ChayStore chuyên giày thể thể thao nike,adidas,Asics mới nhất cho nam và nữ

  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #21
  Chúc cả nhà ngày mới vui vẻ nhé !

  iframe: approve:
  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #22
  Kỹ thuật bắt vô lê trên lưới
  Cách cầm vợt

  Các vận động viên nhà nghề và các vận động viên mới tập chơi nên cầm vợt cùng kiểu Eastern Forehand hay Eastern Backhand khi họ đánh vô lê. Bất chấp những lời nói qua lại, kết quả những cuộc thử nghiệm của Trung Tâm Điện Toán Quần Vợt Hoa Kỳ cho thấy là có đủ thời gian để chuyển đổi giữa hai kiểu cầm vợt nếu bạn chỉ tập đổi kiểu cầm vợt ngay lúc bắt đầu bước thứ nhất. Đồng thời, tốc độ của bóng do nhiều vận động viên nhà nghề đánh ra là tốc độ mà bạn không có khả năng đương đầu trong nhiều năm.

  Có nhiều vận động viên nhà nghề và các huấn luyện viên tranh luận về những thuận lợi của kiểu Continental (giữa kiểu Eastern quả phải và quả trái) để bạn có thể đánh vô lê với một kiểu cầm vợt. Nhưng hãy nhớ rằng, kiểu Continental buộc bạn phải phối hợp và phải có năng khiếu nhiều hơn, đặc biệt là với cú vô lê quả phải. Ngay cả những vận động viên hàng đầu cũng thú nhận rằng họ khó xử lý được cú vô lê quả phải cao hơn với kiểu cầm Continental vì đáy của vợt bị nghiêng tới trước và họ không thể kiểm soát được nó. Khi họ cố đưa vợt ra phía trước ngoài để vô lê vào góc quả trái của đối thủ, vợt nhắm theo đường chéo xa góc này và họ không thể đánh bóng trừ khi họ bù lại bằng cách đánh trễ.  Các bước thực hiện cú vô lê quả phải của Tommy Haas

  Cú vô lê quả phải

  Hãy đảm bảo rằng bạn vào tư thế sẵn sàng theo sau cú approach của bạn, hoặc bất cứ lúc nào bạn đang lên lưới. Điều này sẽ giúp bạn vô lê một cách chính xác. Và hãy luôn tự nói với mình : “đánh hay lốp, đánh hay lốp”, khi bạn nhìn thấy đối thủ thực hiện cú đánh lúc bạn đoán đường bóng đó. Ngay trước khi đối thủ đánh bóng, hãy nhấc gót chân khỏi mặt đất như vậy bạn có thể duỗi trước các cơ chân và nhấc các ngón chân khi bạn di chuyển tới trước để vô lê, hoặc khi bạn xoay và lùi lại để đón cú lốp.

  Nếu đối thủ đánh một cú tấn công cuối sân, hãy bước chéo tới trước – về phía trụ lưới – để chạm vào bóng. Hãy nhớ rằng bạn càng đến gần lưới bao nhiêu, bạn càng dễ dứt điểm bấy nhiêu. Nếu bạn chạy song song với lưới, đường bóng nào được đánh chéo góc sắc bén sẽ chỉ đi xa bạn hơn.

  Xem video cách thực hiện cú vô lê quả phải:


  Đối với tất cả các cú vô lê của bạn, hãy cố hình dung một động tác ngắn, chọc thẳng tới hơn là một cú đánh thật sự, vì cú đánh của bạn càng dài, bạn càng phải có nhiều năng khiếu hơn. Mối quan tâm của bạn là sự chính xác và cú đánh hơn là tốc độ của bóng, vì vậy không đưa vợt về phía sau xa hơn vai bên đánh bóng. Thay vì lấy đà ra sau, hãy nghĩ đến lòng bàn tay bên đánh bóng với ra để chặn bóng, giống như bạn chụp quả bóng chày. Hai tiến sĩ Vật Lý Howard Brody và Patrick Keating, cùng với các nhà nghiên cứu Andrei Vorobiev và Gideon Ariel, đều rất đồng ý với nhau rằng người đánh vô lê thường sẽ đạt được gần 50% tốc độ của bóng đi tới do đối thủ đánh ra chỉ đơn giản bằng cách cản bóng. Do đó động tác tấn công chọc thẳng tới ngắn khi đánh vô lê là đủ.

  Mục tiêu của bạn là đánh bóng với vai trước và cao ngang mắt, vì vậy hãy chùng gối xuống trên quả bóng thấp. Vô lê khỏi vai trước sẽ cho bạn một quang cảnh rõ ràng về bóng và vợt. Nếu bạn cố đánh bóng quá xa phía trước, bạn phải vặn xoắn cẳng tay và cổ tay để thực hiện cú đánh và bạn không đánh giá được bóng đang đi vào vợt. Đồng thời, bạn càng cố gắng đánh bóng xa phía trước ngoài bao nhiêu, bạn càng phải quay về lưới bằng thân người bấy nhiêu – và bạn càng đối diện với lưới bao nhiêu, vợt của bạn sẽ càng có khuynh hướng bị lôi xuống bấy nhiêu thay vì đưa ra ngoài. Vận động viênn nào đánh quá xa phía trước ngoài thường có cú vô lê “Đẩy” nhiều hơn là “chọc tới”.

  Lúc chạm bóng, vai trước của bạn hướng về phía lưới và đầu vợt của bạn hướng lên theo một góc 45 độ. Mặc dù cú vô lê có ít đà đi của vợt, đừng bao giờ để cho vợt dừng đột ngột, đẩy ngang qua hoặc hạ xuống. Đánh thẳng qua bóng và đưa vợt ra ngoài về phía mục tiêu của bạn như vậy bạn giữ được bóng đi sâu. Hãy tưởng tượng rằng bạn đánh ngang qua phía trên một chiếc bàn cao, với đầu vợt luôn hướng lên trên và mặt vợt thẳng đứng trong suốt quá trình đánh bóng của bạn.  Các bước thực hiện vô lê quả trái của Nicole Vaidisova

  Cú vô lê quả trái

  Nguyên tắc đánh ở đây về căn bản giống như với cú vô lê quả phải. Một điểm khác nhau là khi bạn bước tới trước để chạm bóng, hãy nghĩ đến các khớp đốt ngón tay với ra ngoài để chặn bóng, và không phải là lòng bàn tay. Đồng thời, cánh tay không đánh bóng có thể làm việc thay cho bạn bằng cách bợ vào cổ của vợt khi lấy đà ra sau. Nhưng giữ cho bàn tay này vào cùi chỏ cao ở ngoài cách xa thân người để mặt vợt luôn luôn thẳng hàng với quả bóng đang đi tới, và không ngả ra sau.

  Xem video cách thực hiện cú vô lê quả trái:


  Lúc bóng rời khỏi vợt của đối thủ, đồng thời hãy quay vai của cánh tay đánh bóng về phía lưới và đổi kiểu cầm vợt từ Eastern Forehand sang Eastern Backhand. Rồi di chuyển chéo tới trước, chạm bóng ở trước thân người cách từ 15cm đến 25cm ở mức ngang mắt. Trọng lượng thân người của bạn chuyển từ chân sau ra chân trước khi bạn chạm bóng, và đầu vợt giữ hướng lên trên và đà đi của vợt kết thúc cao. Bạn phát ra lực vào cú đánh này bằng động tác duỗi người tới trước của cơ thể và bằng cách giữ cánh tay đánh bóng dang ra, không phải bằng cách gập cùi chỏ và ném đầu vợt tới bóng.

