản phẩm lau/ tẩy giày trong túi


Đối với những vết bẩn cứng đầu như bút bi hay những vết bẩn khác trên những đôi giày thể thao, bạn chỉ cần luôn dự trữ sẵn trong túi những sản phẩm lau tẩy là được. Cách làm này không chỉ giúp đôi giày của bạn lúc nào cũng sạch sẽ, nó còn giúp cho giày dép của bạn được bảo quản như mới. Nếu những vết bẩn đó để quá lâu những vết bẩn trên giày mà không tẩy đi ngay chúng càng bám chặt và khó tẩy sạch. Đến lúc ấy cho dù giày dép được bảo quản cẩn thận như thế nào đi nữa thì đôi giày của bạn cũng không được như xưa.


Giặt giày đúng cách khi trời mưa
Giày bị ướt sau khi đi mưa quả thật gây khó chịu đối với rất nhiều người. Không chỉ gặp vấn đề về mùi hôi khó chịu mà nếu bạn không biết cách xử lí kịp thời có thể khiến giày nhanh bị hỏng và gây ra các vấn đề về da do nấm mốc. Để tránh những tình trạng trên, hãy trang bị cho mình những mẹo hữu ích xử lí giày vào những ngày mưa nhé!Điểm chung khi giặt giày trời mưa đó là bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau những vết bẩn trên giày da, sau đó dùng khăn bông khô lau lại. Đối với giày da lộn tuyệt đối không dùng bàn chải chà xát mạnh để loại bỏ vết bẩn, đây không phải là cách bảo quản giày thông minh, nó sẽ khiến đôi giày nhanh bị hỏng. Còn những đôi giày thể thao thì bảo quản ra sao? Khi giặt, bạn dùng tay vò nhẹ, nếu không hết vết bẩn dùng bàn chải chải nhẹ để những vết bẩn cứng đầu được loại bỏ. Sau đó phơi giày dưới ánh nắng tự nhiên, không dùng máy sấy nhé, sẽ khiến phần vải giày bị nhăn nheo, bạc màu.