Đồng hồ đã trở thành vật bất ly thân của một số người. Vì thế việc chiếc con cưng của mình bị hỏng hóc, hay chỉ vô tình có một vết xước thôi cũng khiến trở nên giảm thẩm mỹ của nó. Vậy có nên tự thay mặt kính đồng hồ tại nhà không? Và thay như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết sau nhé.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay mặt kính đồng hồ tại nhà. Yên tâm, chỉ cần khéo léo một chút. Và đọc kỹ những bước dưới đây là được thôi.

Cách đo kích thước của mặt kính đồng hồ:
Bước 1:
Đầu tiên bạn cần quan sát xung quanh vỏ đồng hồ. Xem là điểm tiếp xúc mặt kính và vỏ đồng hồ có mảnh keo hay mảnh vụn rơi vào không. Vì nếu xuất hiện những vật đó thì việc đo sẽ không chuẩn. Khi đã chắc chắn là nó không có gì lạ, hãy đặt đồng hồ lên bề mặt bàn.

Bước 2:
Tiếp theo sẽ là công đoạn đo bằng thước điện tử. Từ từ mở rộng thước đo ra đến khi khít với cạnh của vỏ đồng hồ từ 12h đến 6h. Bạn nên lặp lại bước này khoảng 3 lần, để có thể có được con số chính xác nhất. Nó sẽ giúp bạn biết được đường kính bên trong của vỏ đồng hồ và mặt đồng hồ là bao nhiêu.Bước 3:
Đo đường kính của đồng hồ nam. Cách đo cũng giống ở bước trên. Nhưng lần này đo ở vị trí 3h – 9h. Bạn cũng nên đo vài lần để có được 1 con số chính xác nhé.


Sau khi đã đo xong thì bạn sẽ đi mua 1 mặt kính phù hợp với số đo vừa có. Và quay lại chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay mặt kính.

Cách thay mặt kính đồng hồ:
Bước 1:
Tháo gỡ mặt kính cũ ra khỏi vỏ đồng hồ một cách nhẹ nhàng nhất. Sau khi đã tháo rời mặt kính, bạn cần làm sạch xung quanh mép tiếp xúc với kính ở chỗ mặt vỏ đồng hồ. Vì thường bụi bẩn hay xuất hiện ở đây. Bạn có thể dùng 1 chiếc tăm bông để thực hiện việc này.


Bước 2:
Sau khi làm sạch khe vỏ đồng hồ và mặt kính mới. Bạn bôi keo GS lên mặt kính để ra ngoài khoảng 30 giây. Sau đó nhẹ nhàng lắp mặt kính mới vào, và di chuyển sao cho khít. Nếu cẩn thận hơn thì bạn sẽ bôi thêm 1 chút keo GS lên bề mặt gờ cho chắc hơn.

Bước 3:
Ấn nhẹ nhàng xung quanh phần mới bôi keo lên, để chắc chắn rằng phần kính khít với mặt đồng hồ.

Bước 4:
Bước này thì cần kiên nhẫn. Ngồi và đợi tầm khoảng 10-15 phút cho keo khô hết. Đến bước này là sắp hoàn thành việc thay mặt kính rồi đấy.

Bước 5:
Dùng 1 chiếc tăm, cẩn thận gỡ bỏ những lớp keo còn dính trên mặt đồng hồ. Việc này làm tăng thẩm mĩ cho chiếc đồng hồ của bạn. Nhưng làm cẩn thận nhé, không sẽ bị xước đấy.


Bước 6:
Dùng 1 chiếc khăn nhỏ, mềm. Lau lại mặt kính. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tự thay mặt kính đồng hồ tại nhà rồi đấy.

Chỉ với từng ấy bước thôi là bạn có thể tự thay mặt kính đồng hồ tại nhà rồi đấy. Còn nếu chưa đủ tự tin, hãy mang đến chỗ chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thay, đảm bảo uy tín, giá cả hợp lý.

Xem thêm :

https://alowatch.vn/thay-pin-dong-ho-casio-chinh-hang-o-ha-noi/
https://alowatch.vn/dia-chi-thay-pin-dong-ho-tissot/
https://alowatch.vn/thay-pin-dong-ho-citizen-uy-tin-tai-ha-noi/