Chào các bạn,
Bạn có thường xuyên bị nứt gót chân không?
Bạn có biết tại sao chúng ta lại dễ bị nứt gót chân như vậy? – Đó là vì đại đa số chúng ta không có thói quen sử dụng dép để đi trong nhà và thường đi chân đất.
Thói quen này cũng dễ hiểu vì nó đã được hình thành khi chúng ta là đứa trẻ, ta bước những bước chân đầu đời bằng đôi chân trần. Theo năm tháng, thói quen ấy đã trở thành một điều hiển nhiên và ít ai quan tâm đến – Đó là thói quen đi chân đất. Hầu như chúng ta không có khái niệm “Dép đi trong nhà”. Việc đi chân đất không xấu, tuy nhiên sẽ có một số điều ảnh hưởng cho sức khoẻ như sau:

  1. Điều thứ nhất: Chân bạn thường xuyên trong tình trạng nứt nẻ, chai và sần sùi.

Thật không dễ chịu tí nào khi gót chân bạn bị bong tróc và xỉn màu. Bạn trở nên ngại ngùng khi mang những đôi giày hở. Có những trường hợp nặng, gót chân sẽ bị chảy máu. Thậm chí việc nứt gót chân cũng làm ảnh hưởng đến áo quần của bạn vì lớp da bong tróc làm xước đồ. Điều này thật bất tiện và khó chịu quá phải không bạn?


  1. Điều thứ 2: Chân dễ bị lạnh

Những người có thể trạng yếu như trẻ em sơ sinh, người bệnh, người vừa ốm dậy, người lớn tuổi và các bà mẹ mới sinh em bé xong thường gặp tình trạng các ngón chân, bàn chân bị lạnh. Khi chân tiếp xúc trực tiếp dưới nền nhà lạnh sẽ làm cơ thể bị lạnh hơn, sức phục hồi cho cơ thể chậm. Vì vậy những người có thể trạng yếu như thế này không nên đi chân đất nhé.

  1. Điều thứ 3: Chân dễ đạp phải đồ dơ hoặc mảnh vỡ dưới nền nhà

Căn bếp của chúng ta thường hay rơi vãi thực phẩm, thức ăn, rác, nước, dầu mỡ .v.v…văng xuống nền nhà. Điều này dẫn đến chân của bạn sẽ giẫm lên những vật phẩm dơ làm bàn chân không được sạch sẽ. Đôi khi nền nhà có những mảnh vỡ và sẽ gây sát thương cho chúng ta, đặc biệt là cho trẻ em. Điều này cũng tương tự cho các phòng trong ngôi nhà nếu không được dọn dẹp kỹ lưỡng.

Vậy, điều gì giúp chúng ta ngăn ngừa và hạn chế các rủi ro này?
Bạn nên chọn một sản phẩm dép đi trong nhà để giữ đôi chân của mình luôn sạch sẽ. Dép đi trong nhà có tính năng hỗ trợ ngăn ngừa các rủi ro kể trên. Hiện nay sản phẩm dép chiếu quế được nhiều người yêu chuộng do tính năng nhẹ, chất liệu thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt hơn hết, dép chiếu quế có thể giúp bạn cải thiện việc chân nứt nẻ trong 1 tuần sử dụng và giữ ấm chân rất tốt.
Ở các nước tiên tiến như các nước phương Tây, Nhật, Hàn Quốc trong mỗi gia đình đều sử dụng dép đi trong nhà. Họ rất ít đi chân đất như chúng ta. Vì vậy bạn cũng nên trải nghiệm dép chiếu quế dùng đi trong nhà cho mình và người thân yêu để trải nghiệm tính năng bảo vệ sức khoẻ và thân thiện với môi trường của dép chiếu quế nhé.
Mến chúc bạn an vui và tràn đầy năng lượng.