  Người cầm vợt đánh quả trái và quả phải hai tay đánh vô lê sẽ chạm bóng tại mặt trước thân người, như với cú đánh cuối sân quả phải và quả trái, nhưng thường bóng sẽ được đánh hơi cao hơn đối với các cú cuối sân. Mục tiêu là giữ vợt, và bóng cao bằng nhau khi đánh bóng. Có nghĩa là cú vô lê thấp sẽ có thể rất khó. Hãy nhớ rằng, bóng chẳng hề biết rằng bạn đánh vô lê hai tay hay một tay. Nó chỉ biết rằng vợt phải được nhắm đúng hướng tại điểm chạm bóng.

  iframe: approve:
  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #23
  Mẹo tăng tốc độ di chuyển
  Các tay vợt tennis thường dành phần lớn thời gian để hoàn thiện các cú quả. Họ sẽ phải trải qua rất nhiều bài tập hoặc luyện 1 cú đánh hàng giờ liền. Nhưng có 1 cách chắc chắn để hoàn thiện trận đấu của bạn mà không cần phải bước vào sân đó là hãy tăng tốc độc và sự linh hoạt của bạn.

  Điều này nghe không hề hấp dẫn như bài tập để có một cú Big Forehand hay 1 cú serve sấm sét, nhưng tăng được tốc độ di chuyển sẽ giúp bạn thắng thêm nhiều điểm khi thi đấu.

  Có mấy con số cho các bạn đây:

  • Số giây trung bình để ăn được 1 điểm:
  Sân đất (Clay) – 10
  Sân cứng (Hard) – 5
  Sân cỏ (Grass) – 2,8
  • Một tay vợt cần trung bình 4,2 lần đổi hướng để kiếm mỗi điểm.
  • Cự ly di chuyển trung bình để tung ra 1 cú đánh là 4m.
  • Tỷ lệ giữa thời gian chơi tennis và thời gian đi lại trên sân là 35:65.

  Chỉ cần nhìn vào số liệu này, dễ dàng nhận thấy tennis là 1 môn thể thao tốc độ với đầy những khoảnh khắc di chuyển bùng nổ. Vì thể bạn phải huấn luyện cơ thể thích nghi với yêu cầu này, không chỉ tập trung vào cú quả.

  Chạy bộ sẽ cho bạn khả năng chịu đựng, vốn rất tốt cho những trận đấu dài, nhưng đã bao giờ bạn đi bộ để đánh 1 quả bóng tennis chưa? Bạn cần tốc độ. Hãy thực hành chạy nước rút cự ly ngắn với các cự ly khác nhau, kết hợp đổi hướng liên tục (tương tự như khi bạn hoạt động trên sân tennis) kết hợp nghỉ.

  Thực hiện các bài tập chạy như thế trong 15 giây và nghỉ 45 giây hoặc lâu hơn. Mô phỏng một lần bạn ghi điểm bằng một số lần di chuyển. đổi hướng kết hợp động tác tay và kết thúc bằng cú đánh ghi điểm (tất nhiên là không bóng rồi ). Cố gắng kết hợp một tập hợp các động tác bước nhỏ (hop) hoặc bước dài (jump), hoặc bất cứ một động tác nào làm tăng độ nhanh nhẹn và bùng nổ.

  Bạn cần luyện cho cơ thể mình có khả năng chạy được hàng trăm bước nhỏ trong nhiều cuộc đua ngắn chứ không cần chạy được trong một cuộc đua dài.

  iframe: approve:
  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #24
  Khái niệm 5 vùng trên sân
  *Vùng 1 - Ở trên lưới - Đỏ --- Cảnh giác cao độ

