Thương hiệu đồng hồ Nobel Thụy Sỹ 1903 mặc dù là tên tuổi khá lâu năm trên thị trường thế giới nhưng đến với Việt Nam thì đây lại vẫn là một cái tên còn khá mới mẻ. Chính vì vậy nên thông tin xoay quanh thương hiệu này cũng tương đối hiếm hoi. Nếu là trước kia khi mà Nobel chưa được triển khai phân phối tại Việt Nam thì có lẽ sẽ không nhiều người quan tâm đến thương hiệu này. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khi mà thị trường đồng hồ Việt Nam nói chung, mà cụ thể là tại Hà Nội đang chứng kiến cuộc đổ bộ rầm rộ của những mẫu thiết kế băt mắt ấn tượng của Nobel thì vô số những câu hỏi cần giải đáp về tên tuổi này cũng xuất hiện nhiều hơn.

Nobel 1903 là thương hiệu của nước nào? Chất lượng đồng hồ có tốt không? Thiết kế có phù hợp không? Và giá bán bao nhiêu? Đó có lẽ chính là những câu hỏi chung nhất mà phần lớn các tín đồ đều đặt ra. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp cộng đồng đồng hồ Việt Nam lý giải những băn khoăn mà chúng ta đang gặp phải khi đánh giá nhìn nhận một chiếc đồng hồ Nobel 1903.

THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG CỦA THỤY SỸ


Nổi tiếng ư? Sao tôi không nghe thấy?
Đây chắc chắn không phải là nghi vấn của một vài người mà có thể là của rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn chính xác. Nobel là thương hiệu có nguồn gốc chính thức từ Thụy Sỹ và được thành lập vào năm 1903. Tính đến hiện tại thì Nobel đã có 113 năm phát triển và ghi lại dấu ấn với nhiều mẫu thiết kế vô cùng ấn tượng. Nếu so sánh cùng phân khúc giá thì Nobel hoàn toàn có thể sánh ngang với các tên tuổi như đồng hồ Tissot, Hamilton, Ogival hay Mido,…Tuy nhiên, tại sao nó lại không quen thuộc như những tên tuổi này.

Nguyên nhân bởi lẽ mặc dù tuổi đời không hề thấp nhưng từ trước đến giờ, Nobel 1903 chỉ triển khai phân phối trên những thị trường chính thức của mình và trong đó chưa có Việt Nam. Chính bởi vậy, để nhìn thấy một thiết kế của Nobel xung quanh không phải là điều dễ dàng. Với mức độ hiếm hoi như vậy nên không quá ngạc nhiên vì nhiều người không biết đến tên tuổi này.

Vậy thật sự thì Nobel có nổi tiếng như nhận định?

Cũng như Ogival là thương hiệu chỉ sản xuất riêng cho thị trường châu Á nên khu vực Âu – Mỹ hầu như không biết đến cái tên này mặc dù độ nổi tiếng và uy tín là không thể phủ nhận. Đối với Nobel, có thể với tín đồ Việt Nam đây không phải là cái tên quen thuộc nhưng với tín đồ của hơn 20 quốc gia thì nó lại là một trong những lựa chọn được cân nhắc nhiều nhất.

Là một thương hiệu chính hãng Thụy Sỹ, Nobel định hướng sản xuất theo đúng tiêu chuẩn Swiss Made. Toàn bộ các sản phẩm cộp mác Nobel 1903 đều được in dòng chữ Swiss Made ở vị trí 6h. Đó là dấu hiệu chứng minh cho cỗ máy bên trong mỗi chiếc đồng hồ là của Thụy Sỹ sản xuất. Bên cạnh đó, quá trình lắp ráp Nobel cũng lựa chọn tuân thủ theo quy định chung của Thụy Sỹ. Với những yêu cầu nghiêm ngặt này, mỗi chiếc đồng hồ được Nobel 1903 giới thiệu đều mang đến sự an tâm trong quá trình sử dụng lâu dài. Sai số đo được của luôn nằm trong khoảng dao động cho phép của từng loại công nghệ đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử (5s/ngày cho đồng hồ cơ và 0.5s/tháng cho đồng hồ quartz).

Đi cùng độ tin cậy của chất lượng cỗ máy, mỗi thiết kế đồng hồ Nobel 1903 Thụy Sỹ cũng được chăm chút kỹ lưỡng trong khâu thiết kế và chọn lựa chất liệu sản xuất. Giống như các ông lớn nổi tiếng khác như Tissot hay Ogival, đồng hồ Nobel cũng được làm từ đá sapphire & thép không gỉ 316L. Đối với dòng cao cấp, chất liệu lựa chọn cũng quý hiếm đắt giá hơn như kim cương, vàng 18k hoặc vàng hồng. Điều này góp phần không nhỏ trong quá trình khẳng định dấu ấn phong cách của thương hiệu đồng hồ Nobel Thụy Sỹ.

GIÁ CỦA ĐỒNG HỒ NOBEL BAO NHIÊU?

Nobel Watch là dòng đồng hồ thuộc phân khúc tầm trung theo tiêu chuẩn của Thụy Sỹ. Do vậy giá bán đồng hồ cũng thuộc ngưỡng phù hợp với phần đông tín đồ quan tâm và lựa chọn. Về cụ thể thì chúng ta có thể chia ra mức giá theo từng bộ sưu tập cụ thể như:


Conquer Collection

Conquer collection được chia ra làm 2 dòng, dòng cơ bản có giá khoảng dưới 700 USD và dòng cao cấp thì giá trên dưới 1000 USD.


Tina Collection

Đối với bộ sưu tập Tina, mức giá được định ra ở mức trung bình từ 200 - 300 USD cho hầu hết tất cả các sản phẩm thuộc dòng thiết kế cơ bản này.

Lady Collection

Lady là bộ sưu tập dành cho phái đẹp, với sự đa dạng về phong cách thì mức giá bán cũng khá đa dạng. Thấp nhất có thể là trên dưới 5 triệu đồng, trung bình khoảng 200 - 300 USD và cũng có không ít mẫu cao đến hàng nghìn USD.


Honor Collection

Cũng như Lady collection, bộ sưu tập Honor cũng phân bổ ở nhiều phân khúc giá từ rẻ đến trung bình và cao cấp.

Master Collection

Master là bộ sưu tập đắt giá nhất khi mà tất cả các thiết kế được ở mức tối thiểu gần 800 USD, tối đa có thể lên đến trên 2000 USD. Đây là dòng đồng hồ định hướng riêng cho đối tượng khách hàng doanh nhân giàu có.