Áo thun là trang phục rất được yêu thích của hầu hết tất cả mọi người, cũng là trang phục khá phổ biến nhất hiện nay. Nhưng những bất ngờ thú vị về nó không phải ai cũng biết?

Thông thường khi nhắc đến áo thun, chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến chất liệu, màu sắc, mẫu mã mà các xưởng may áo thun lựa chọn hoặc hơn nữa là cách phối đồ với áo thun sao cho đẹp. Tuy nhiên, Aothunzinzin nghĩ chắc ít bạn biết được những sự thật bất ngờ phía sau chiếc áo này.Và Aothunzinzin đã tổng hợp những điều bất ngờ về áo thun để chia sẻ cùng bạn:

- Ngày hội OMO xác lập kỷ lục Việt Nam về “số vết bẩn nhiều nhất được giặt sạch trong thời gian ngắn nhất”. Ngoài ra còn có 1 chiếc áo thun khổng lồ (4m x 6m) với nhiều bết bẩn cũng được những vận động viên điền kinh và đua xe đạp nổi tiếng của Việt Nam giặt sạch trong một chậu lớn chứa nước và bột giặt ngay tại sân khấu trước sự chứng kiến của hàng ngàn khán giả.- Qatar là quốc gia hiện đang giữ kỷ lục về chiếc áo thun có kích cỡ lớn nhất thế giới (bao phủ 3.516,25 mét vuông). Công ty Petroleum tại đây đã sản xuất ra một chiếc áo có kích cỡ mà thậm chí một người khổng lồ cũng chưa chắc đã mặc vừa. Áo dài 72.2m, rộng 48.7m và nặng tới 6 tấn.

- Kỷ lục Guiness về việc mặc cùng lúc nhiều áo thun nhất thuộc về Sanath Bandara ở Sri Lanka. Theo đó thì có 257 chiếc áo đã được mặc. Điều này trở lên không tưởng ở một quốc gia Tây Á nóng nực như Sri Lanka.

- Áo thun trong tiếng Anh là T-Shirt. Nhưng bạn có biết nguồn gốc xuất phát của từ này hay không? 100 năm trước, từ vựng “T-Shirt” làn đầu tiên xuất hiện trong từ điển Merriam-Webster.

- Năm 1939, chiếc áo thun đầu tiên được phục vụ cho mục đích quảng cáo được in hình poster của bộ phim “The Wizard of Oz”.

- Có thể bạn không tin, nhưng mãi cho đến những năm 1950 thì áo thun mới trở lên thực sự phổ biến nhờ Hollywood. Hai ngôi sao điện ảnh có công truyền bá phong cách thời trang này tới công chúng chính là Marlon Brando và James Dean qua các phim “A Streetcar Named Desire” và “Rebel Without A Cause”.

- Một sự thật thú vị khác, đó là cuộc thi mặc áo thun ướt lần đầu tiên được tổ chức ở Tây Ban Nha vào những năm 1940.

- Kỷ lục chiếc áo thun đắt nhất thế giới thuộc về Hermès – nhãn hiệu thời trang cao cấp hàng đầu của Pháp. Giá của nó là $91,500 và được làm từ da cá sấu.- Áo thun được sử dụng năm 1953 trong cuộc chiến giữa Tây Ban Nha và Mỹ, binh sĩ hải quân Mỹ đã mặc làm trang phục lót.

- Theo thống kê, trên 62% người dân Mỹ có khoảng trên 10 chiếc áo thun trong tủ đồ của mình. Tính ra có khoảng trên 1.6 tỷ chiếc T-Shirt tại đây.

Hy vọng với bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có thêm những thông tin hay về chiếc áo thun mà chúng ta vẫn mặc thường ngày.Nguồn: Sưu tầm

--------------------------------------
AOTHUNZINZIN – Nhận đặt in áo thun theo yêu cầu
Địa chỉ: 139/6/6 Dương Văn Dương, P.Tân Quý, Q.Tân Phú
Hotline: 0933712736 (SMS, Call, Zalo)