Hướng dẫn nhận biết đá phong thủy giả

  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O395O586 hai 6
  Địa chỉ: Số 3/1407 Giải Phóng Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Nguồn: https://trangsucdaiuy.com/da-ban-deo-co-phai-da-phong-thuy-tu-nhien/
  Bạn đang lo lắng rằng đá phong thủy mình muốn mua có phải đá chuẩn tự nhiên?

  Tôi đã đăng 1 câu hỏi lên facebook cá nhân của tôi về vấn đề đá thật, đá giả đã có rất nhiều ý kiến chia sẻ và bàn luận sôi nổi. Sau đây tôi xin viết một bài về đá thật đá giả dựa theo nhiều năm nghiên cứu về vấn đề này.
  Trước tiên cần lưu ý, khái niệm thật – giả là một khái niệm tương đối. Với quan điểm của mình, đá giả là đá bị cung cấp thông tin sai so với bản chất đá. Ví dụ viên đá nhân tạo rẻ bèo, mình gắn miễn phí cho khách hàng, có cửa hàng lớn ở Hà Nội quảng cáo là kim cương nhân tạo, sale off 50% vẫn còn vài trăm ngàn 1 viên, thì đó là đá giả. Hoặc viên Ruby đã xử lý phủ thủy tinh, mà cửa hàng lại nói với khách hàng là Ruby tự nhiên hoàn toàn, đó cũng là đá giả. Ngược lại, bán đá nhân tạo, nhưng nói chính xác với khách đó là đá nhân tạo để khách tự quyết định thì vẫn OK.
  Vậy làm thế nào để một người tiêu dùng bình thường như bạn có thể chọn mua được đúng đá phong thủy tự nhiên? Câu trả lời, đó là … chả có cách nào cả! Có những loại đá mình chỉ cần nhìn qua bằng mắt thường là biết ngay giả hay thật, nhưng lại rất khó để mô tả cụ thể cho các bạn tự phân biệt. Bởi cái này dựa trên kinh nghiệm. Một người sành rượu có thể nhắm mắt nếm thử cũng đọc vanh vách được tên loại rượu, chưng cất bao nhiêu năm. Một thằng quanh năm suốt tháng ăn cũng đá, ngủ cũng đá, rảnh rỗi là lôi đá ra ngắm nghía săm soi, đi đâu cũng tha một bịch đá bên người thì tất nhiên sẽ khác với những người chưa có kinh nghiệm gì.
  Tuy vậy bạn đừng buồn. Dù mình không thể biến bạn thành một chuyên gia đá ngay. Nhưng bài này mình sẽ chia sẻ những kiến thức tổng quan nhất, để người chưa biết gì cũng có thể phân biệt một viên đá là thật hay giả.
  Việc đầu tiên bạn cần quan sát. Một viên đá phong thủy tự nhiên nếu không phải đá trang sức thì gần như chắc chắn sẽ có vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, có thể quan sát được bằng mắt thường. Ngoại trừ thạch anh trắng, thạch anh khói, obsidian là những loại đá sạch trơn và có giá thành rất rẻ, còn lại các loại đá khác đều có thể nhận biết bằng cách này. Những chiếc vòng tay hay linh vật phong thủy mà trong vắt không một chút gợn, màu sắc rực rỡ xanh đỏ tím vàng thì nhìn chung đều là hàng dởm. Bằng cách này bạn đã loại đi được kha khá những thứ đá vớ vẩn rẻ tiền.


  Hình 1: Tỳ hưu màu đồng nhất trong suốt, ảo ảo thì chắc chắn là thủy tinh
  Nhưng tất nhiên, tụi làm giả cũng đâu có ngu. Giờ đây bằng công nghệ, các loại đá giả cũng được cấy vân, tạp chất gần giống đá phong thủy thật. Lúc này bạn sẽ cần những cách phân biệt kỹ hơn. Ngay cả hàng thạch anh tóc, bây giờ hàng Trung Quốc đến tóc cũng có thể làm giả được rồi.

  Hình 2: Tỳ hưu thạch anh tóc vàng Trung Quốc
  Làm thế nào để phân biệt được, cũng khá đơn giản. thứ nhất là dáng tỳ hưu, tỳ hưu Trung Quốc dáng thường như hình và xấu hơn dáng tỳ hưu Việt Nam, do tỳ hưu Trung Quốc thường dùng máy CNC để tạc, không phải tạc thủ công như ở Việt Nam. Thứ 2 là tóc rất bóng, rất đẹp và nổi hết lên sát mặt đá.Có bạn bảo đem đốt thử, nếu nóng chảy, có mùi khét, ra vụn than là đá phong thủy dởm. Xưa rồi nha, giờ nhựa có thể chịu nhiệt tới vài trăm độ, đốt bằng bật lửa không ăn thua. Cách này đôi khi cũng có hiệu quả với nhựa dởm, nhưng không nên áp dụng. Bởi đá tự nhiên trong lòng chứa lẫn nhiều tạp chất các loại đá khác, dưới nhiệt độ cao mỗi loại đá giãn nở khác nhau, có thể gây nứt đá. Không khéo chưa test được thật hay giả đã hỏng luôn viên đá.
  Có bạn lại bảo lấy hóa chất như nước đổ acquy nhỏ lên đá xem có sủi bọt không là biết đá phong thủy thật. Hầu hết các đá bán quý, đá quý đều có độ bền hóa học rất cao, không phản ứng với hóa chất. Ngược lại, một số đá mỹ nghệ tự nhiên có công thức hóa học là muối lại phản ứng rất mạnh, nhỏ hóa chất như axit, bazơ lên sẽ làm đá bị sùi và hỏng hết bề mặt. Bởi vậy cách thử này chẳng nói lên được điều gì cả.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi daiuyjewelry; 26/12/2018 vào lúc 08:36 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO