Thời gian gần đây, xe điện nhập khẩu điện là phương tiện rất phổ biến đối với giới trẻ. Nhưng sử dụng và bảo quản sao cho hợp lý để giữ cho xe được bền đẹp và trơ tru sau thời gian dài sửa dụng thì chưa phải ai cũng biết. Sau đây là một vài lưu ý cho các bạn sửa dụng và bảo quản xe hợp lý và hiệu quả.


Khi đi xe điên, tránh việc phanh gấp rồi lại tăng ga đột ngột. Việc làm này vô hình chung sẽ khiên ắc quy (pin) của xe giảm đáng kể. Về lâu dài, mô tơ bị ép hoạt động mạnh sẽ không được bền. Nếu sử dụng xe đạp điện bạn có thể dùng them bàn trợ lực để giảm tải trọng khi lên dốc để không ảnh hưởng nhiều đến mô tơ.

Mỗi loại xe điện đều có tải trọng khác nhau. Việc sử dụng xe chở vượt quá tải trọng tối đa của xe sẽ dẫn đến gấy sức ép lớn lên mô tơ, khung vành và nan hoa. Có thể nhận biết ngay được khi di chuyển với tải trọng vượt quá tải trọng tối đa của xe, sức nóng gần ắc quy (pin) hoặc mô tơ rất rõ.

Giống như kim chỉ xăng trên xe máy, xe điện cũng có phần hiển thị năng lượng còn lại của ắc quy để người dùng biết khi nào xe sắp hết điện và cần phải sặc. Tùy từng loại xe mà có số quãng đường di chuyển tối đa khác nhau, thường là từ 80-120km khi được sạc đầy. Hơn nữa việc sử dụng xe ở mức năng lượng thấp cũng rất dễ dẫn đến tình trạng chai pin và nhanh hỏng hơn.

Khi sặc điện, cần đặt bình nơi khô thoáng, đúng cách không dốc ngược bình khi nạp. Hoặc để bình điện trong xe và trược tiếp vào bình. Tuyệt đối tránh nước hoặc để dung dịch lỏng thấm vào bộ phận nạp điện. Nếu lâu không đi xe, khoảng 10 ngày sạc 1 lần để đảm bảo tuổi thọ của ắc quy.


Sau một thời gian sử dụng, người dùng nên thường xuyên quan sát và kiểm tra các bộ phận có gắn đinh ốc hay các bộ phận có khớp nối cần bôi trơn như xích, cổ xe… để đảm bảo bảo dưỡng kịp thời. Tùy theo tần suất và mức độ sử dụng của người dùng mà đem xe đi bảo dưỡng theo định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần.

Mặc dùng nhiều xe máy điện chính hãng có hệ thống chống nước , nhưng tốt nhất là nên tránh cho xe đi dưới trời mưa hoặc vùng bị ngập nước.

Cũng không nên để xe dưới trời nắng gắt trong thời gian dài. Khi để nhiệt độ cao ắc quy sẽ tự động phóng mất năng lượng, nhiệt độ lý tưởng của ắc quy là từ 20 đến 25 độ. Vì vậy bạn không nên đi xe đạp điện ngoài trời khi nhiệt đồ quá cao hay phơi xe ngoài trời quá lâu.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn sẽ có cho mình những kiến thức để giúp giữ cho chiếc xe điện của mình bên và mới hơn qua một thời gian dài sử dụng.

Hiện có rất nhiều mẫu xe đạp điện, xe máy điện mới được phân phối chính thức tại hệ thống cửa hàng của Thế Giới Xe Máy Điện.

Liên hệ để tham khảo ngay hôm nay:

Công TY TNHH Thế Giới Xe Đạp ĐIện

Địa Chỉ: Ngõ 267 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, TP Hà Nội

Tổng Đài: 024.2210.8888