Mắt kính không chỉ giúp chị em chống nắng, chống bụi mà nó còn là món phụ kiện thời trang không thể thiếu trong tủ đồ.
Khuôn mặt trái tim: Khuôn mặt trái tim thường có xương gò má và trán rộng nhưng đường cằm hẹp. Nếu sở hữu khuôn mặt này, bạn nên lựa chọn những gọng kính làm nổi bật phần cằm và che khuất phần trán rộng phía trên.
Loại kính kiểu phi công (aviator) với bản rộng, mỏng và đổ dài xuống gò má, phù hợp với mọi khuôn mặt và trang phục. Kiểu kính mắt mèo với 2 góc trên của mắt kính không quá xếch hoặc bề ngang không quá hẹp cũng rất phù hợp với khuôn mặt trái tim.
Mặt trái xoan: Đây là khuôn mặt chuẩn cơ bản và lý tưởng khi chọn kính râm. Mặt trái xoan thường dài, trán cao và rộng hơn so với cằm, vì vậy nó phù hợp với kiểu dáng kính.
Bạn chỉ cần lưu ý về độ rộng và khoảng cách giữa 2 mắt kính. Cũng không nên chọn chiếc gọng kính bị trượt xuống mũi, gây khó chịu cho vùng mũi. Ngoài ra, bạn nên chọn màu sắc kính phù hợp với màu da và màu sắc trang phục.
Mặt vuông: Hai bên thái dương rộng, hẹp ở 1/3 giữa khuôn mặt và vuông ra ở quai hàm là đặc điểm của khuôn mặt vuông. Bất lợi của dáng mặt này là thiếu sự nữ tính. Vì vậy, chọn dáng kính ngược lại với dáng mặt sẽ tạo sự cân đối hơn.
Kiểu kính hình oval hay hơi chữ nhật có đường lượn góc mềm mại sẽ giúp gương mặt vuông trông dài hơn. Mắt kính hình tròn cũng có thể làm gương mặt bạn đỡ cứng. Tránh đeo kính hình vuông hay loại kính quá ôm sát mặt.
Mặt tròn: Mặt tròn có hình dạng tròn vòng quanh chân tóc và cằm tròn, bề ngang khuôn mặt rộng. Lựa chọn lý tưởng cho bạn là những chiếc kính râm có gọng vuông, dáng thon dài, kính đa giác hoặc mắt mèo.
Những chi tiết góc cạnh trên kính sẽ khiến dáng mặt tròn trông thon gọn hơn. Tất nhiên, bạn cũng cần tránh những chiếc gọng kính hình oval hoặc tròn nếu sở hữu khuôn mặt tròn.
Mặt dài: Nếu sở hữu dáng mặt này, bạn nên chọn kiểu kính oversized hoặc ôm sát lấy mặt, đường nét mềm mại để giúp khuôn mặt có thêm những nét đầy đặn và đỡ “dài” hơn.
Tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang vì dễ để lộ nhược điểm trên khuôn mặt.
Mặt góc cạnh: Khuôn mặt có nhiều đường nét góc cạnh sẽ phù hợp với những mắt kính có 2 bên thẳng, đường viền dưới tương tự như phía trên vì chúng sẽ làm nổi bật cằm và trán của bạn hơn.
Tránh sử dụng những loại gọng kính tròn vì sẽ làm lộ rõ những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt bạn.