Mạng thổ hợp màu gì ? Mạng Thổ là gì?

Bạn thường nghe rằng, mỗi người sinh ra trên đời đều có một “mạng” (mệnh) khác nhau tương ứng với năm sinh của mình, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc nắm được mình thuộc mạng gì và áp dụng nó vào cuộc sống hoàn toàn không phải là điều mê tín dị đoan; trái lại, đó là một phần quan trọng không thể thiếu trong khoa học phong thủy. 5 mạng kể trên cũng chính là 5 yếu tố vật chất đầu tiên tạo nên vũ trụ và con người, gọi là Ngũ hành.
Cùng với Âm Dương, Ngũ hành là một trong hai khái niệm cơ bản hình thành nên học thuyết triết học cổ của Trung Hoa nói riêng và phương Đông nói chung. Ngũ hành là khái niệm biểu hiện khả năng biến đổi và tương tác của vạn vật, là cơ sở để xem xét mối tương quan của mọi sự vật, hiện tượng có trên đời. Mạng Thổ (hay hành Thổ) là một trong 5 hành thuộc Ngũ hành, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Học thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hoá của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản: Sinh – Khắc (hay còn gọi là Tương sinh – Tương khắc) trong mối tương tác qua lại của chúng. Theo các chuyên gia phong thủy, việc vận dụng Học thuyết này vào cuộc sống thường ngày sẽ giúp chúng ta xua tan rủi ro, luôn gặp hanh thông thuận lợi trên đường đời.
Những ai thuộc mạng Thổ? để xem mạng thổ hợp màu gì !


 • 1938, 1998 tuổi Mậu Dần
 • 1961, 2021 tuổi Tân Sửu
 • 1990, 1930 tuổi Canh Ngọ
 • 1939, 1999 tuổi Kỷ Mão
 • 1968, 2028 tuổi Mậu Thân
 • 1991, 1931 tuổi Tân Mùi
 • 1946, 2006 tuổi Bính Tuất
 • 1969, 2029 tuổi Kỷ Dậu
 • 1947, 2007 tuổi Đinh Hợi
 • 1976, 2036 tuổi Bính Thìn
 • 1960, 2020 tuổi Canh Tý
 • 1977, 2037 tuổi Đinh Tỵ


Người mạng Thổ hợp màu gì?

Ngũ hành có tính Tương sinh và Tương khắc lẫn nhau, cụ thể: Tương sinh liên hoàn (Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc); Tương khắc đôi một (Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim).
Quan hệ Ngũ hành có sinh có khắc chính là để giữ cho vạn vật luôn phát triển cân bằng và không bị thái quá. Chính vì vậy, biết ứng dụng những màu sắc phù hợp với mạng của mình vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp hỗ trợ và điều hòa yếu tố Âm Dương – Ngũ hành của từng người sao cho cân bằng nhất.
Chiếu theo quy luật tương sinh – tương khắc của Ngũ hành, mỗi hành (mạng) đều có 4 nhóm màu: màu tương sinh (tốt nhất), màu tương hợp (tốt nhì), màu khắc chế (tốt ba) và màu bị khắc chế (tuyệt đối nên tránh).

 • Màu tương sinh của mạng Thổ: Đỏ, hồng, tím
 • Màu tương hợp của mạng Thổ: Vàng sậm, nâu đất
 • Màu khắc chế của mạng Thổ: Đen, xanh nước biển
 • Màu bị khắc chế của mạng Thổ: Xanh lá cây, gỗ

Ích lợi của việc sử dụng các màu sắc phù hợp với mạng của mình:

 • Tránh được bệnh tật, cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn
 • Hanh thông thuận lợi trong đường công danh sự nghiệp
 • Thu hút nhiều của cải, tài lộc vào nhà
 • Đường tình duyên nở hoa
 • Tiễu trừ vận rủi, mang lại may mắn trong cuộc sống hàng ngày

Cách chọn trang sức phù hợp với người mạng Thổ theo màu sắc.


Trang sức phong thủy là một trong những dòng sản phẩm phong thủy đang rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước châu Á, bởi lẽ nó vừa có độ tinh xảo, đẹp mắt như một món trang sức chính hiệu, vừa có giá trị cao, tôn lên đẳng cấp của người đeo, đồng thời còn giúp cân bằng yếu tố Ngũ hành cho người sử dụng.
Dựa trên những màu sắc phù hợp với mạng Thổ bao gồm: Đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất, Ancarat xin giới thiệu một số dòng trang sức phong thủy mà người mạng Thổ nên lựa chọn:
Mạng thổ hợp màu gì – Vòng đeo tay chất liệu đá thạch anh thiên nhiên:

Có tác dụng kỳ diệu trong việc bảo vệ sức khỏe, trừ tà ma, giữ gìn hạnh phúc gia đình, công danh thuận lợi. Người mạng Thổ nên chọn: vòng tay làm từ đá mắt hổ, vòng đá thạch anh hoặc mã não thiên nhiên có một trong các màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu… Giá chỉ từ 300k.


Mạng thổ hợp màu gì – Cây thạch anh tài lộc:

Cây thạch anh tài lộc là vật trang trí trên bàn làm việc, không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại may mắn cho chủ nhân. Ancarat có đủ màu phù hợp với 5 mệnh. Người mạng Thổ nên chọn cây thạch anh màu tím, nâu, đỏ… Giá chỉ 499k.

>>Xem thêm: Các mẫu nhẫn cưới đẹp nhất đang được săn đón trong năm 2017
Mạng thổ hợp màu gì – Vòng tay gỗ:


Vòng tay gỗ tự nhiên được làm từ các loại gỗ quý như gỗ sưa, trầm hương, cẩm lai… cũng là một dòng trang sức phong thủy rất được ưa chuộng nhờ có mùi hương tự nhiên thơm dịu, vân gỗ bóng đẹp và công dụng phong thủy kỳ diệu – đặc biệt là đối với sức khỏe con người. Các loại vòng có tông đỏ, vàng sậm hoặc nâu đất là lý tưởng với người mệnh Thổ. Giá chỉ từ 399k.

Mạng thổ hợp màu gì – Tỳ hưu đá:

Tỳ hưu vốn là loài mãnh thú hàng đầu trong phong thủy nhờ “chỉ có vào mà không có ra”. Đặc biệt, khi kết hợp tỳ hưu với chất liệu đá quý tự nhiên, người đeo sẽ giữ gìn của cải rất tốt, không sợ thất thoát mà còn thêm nhiều tài lộc vào nhà.Với dòng sản phẩm này, khách hàng chỉ cần chọn lựa theo sở thích chứ không cần chọn màu hợp mạng, đồng thời không cần khai quang điểm nhãn. Các loại tỳ hưu đá mã não màu đỏ, tím, vàng sậm… sẽ phù hợp nhất với người mạng Thổ. Giá chỉ từ 399k.
Mạng thổ hợp màu gì – Vàng 24K phong thủy:

Các sản phẩm trang sức phong thủy chất liệu vàng 24K cũng giúp người mệnh Thổ thu hút tài lộc rất tốt, chẳng hạn như vòng tay và dây chuyền hình con giáp chất liệu vàng 24K, hột vàng hình bao đựng tiền, mèo chiêu tài, hồ lô, tỳ hưu…
Mạng thổ hợp màu gì – Dòng sản phẩm vàng 24K:

Dòng sản phẩm vàng 24K giá rẻ cũng là một lựa chọn hợp lý cho khách hàng có thu nhập trung bình, bao gồm các loại mặt dây chuyền 3D 12 con giáp, mèo chiêu tài, Thần Tài, tỳ hưu… được chế tác cực kỳ tinh xảo với chất liệu vàng 24K dát mỏng bọc thủy tinh lấp lánh. Bên cạnh đó, Ancarat còn có BST mặt Phật 24K phong phú, dành cho những khách hàng quan tâm đến Phật pháp.
>>Xem thêm: Tỳ Hưu trong phong thủy để có cái nhìn đúng đắn nhất về tỳ hưu