Thoát vị đĩa đệm không phải là căn bệnh chữa trị đơn giản khi người bệnh không tìm cho mình được một phương pháp hiệu quả và phù hợp. Đa số người bệnh hiện nay thiên về việc tìm cho mình một phương pháp chữa trị an toàn và hiệu quả thay vì nhanh chóng nhưng hậu quả là tác dụng phụ về sau.
Trong vô vàn những cách chữa thoát vị đĩa đệm, các chuyên gia tại phòng khám đã chọn lọc ra một số cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất cho người bệnh ở bài viết dưới đây.


Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng dân gian
Tuy không phải phương pháp có tác dụng chữa trị nhanh chóng mà cần sự kiên trì từ người bệnh nhưng vẫn được rất nhiều người áp dụng nhờ tác dụng đã được chứng minh từ nhiều đời nay. Điển hình là 3 bài thuốc sau :


Bài thuốc 1 : Cây cỏ xước hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm
Cách làm :


Để hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm, người xưa thường dùng cây cỏ xước đem rửa sạch sau đó phơi khô và sắc lấy nước uống ( có thể thay cho nước lọc để uống trong ngày). Ngoài tác dụng hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm người ta còn dùng bài thuốc này với tác dụng chữa đau lưng, nhức mỏi xương khớp, đau cột sống,…Cách chữa thoát vị đĩa đệm với cỏ xước


Bên cạnh đó, người bệnh có thể kết hợp với bài thuốc sau để tăng thêm tác dụng trong việc chữa bệnh : 20g rễ cỏ xước, 12g lá thông, 16g lá lốt, 12g củ ráy sao vàng, 12g thiên niên kiện, 12g ngải cứu, 16g đỗ trọng, 12g cẩu tích, 20g ý dĩ, 12g tô mộc. Dùng những nguyên liệu trên đem sắc với 6 chén nước cho đến khi còn lại 2 chén nước cốt thì chi ra thành 2 lần để uống trong ngày. Tôi nhất nên thực hiện liên tục và kiên trì trong vòng nửa tháng để có hiệu quả tốt nhất.


Bài thuốc 2: Nghệ và phèn chua hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm
Trước tiên, dùng 2 củ nghệ tươi sau đó đem rửa sạch và xay đều 2 nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp và cho vào một chiếc túi vải hoặc mảnh vải sau đó dùng để đắp trực tiếp lên vùng bị đau do thoát vị. Người bệnh nên thực hiện mỗi ngày để nhanh chóng có kết quả.


Bài thuốc 3: Cây chìa vôi hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm
Bài thuốc:Điều trị thoát vị đĩa đệm với cây chìa vôi


Dùng những loại nguyên liệu sau đã được phơi khô: 20g cây chìa vôi, 20g lá lốt, 20g cỏ ngươi, 20g tầm gửi, 20g dền gai, 30 cỏ xước sau đó đem sắc và dùng để uống trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng lá cây thìa vôi để rửa sạch, giã nhuyễn sau đó cho vào một ít muối đựng vào một miếng vải để đắp lên vùng bị đau thoát vị đĩa đệm gây ra.


Công dụng:


Trong đông y, cây thìa vôi có tác dụng loại trừ phong thấp, sát trùng và tiêu độc nên được dùng thông dụng trong việc chữa trị các loại bệnh về xương khớp và trong đó có hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm.


Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm
Châm cứu cũng là một phương pháp được dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm phổ biến từ trước đến nay. Châm cứu vào vùng bị đau do thoát vị đĩa đệm nhằm ngăn chặn lại những cơn đau do bệnh gây ra, tuy nhiên phương pháp này không có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm dứt điểm. Phương này có thể áp dụng để điều trị thoái hóa khớp hiệu quả.


Thuốc hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệmSản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp Vương Khớp An
Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Tuy nhiên người bệnh cần lựa chọn chính xác và phù hợp. Những loại thuốc Tây thường có tác dụng nhất thời những sẽ để lại hậu quả về sau. Vì vậy, để không phải lo đến tác dụng phụ về sau đã có rất nhiều người bệnh lực chọn cho mình sản phẩm được bào chế toàn bộ nguyên liệu từ thiện nhiên đó là sản phẩm Vương Khớp An của nhà thuốc Phúc Minh Đường với nhiều năm kinh nghiệm. Người bệnh có thể tham khảo tại Website: phucminhduong.com để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.


Chú ý: Tác dụng từ bài thuốc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm như trên sẽ có tác dụng đối với mỗi người bệnh là khác nhau, tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người do vậy người bệnh cần kết hợp với việc điều trị theo phương pháp mà bác sĩ đưa ra. Chúc bạn nhanh chóng khỏe mạnh!


Nguồn: https://benhcoxuongkhop.info/chua-th...nguoi-ap-dung/