Người Việt Nam chúng ta ít có khái niệm mang dép trong nhà. Đa số vì không muốn rườm rà, hay thích cảm nhận nền nhà đang bẩn hay sạch. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà bạn nên mang dép hay không? Sau đây là những lý do bạn nên mang DÉP TRONG NHÀ hoặc DÉP TẠI NƠI LÀM VIỆC

  1. NỀN NHÀ ẨM ƯỚT

Bạn sẽ rất dễ bị bệnh nếu như nền nhà luôn ẩm ướt. