Cùng với cơn sốt về tỳ hưu phong thủy trong thời gian gần đây thì cũng xảy ra không ít câu chuyện xung quanh việc mua tỳ hưu thật giả như thế nào.

Thời kì đồ trang sức bằng vàng và bạc đã qua, bây giờ con người rất ưa chuộng các sản phẩm bằng đá quý bởi vì nó không chỉ cuốn hút, đa dạng về chủng loại và màu sắc và còn có tác dụng trong phong thủy. Có những loại đá quý hiếm như ngọc phỉ thúy còn có giá trị cao hơn cả kim cương. Tuy nhiên, vì sự đa dạng cũng như sự thiếu hiểu biết của người dân mà rất nhiều người mua bị hớ hoặc mua phải đá giả. Các loại đá quý làm nên tỳ hưu phong thủy không phải loại nào cũng có giá trị cao, có những loại chỉ đáng giá vài trăm nghìn, có những loại đá chỉ đáng giá vài triệu nhưng có loại lại có giá vài chục triệu.Một số loại đá phổ biến được tìm thấy ở nhiều nơi, nhưng màu sắc vô cùng sáng bóng, chỉ với vài trăm nghìn, bạn đã có thể sắm cho mình một chiếc vòng tỳ hưu phong thủy đẹp và phù hợp ví dụ như một số loại tỳ hưu phong thủy làm từ đá thạch anh đen, thạch anh tím, thạch anh vàng, đá mã não.

Một số loại đá được coi là hiếm đồng thời chế tạo chúng thành những sản phẩm tỳ hưu phong thủy không hề dễ dàng, màu sắc được rất nhiều người ưa thích, có rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ sức khỏe cho con người ví dụ như đá Ruby Phi, một số loại thạch anh tóc như thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc nâu…Hiện nay trên thị trường có một số viên ngọc đáng giá mấy trăm triệu đến mấy trăm tỷ, và chỉ có những người trong tầng lớp thượng lưu mới được nhìn thấy và sử dụng. Nó có màu sắc vô cùng đặc biệt, thu hút mọi ánh nhìn, đồng thời rất khó trong việc tìm và khai thác được những loại ngọc này. Một ví dụ điển hình là ngọc phỉ thúy (ngọc bích đổi màu) có màu xanh táo, xanh ngọc lục bảo, xanh tỏi tây hoặc xanh nhạt, điều đặc biệt của những viên ngọc này là màu sắc của nó rất sống động và có khả năng đổi màu, những viên ngọc phỉ thúy có chất lượng cao nhất được tìm thấy ở Myanmar. Một loại ngọc khác có giá trị không kém đó là ngọc mắt mèo đen, là loại có giá trị nhất trong tất cả các loại ngọc mắt mèo, loại ngọc này sở hữ một vẻ đẹp hoàn toàn riêng biệt và hội tụ đủ màu sắc của những loại đá quý khác cộng lại…
Vì vậy khi mua bất kỳ sản phẩm tỳ hưu phong thủy nào bạn phải biết nó làm từ loại đá gì để biết được giá trị tương ứng của nó.