  *Vùng 2 - Giữa sân - Xanh
  nõn chuối --- Di chuyển và tiến tới trước

  *Vùng 3 - 3/4 sân - Xanh lá cây
  đậm --- Sẵn sàng tấn công

  *Vùng 4 - Cuối sân - Vàng --- Chuẩn bị sẵn
  sàng

  *Vùng 5 - Sâu cuối sân - Xanh da trời --- Bị ở sâu cuối sân

  iframe: approve:
  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #25
  Vai trò của tay phụ trong các cú đánh
  Đầu tuần, xin cùng các bác thảo luận một vấn đề nhỏ, vấn đề phụ, tay phụ - tay không đánh bóng. Cũng giống như những hành
  động, sự vật khác có cùng chữ PHỤ, tay phụ trong môn tennis thường không được
  quan tâm, không được sử dụng đủ và đúng chức năng của nó. Đành rằng CHÍNH là
  quan trọng nhưng không có PHỤ thì làm sao có CHÍNH và phải có PHỤ thì CHÍNHh mới
  được nâng tầm. Sau đây tôi xin liệt kê vai trò của tay
  phụ trong các cú quả chính khi đánh bóng:

  CÚ THUẬN FH

  - Xoay
  thân: Có vai trò chính là cầm vợt và cùng vai hoàn thiện giai
  đoạn xoay thân trên. Tuy đây là động tác rất đơn giản nhưng thể hiện sự khác
  biệt cơ bản giữa các tay vợt nghiệp dư và chuyên nghiệp. Hầu hết chúng ta
  bỏ qua bước xoay thân và thực hiện luôn bước
  vung vợt ra sau bằng cả tay đánh bóng là chủ
  yếu
  Lăng vợt đánh bóng: Sau khi hỗ trợ
  xoay thân trên, tay phụ giúp lấy thăng bằng khi
  kết thúc bước chuẩn bị và dùng để canh bóng bay tới.
  Khi vợt lăng tới bóng thì tay phụ lại có chức năng PHANH không cho thân trên xoay quá đà. Đây cũng là một
  kỹ thuật mà ae thường bỏ qua dẫn tới khả năng giữ thăng bằng không tốt, đặc biệt
  trong những quả phòng ngự hoặc tấn công góc xa và rộng, dẫn tới mở thân quá
  nhiều làm bóng bay ra ngoài trong các cú đánh chéo sân.
  CÚ TRÁI 2HBH

  Trong trường hợp này tay phụ đã trở thành tay chính tham gia cú đánh. Tùy
  theo kiểu đánh khác nhau (Straight/straight, Bent/bent, Straight/bent,
  Flex/flex) mà tỷ lệ sử dụng tay phụ sẽ được sử dụng tương ứng (xem thêm http://vntennis.net/diendan/showthread.php?t=30129). Rất nhiều
  ae không ý thức về vai trò của tay phải và tay trái trong cú 2HBH để có điều
  chỉnh hợp lực khi muốn phát thêm lực hay điều khiển điểm rơi.
  CÚ TRÁI 1HBH

  - Xoay thân: cùng vai hỗ trợ tay cầm vợt xoay
  nhưng khác biết hơn trong cú thuận tay Fh là thời gian
  giữ vợt lâu hơn giúp cho ổn định vị trí kết thúc chuẩn bị.
  Lăng vợt đánh bóng: vung tay ngược
  chiều với tay cầm vợt hỗ trợ cho người chơi phối hợp dễ
  dàng các bộ phận phát lực và từ đó giúp tăng
  tốc đầu vợt tốt hơn. Chức năng thăng
  bằng cũng được thể hiện khi tay cầm vợt lăng hết quĩ đạo, người chơi
  có thể quay lại vị trí sẵn sàng một cách nhanh chóng

  iframe: approve:
  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #26
  Dòng sản phẩm TR Fit 3 Breath đã có mặt tại Chạy Store

  iframe: approve:
  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #27
  Hoàn thiện kỹ thuật trả giao bóng
  Dù bạn đánh đơn hay đánh đôi, bài luyện
  này sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng trả giao bóng

