Bí quyết giữ đồng hồ luôn bền và đẹp sẽ là điều thu hút sự chú ý của nhiều người, cùng tìm hiểu bí quyết giữ đồng hồ qua những thông tin sau.


Đồng hồ ngày nay là vật dụng không thể thiếu đối với những con người thành công. Việc bảo quản đồng hồ đôi khi gặp nhiều vấn đề khó khăn chỉ vì một chút sơ xẩy. Cùng tìm hiểu 4 bí quyết vàng sau đây để bảo quản đồng hồ thật tốt nhé!


Không để đồng hồ tiếp xúc với nước


Việc sử dụng đồng hồ hằng ngày ngay cả khi đi trời mưa là điều bình thường. Tuy nhiên, không phải loại đồng hồ nào cũng có thể tiếp xúc với nước mà không xảy ra chuyện gì. Có nhiều loại đồng hồ thông minh chuyên dụng cho những việc gặp nước, tuy nhiên nhiều loại đồng hồ chỉ cần tiếp xúc với nước đã có thể bị hỏng và không chạy được. Theo như các chuyên gia nhận đình thì đồng hồ Casio sẽ có độ chịu nước tốt hơn so với những loại đồng hồ khác.
Hơn nữa, khi tiếp xúc nhiều với nước, dây đồng hồ sẽ bị xỉn màu hoặc bị oxy hóa. Chính vì vậy, hãy hạn chế việc tiếp xúc đồng hồ với nước để tránh bị hỏng và xỉn màu.


Không nên va đập dây và mặt đồng hồ với vật cứng
Tùy từng mặt kính đồng hồ mà nó sẽ có những sự chịu đựng khác nhau. Những mặt kính Sapphire luôn có độ chịu đựng tác động tốt nhất so với những loại mặt kính khác. Tuy nhiên, có rất nhiều loại đồng hồ dù chịu được sức nặng nhưng khi bị va đập với vật cứng vẫn có thể bị trầy xước. Điều đó không tốt chút nào, chính vì vậy hãy cẩn thận khi đeo đồng hồ trên tay hoặc để xuống những nơi không an toàn nhé!


Tham khảo thêm bài viết: Shop đồng hồ Seiko chính hãng <= Xem tại đây


Không nên dùng đồng hồ tại những nơi từ trường mạnh
Với chiếc đồng hồ thông minh nào cũng vậy, khi đặt cạnh những nơi có từ trường mạnh, lượng pin sẽ sụt giảm nhanh chóng. Chính vì vậy, hãy tránh xa những nơi như lò vi sóng, tivi, điều hòa hay những nơi thu radio,… Những nơi đó sẽ khiến năng lượng của đồng hồ sụt giảm đi trông thấy.


Bài viết liên quan: Bạn đã biết cách sử dụng đồng hồ Seiko đúng cách chưa?


Bảo dưỡng đồng hồ định kỳ
Việc bảo dưỡng đồng hồ rất cần thiết. Với những chiếc đồng hồ có dây đeo kim loại như …. Thì việc bụi bẩn bám vào dây đeo và mặt kính là rất phổ biến. Bạn không thể biết được cách nào sẽ làm sạch được dây đeo đồng hồ. Bạn có thể dùng khăn ẩm, tuy nhiên, khi dùng khăn ẩm bạn sẽ dẫn đến tình trạng mặt kính bị hấp hơi mạnh, dẫn đến những lỗi hỏng không đáng có. Một cơ sở bảo dưỡng đồng hồ tốt sẽ có lợi hơn rất nhiều trong việc bảo quản đồng hồ. Hãy lựa chọn cho mình một địa điểm uy tín nhất để bảo dưỡng đồng hồ thường xuyên nhé!


Như vậy, với những bí quyết trên, hi vọng bạn sẽ bảo quản được đồng hồ thật tốt, đừng ngại ngần chia sẻ thông tin này cho bạn bè và người thân của mình để cùng bảo quản đồng hồ thật tốt.


Nguồn: http://shopdonghoseiko.net/bi-quyet-vang-giu-dong-ho-luon-ben-va-dep/