Được biết đến như một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tầm trung, Nobel 1903 khá ưa ái cho dòng đồng hồ trang bị máy cơ chất lượng cao. Với quy trình vận hành của công nghệ chế tác tinh vi, chúng ta có thể thưởng thức trọn vẹn màn trình diễn tuyệt vời mang đậm dấu ấn thương hiệu Thụy Sỹ.
Thông thường, các dòng đồng hồ truyền thống sẽ có sự bao bọc kỹ càng xung quanh bộ máy đồng hồ. Cảm quan nhận được chỉ đến từ mặt hiển thị có kim đồng hồ trôi. Tuy nhiên, là một thương hiệu đầy ngẫu hứng với sự pha trộn giữa hai phong cách cổ điển & hiện đại, Nobel 1903 không ngại sáng tạo ra những thiết kế đầy độc đáo như các mẫu skeleton hay open heart.


Đặc điểm chung của các dòng đồng hồ này là tối giản toàn bộ vỏ bao bọc để phô bày kết cấu bên trong của bộ máy dưới ánh mắt thường thức ( ở dòng Nobel Skeleton). Còn đối với dòng Nobel Open heart, cửa sổ trái tim vén tấm màn bí mật cho mang trình diễn tuyệt vời mà bộ máy bên trong mang đến.

Cơ chế hoạt động của dòng đồng hồ cơ là dựa vào năng lượng cơ học truyền từ dây cót hoặc bộ quay tự động qua làm bánh răng chuyển động. Điều này là nguyên lý cho kim đồng hồ quay một cách nhịp nhàng, ổn định thực hiện chức năng quan trọng nhất – đo thời gian. Quan sát dưới lớp kính đồng hồ, chúng ta có thể nhìn thấy sự chuyển động của từng vòng quay bánh răng hài hòa với vòng quay của kim đồng hồ.

Là thành quả của kỹ thuật chế tác tinh vi Thụy Sỹ, máy cơ vận hành bên trong đồng hồ Nobel mang đến độ chính xác khá cao với sai số đo được nằm trong tiêu chuẩn cho phép ( khoảng 12 – 15s/ ngày). Với sai số này, người sử dụng hoàn toàn có thể an tâm vì nó hầu như không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến chức năng thông thường trong các hoạt động thường nhật.


Máy cơ khí mà Nobel sử dụng thường là máy ETA 2824 hoặc SW200, đây đều là những bộ máy sản xuất từ hãng hàng đầu của Thụy Sỹ. Nó đã được kiểm chứng về độ bền và tính ổn định trong thời gian hoạt động lâu dài. Thêm vào đó, ngoài giá trị sử dụng, các cỗ máy cơ còn là hiện thân của nghệ thuật chế tác tinh xảo đầy ngưỡng mộ.

Nobel thường lựa chọn trang bị máy cơ cho các dòng đồng hồ cao cấp như Master hay của Honor, Conquer & Lady.
Bên cạnh máy cơ khí ETA, Nobel lựa chọn trang bị máy quartz cho các dòng đồng hồ bình dân, mang tính thời trang như Tina hay một số mẫu cơ bản của Honor, Lady & Conquer. Các thiết kế này không được đánh giá cao về tính nghệ thuật hay những màn trình diễn thuyết phục, song độ chính xác trong quá trình vận hành lại hết sức ấn tượng. Sai số cho phép của mỗi ấn phẩm đồng hồ Nobel 1903 dùng máy quartz luôn nằm trong khoảng 0.5s – 1s/ngày. Đây là điều khác biệt mà máy cơ khó có thể bì kịp.Mỗi một thiết kế, một bộ máy đều có giá trị khác nhau với những dấu ấn riêng biệt. Để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp, chúng ta phải đánh giá dựa trên nhiều phương diện góc nhìn.

Chúc cộng đồng tín đồ có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời cùng cỗ máy thời gian của thương hiệu Nobel 1903 Thụy Sỹ.