Ngày nay, nhu cầu đặt hàng trung quốc ngày càng gia tăng, cùng với đấy là sự thành lập của các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Các doanh nghiệp thường phải cân nhắc đến chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng từ trung quốc về.
Đa phần các công ty đều có nhu cầu nhập số lượng lớn các sản phẩm từ Trung Quốc về. Nhưng để lựa chọn đơn vị vận chuyển nào để giảm thiểu được chi phí nhất thì lại là một bài toán không phải công ty nào cũng có sẵn câu trả lời.

Điều mà khách hàng cần phải quan tâm đầu tiên, đó chính là báo giá chi phí vận chuyển của các đơn vị tổ chức vận chuyển. Hầu hết các công ty sẽ chia báo giá của mình dựa theo khối lượng của các hàng hóa. Một yếu tố nữa cũng liên quan lớn đến bí quyết tính chi phí của doanh nghiệp, đó chính là vị trí địa lý của kho nhận hàng. Thực tế cho thấy, trường hợp nếu nhận hàng tại những kho ở Hà Nội, công ty sẽ chịu mức chi phí ít hơn gần gấp đôi so với các kho hàng ở thành phố Hồ Chí Minh. Điều này cũng khá dễ hiểu,tp Hà Nội ở gần với biên giới Trung Quốc, giúp những công ty vận chuyển tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí khi vận chuyển hàng hóa về kho tại đây.

Xem thêm bảng tính cước chi phí vận chuyển tại đây

Đặc biệt là với phương thức đường bộ, khi mà dù hệ thống giao thông đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên các chi phí cầu đường cũng như thời gian vận chuyển lâu cũng là chi tiết để đội thêm chi phí vận chuyển tới các kho ở thành phố Hồ Chí Minh.
Thêm vào đó, doanh nghiệp cũng cần phải cân nhắc lúc đề cập tới việc mua sắm có các loại chi phí khác như dịch vụ bảo hiểm hàng để có thể bảo đảm an toàn tối đa cho các sản phẩm hàng hóa của mình khi nhập hàng.

Nếu bạn là người đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn được một đơn vị uy tín với chi phí rẻ và phù hợp nhất đối với hoàn cảnh của doanh nghiệp. Chỉ phải truy cập vào website http://vanchuyentrungquoc.vn/ những yêu cầu của người dùng sẽ được giải quyết với dịch vụ chất lượng, đảm bảo nhất.