Nếu như bạn thích mặc váy thì không thể bỏ qua chiếc váy sát nách được rồi. Váy sát nách vừa thoáng mát, thoải mái lại vừa tôn lên vòng một của các bạn nữ. Bạn có thích tự may cho mình một chiếc váy sát nách như vậy không, dưới đây là cách may váy sát nách các bạn hãy tham khảo nhé!
Hướng dẫn cách may váy sát nách:

Để cách may sát nách tốt bạn cần chuẩn bị
Nguyên vật liệu sau:

  • Vải hoa to màu sắc tùy thích
  • Chun bản nhỏ và to
  • Kéo, kim băng, kim ghim, kim, chỉ, máy khâu.

Cách may váy sát nách:

-Bước 1: Cắt vải

Mẫu váy này có thể dùng cho người lớn và trẻ em đều được
Cắt 2 miếng vải có chiều dài bằng chiều dài váy (chiều dài váy đo từ sát dưới nách tới đầu gối hoặc ngắn/dài hơn tùy ý) cộng thêm 10cm để làm nẹp và gấu váy.

Chiều rộng mỗi miếng vải bằng số đo vòng eo nhân 2 (hoặc nhân 2,5 nếu muốn váy xòe rộng hơn). Thường thì váy càng dài càng nên để xòe rộng.

-Bước 2: May sườn váy

Úp hai mặt phải vải vào nhau, may ráp hai đường sườn váy bằng đường may vắt sổ, hoặc may xong bạn cắt giảm đường may rồi vắt sổ sau, hoặc bạn sử dụng đường may lộn cho vải trơn tru. Như vậy bạn sẽ có một ống vải.

-Bước 3: May nẹp ngựcNếu không tiện vắt sổ thì bạn cần gập thêm một lần mép vải nhỏ hơn 1cm vào phía trong ngay trước khi gập nẹp. Gập nẹp đều khắp vòng ngực váy và là chết nếp. Dùng kim ghim đánh dấu vị trí chính giữa phía trước váy.
Cắt 1 đoạn mếch vải ngắn 5cm (hoặc dùng một miếng vải dày)nhỏ hơn nẹp một chút đặt vào trong vị trí chính giữa nẹp đã đánh dấu.
Nếu dùng mếch vải thì bạn là cho mếch dán chặt vào vải, nếu dùng vải thường bạn có thể dính tạm bằng băng dính hai mặt hoặc khâu lược cho miếng vải đệm đó được ổn định.


Bấm hai khuy hở ở vị trí chính giữa nẹp trước váy. Bấm qua cả lớp vải đệm.
Thùa máy hai khuy hoặc có thể thùa khuy bằng kim khâu thường.
Phía trong nẹp bạn sẽ thấy khuy được thùa cùng với cả miếng vải đệm, như thế mép khuy đẹp hơn và bền hơn.Gập nẹp xuống và may kín nẹp vòng quanh váy, một đường may sát mép vải đã vắt sổ và một đường may sát nếp gập vải trên cùng. Bạn có thể may thêm một mác vải vào đối diện chỗ thùa khuy để tiện treo móc váy hoặc tiện nhận biết nó là phía sau váy.

-Bước 4: May nẹp eo

Cắt một dải vải dài hơn rộng váy vài cm để làm nẹp eo. Nẹp rộng bản chừng 5cm – 7cm. Gập hai mép vải vào gần 1cm và là chết nếp.
Đo từ sát dưới nách xuống dưới chân ngực 3cm hoặc đo từ sát nách tới eo trên cách rốn 5cm. Ghim nẹp eo vào vị trí cách đều nẹp ngực với khoảng cách vừa đo. Như vậy nẹp eo sẽ song song với nẹp ngực.
Vắt sổ cho gấu váy và gập nẹp lên 3cm để may một vòng kín quanh gấu.  • Lộn trái cả hai đầu vải theo một chiều rồi may tại ví trí đánh dấu.
  • Cắt giảm đầu vải thừa và lộn phải nẹp cho xuôi theo nẹp đã may.
  • May nốt một đường sát mép dưới của nẹp eo mà bạn chưa may, chừa 7cm không may để hổng còn luồn chun.
  • May hai đường song song và cách đều với hai đường may trên dưới của nẹp eo, như vậy nẹp eo sẽ bị chia ra làm 3 ống vải nhỏ bằng nhau dùng để luồn 3 đường chun song song với nhau. Chú ý không may kín nẹp eo mà để hở vài cm để còn luồn chun.

Bước 5: Luồn chun
Cắt 3 đoạn chun nhỏ dài bằng nhau và dài bằng 3/4 vòng eo hoặc dài hơntùy theo độ co giãn của chun và tùy theo bạn thích váy ôm sát eo hay chỉ cần ôm hờ.Cứ luồn được một vòng chun bạn dồn vải sang hai bên để cho phần vải bạn để hở được phẳng phiu; may kín tiếp các đường ống vải sau mỗi lần luồn chun.
Sợi chun thứ 3 được luồn vào nẹp eo và bạn may kín mép nẹp eo lại vào váy.

-Bước 6: May nơ và quai váy

May hai ống vải to bản làm nơ, bạn muốn nơ to bao nhiêu thì may ống vải to bấy nhiêu. Nếu nơ to bản 3cm thì bạn cần cắt vải rộng 6cm (vì còn gập đôi vải)+ 2cm biên may = 8cm. Chiều dài ống vải tùy theo bạn thích nơ dài tới đâu, theo mẫu này bạn có thể phải cần tới 6cm chiều dài ống vải làm nơ.
Luồn chun to bản vào nẹp ngực, hai đầu chun chừa ra ngoài hai khuy mà bạn đã thùa. Ướm thử váy lên người xem chun tới đâu thì vừa ôm sát phần trước ngực của bạn. Đánh dấu chỗ kết thúc của chun.
May hai đầu ống vải làm nơ vào hai điểm kết thúc của chun rồi cắt phần chun thừa.
Hai đầu còn lại của ống vải được gập mép vải vào trong và may chặn trên hai mặt vào sát nếp gập, như thế ống vải sẽ kín lại và bẹp xuống làm đuôi nơ.Thông thường ống vải rộng bản 2cm và dài tùy theo vai của bạn, bạn ướm thử váy lên người và ướm xem dây váy tới đâu là vừa. Vị trí đính dây thường dóng từ giữa cạnh cổ và đầu vai (tức giữa vai mỗi bên) xuống tới mép vải nẹp trên váy.

Thật quá đơn giản phải không các bạn? Nhờ cách may váy sát nách mà chúng ta có một chiếc váy xinh xắn, dễ thương và quan trọng hơn cả là vừa vặn với bản thân và do chính tay chúng ta thiết kế nữa chứ!


Trên đây, máy may mini hướng dẫn các bạn cách may váy sát nách đơn giản
Xem thêm chuyên mục cùng chủ đề: Khéo tay may vá, cách may váy, mua máy khâu mini tại maymaymini.net