Đồng hồ Daniel Wellington đã xuất hiện được vài năm nhưng đến thời gian gần đây mới trở thành biểu tượng do được xuất hiện trên cổ tay của những fashionista nổi tiếng. Cũng do độ hot của mình mà đồng hồ DW ngày càng có nhiều phiên bản fake xuất hiện. Bài viết được cập nhật vào 7/2016 từ Daniel Wellington A.B. Thụy Điển.
VNV WATCH là đại lý bán lẻ đồng hồ Daniel Wellington chính hãng chính thức tại Việt Nam. Đồng hồ Daniel Wellington mua tại VNV WATCH ngoài được bảo hành 24 tháng Quốc tế theo chính sách của hãng còn được hưởng chế độ Guarantee Plus. Chế độ Guarantee Plus độc quyền của VNV WATCH: tăng thêm 3 năm bảo hành, thay mặt kính miễn phí, thay pin miễn phí trọn đời.
Mục đích chính bài viết này là giúp bạn phân biệt được đồng hồ DW chính hãng đồng thời cũng khẳng định nguồn gốc của đồng hồ VNV WATCH đang bán.
Daniel Wellington- thương hiệu đồng hồ chính hãng đại diện cho sự thanh lịch và sang trọng. Với nhiều ưu điểm vượt trội, Daniel Wellington khẳng định vị thế của mình, trở thành một trong những mẫu đồng hồ đẹp nhất và được người tiêu dùng ưa chuộng nhất trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, hiện nay, tình trạng các của hàng phân phối đồng hồ không có uy tín, chuyên bán các loại đồng hồ Daniel Wellington hàng fake xuất hiện tràn lan, làm ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của loại đồng hồ này. Để giúp bạn tránh việc mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, thông qua kinh nghiệm mua hàng, chúng tôi xin gửi bạn cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và hàng fake.
Kiểm tra các bộ phận của đồng hồ Daniel Wellington
Bằng mắt thường bạn có thể kiểm tra độ mỏng của chiếc đồng hồ Daniel Wellington. Với một chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng, độ mỏng của chúng chỉ bằng khoảng 6mm. Chính vì vậy, bạn có thể dựa vào yếu tố này test thử.
Bên cạnh đó, thông thường hầu như với tất cả các loại đồng hồ Daniel Wellington đều được thiết kế dây da bằng loại da bê Italya và mặt đồng hồ bằng mạ vàng hồng nên nếu loại đồng hồ Daniel Wellington mà bạn mua có màu khác hơn so với 2 màu trên thì tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua để tránh mua phải hàng nhái.
Ngoài ra, trên dây da đồng hồ Daniel Wellington còn được khắc dòng chữ: GENUINE LEATHER rất nhỏ gọn và sắc nét, nếu các loại đồng hồ Daniel Wellington khác có nét chữ khắc lớn, chữ có kích thước to thì rất có thể đó chính là hàng fake.
Kiểm tra địa chỉ mua hàng
Kiểm tra địa chỉ mua đồng hồ chính hãng bằng cách nào?
Rất dễ dàng! Bạn chỉ cần đề nghị cửa hàng đó cho xem giấy tờ chứng minh đó là địa chỉ được công ty mẹ chỉ định trở thành chi nhánh phân phối đồng hồ chính hãng, các chế độ bảo hành… Hoặc bạn có thể để ý xem, khi mua hàng, cửa hàng đó có hộp đựng đồng hồ và phụ kiện như thế nào?
Với những cửa hàng phân phối đồng hồ chính hãng họ sẽ có các hộp đựng bằng da đi kèm, bên trong có túi hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, dụng cụ thay dây…….trong khi đó, các cửa hàng bán đồng hồ fake lại không có. Chính vì điều này nên bạn cần phải đặc biệt lưu ý, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất.
Trên đây là một số mẹo phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng và đồng hồ hàng fake, hy vọng bạn có thể vận dụng những mẹo này trong quá trình đi mua đồng hồ chính hãng. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất, chính xác nhất!
CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ DW THẬT VÀ GIẢ

Nếu bạn đeo đồng hồ giả một thời gian thì các nhược điểm của đồng hồ giá rẻ sẽ bộc lộ. Tuy nhiên, việc phân biệt đồng hồ DW thật và giả chỉ bằng mắt thường không dễ, nhưng không phải là không có cách. Bài viết sẽ tập trung vào các cách phân biệt bằng mắt thường mà ai cũng có thể làm được, không đi sâu vào kỹ thuật.
CÁC LOẠI ĐỒNG HỒ DANIEL WELLINGTON FAKE

Đi sâu vào thị trường đồng hồ DW fake, BTT nhận thấy có khá nhiều mức giá cho loại đồng hồ này. Từ mức 120.000đ, 300.000đ và đến loại đắt nhất là 600.000 – 800.000đ (tùy chỗ bán). Độ sắc sảo, và chất lượng thành phần cũng theo mức giá mà tăng lên. Cũng tùy mức giá mà có khách phân biệt khác nhau, cụ thể như sau:
XEM HỘP ĐỰNG VÀ CÁC PHỤ KIỆN KÈM THEO

– Mỗi một đồng hồ Daniel Wellington chính hãng đều có đầy đủ hộp da và thẻ bảo hành chính hãng. Ngoài ra, còn có một dụng cụ thay dây nhỏ có in logo DW trên cán.
ĐỘ MỎNG CỦA ĐỒNG HỒ

Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng với thiết kế chỉ dày 6mm, không dễ để hàng giả có thể làm như vậy. Tốt nhất bạn hãy cầm và sử dụng thử đồng hồ DW chính hãng để có kinh nghiệm phân biệt chi tiết này.
NÚM CHỈNH GIỜ

Núm chỉnh giờ đồng hồ Daniel Wellington chính hãng rất nhỏ, đầu tròn, và nằm nép ở nửa dưới mặt đồng hồ. Núm chỉnh giờ đồng hồ fake thường lớn, đầu dẹp và nằm rất thô. Riêng núm chỉnh giờ của DW Dapper thì lớn và có khắc chìm logo DW ở bề mặt.
MẶT VÀ DÂY DA CỦA ĐỒNG HỒ

Một số đồng đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sử dụng mặt mạ vàng hồng và dây da bằng da bê Italia. Nếu đồng hồ bạn mua sử dụng giả da thì chắc chắn đây là đồng hồ giả. Xem thêm: phân biệt da thật và giả da.
Chữ GENUINE LEATHER trên dây da đồng hồ thật nhỏ gọn và sắc nét, trong khi chữ trên dây đồng hồ giả lớn hơn và không sắc nét bằng.

KIM PHÚT VÀ GIÂY

Kim của Daniel Wellington chính hãng dài, mảnh và rất mỏng. Dây của DW Fake ngắn hoặc nhìn hơi dầy, mặt kim lồi lên chứ không mảnh như kim chính hãng.
LOGO DW/DANIEL WELLINGTON TRÊN MẶT ĐỒNG HỒ

Logo DW trên đồng hồ chính hãng nằm gần sát vào nhau và có một khoảng cách rất nhỏ. Trong khi logo trên đồng hồ DW giả thì nằm cách xa nhau hoặc nằm chạm vào nhau. Ngoài ra, vị trí tương quan của chữ DW ở trên và Daniel Wellington ở dưới cũng có sự khác biệt. Nhìn hình để thấy rõ hơn:
LOGO DW KHẮC LÊN KHÓA DÂY ĐỒNG HỒ

Logo DW trên khóa dây của Daniel Wellington chính hãng là dạng khắc chìm, chữ khắc sắc nét và nhỏ gọn. Trong khi logo DW trên dây đồng hồ Daniel Wellington giả chỉ là in lên và chữ in cũng thô chứ không sắc nét.
Lưu ý: chữ khắc DW trên khóa của DW chính hãng rất nhỏ gọn và sắc nét, nếu chữ khắc lớn, nhìn không sắc nét là hàng fake.
MẶT SAU CỦA ĐỒNG HỒ

Mặt sau đồng hồ Daniel Wellington chính hãng có 2 vòng tròn lồng vào nhau, ở giữa là tên và logo của hãng. Mặt sau của đồng hồ giả không có 2 vòng tròn và dòng chữ khắc lên cũng khác.
Chữ ở mặt sau đồng hồ DW chính hãng là chữ khắc chìm, chữ ở đồng hồ DW fake là chữ in.
Lưu ý: chữ khắc chìm ở mặt lưng DW chính hãng rất sắc nét và nhỏ gọn. Nếu chữ khắc nét lớn, nhìn thô và không gọn là hàng fake.
SỐ SERIES Ở MẶT LƯNG

Các mẫu đồng hồ Daniel Wellington sản xuất vào năm 2016 đều được khắc chìm số series ở mặt lưng đồng hồ. Tuy nhiên nếu đồng hồ của bạn không có số series thì cũng không phải quá lo, vì có thể mẫu này đã được sản xuất từ 2015 nên vẫn chưa được hỗ trợ. Xem thêm: Đồng hồ DW có số serial hay không?
CHỐT GẮN DÂY ĐỒNG HỒ

Với cấu tạo đặc biệt của mình, đồng hồ Daniel Wellington chính hãng có lỗ xỏ kim ở chốt gắn dây đồng hồ, lỗ này giúp bạn nhanh chóng tháo dây và thay loại dây mới vào. Điều này không có được ở đồng hồ DW fake.
HỘP ĐỒNG HỒ

Daniel Wellington đã cho ra mắt mẫu hộp đồng hồ DW mới từ rất lâu. Hiện tại trên thị trường mọi mẫu đồng hồ chính hãng đều đã được dùng loại hộp mới. Nếu bạn mua phải đồng hồ Daniel Wellington hộp cũ thì khả năng lớn là hàng fake, nếu không thì cũng là hàng được sản xuất từ rất lâu.
XEM TỔNG QUAN CÁC MẪU CỬA HÀNG ĐANG BÁN

Một cửa hàng bán Daniel Wellington chính hãng cũng như đại lý chính thức của Daniel Wellington luôn có đầy đủ các mẫu và cập nhật mẫu mới nhất. Vì hàng fake luôn đi sau và làm nhái theo hàng chính hãng nên sẽ rất khó có được các mẫu mới trong thời gian ngắn. Ngoài ra, Daniel Wellington luôn nhanh chóng nâng cấp công nghệ sản xuất lẫn chất lượng để hàng fake khó lòng theo kịp.
Ví dụ như số serial trên đồng hồ DW đã có từ đầu năm 2016 nhưng đến hiện nay vẫn có nhiều cửa hàng bán mẫu cũ không có số serial, khả năng lớn đây là hàng fake. Ngoài ra, các mẫu mới nhưDurham, Reading vừa mới ra mắt, hàng fake cũng khó theo kịp và sản xuất ra được. Theo: Dong Ho DW