  Hầu hết các tay vợt tập với HLV dành nhiều thời
  gian bay cho các bài luyện cú quả hoặc các tình huống giả định có thể xảy ra
  trên sân. Tuy nhiên có một số lý do làm cho một vài cú đánh rất quan trọng hầu
  như bị lãng quên, một trong số đó là cú trả giao bóng. Khi tôi hỏi các học sinh
  của tôi xem họ thường xuyên luyện cú trả giao bóng không, họ luôn thừa nhận rằng
  họ chỉ có cơ hội đánh cú này trong các trận đấu. Nhưng để hoàn thiện như một tay
  vợt có thứ hạng, dù là đánh đơn hay đánh đôi, việc dành thời gian luyện cú trả
  giao bóng là cực kỳ cần thiết. Tôi thường xuyên bỏ nhiều thời gian trong các
  buổi tập để hoàn thiện cú này. Dưới đây là một cách dễ dàng để luyện cú trả giao
  bóng với một số game bạn có thể lựa chọn sau đây:

  Tập 1 đối 1, tập cú trả bóng vào 4 vị trí sau
  đây:
  1. Trả bóng sâu, dọc dây / Deep down the
  line
  2. Trả bóng
  sâu, chéo sân / Deep crosscourt
  3. Trả bóng
  ngắn, dọc dây / Short down the line
  4. Trả
  bóng ngắn, chéo sân / Short crosscourt
  ĐÁNH ĐƠN:
  Bắt đầu từ vị trí deuce side (vị trí đỡ/giao
  bóng quả đầu tiên) và để người bạn tập/HLV giao bóng về phía forehand của bạn.
  Đánh từng loạt 4 quả trả bóng vào các vị trí trên, không chuyển qua vị trí sau
  cho đến khi bạn đánh được như ý muốn: (1) Trả bóng sâu, dọc
  dây, (2) Trả bóng sâu, chéo sân, (3) Trả bóng ngắn, dọc dây, và (4) Trả bóng ngắn,
  chéo sân. Sau khi kết thúc một số loạt đánh, lặp lại ít nhất 1 loạt nữa.
  Bạn có thể thử nghiệm một vài điều chỉnh như điều bóng có ý đồ hơn, xoáy ít
  (soft spin), và đánh bóng cao hay sát lưới. Sau đó tập tương tự với cú backhand.
  Khi đã thực hiện ít nhất 2 loạt đánh với backhand, bạn chuyển sang đứng ở phía
  ad court (vị trí đỡ/giao bóng quả thứ 2) và lặp lại bài tập này như với vị trí
  deuce side.

  ĐÁNH
  ĐÔI:
  Người bạn tập/HLV
  giao bóng về phía bạn thường thuận trả bóng nhất (deuce hoặc ad court). Bắt đầu
  với cú forehand chéo sân. Đích đánh của bạn là cài bóng vào vạch giao bóng của
  đối thủ. Đánh ít nhất 5 quả trước khi chuyển sang cú backhand. Tiếp theo, để
  người bạn tập/HLV giao bóng về phía forehand của bạn, nhưng lần này trả bóng dọc
  dây. Một lần nữa, bạn cần đánh được ít nhất 5 cú đánh tốt. Sau đó chuyển sang
  đánh cú backhand dọc dây. Bạn có thể thử nghiệm một số điều chỉnh khác, như là
  cú trả bóng + lob và “chip and charge” (Chip and Charge – một
  chiến thuật hữu hiệu để trả giao bóng. Chiến thuật này bao gồm trả giao bóng
  underspin và sau đó di chuyển lên lưới – Theo Tennis Express
  Glossary).

  iframe: approve:
  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #28
  Chiếc Cup US Open thứ 5 nâng tổng số danh hiệu Grand Slam lên con số 17, là những gì nữ tay vợt người Mỹ Serena Williams hiện có kể từ sau trận chung kết US Open 2013

  iframe: approve:
  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #29
  "Một cách duy nhất để thoát khỏi khó khăn là kiên cường thi đấu, là di chuyển, là chạy & kiểm soát được áp lực trên sân" - Rafa Nadal

  iframe: approve:
  • 118 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #30
  Giày thể thao ReeBook đã có mặt tại Chạy Store nhé mọi người !

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO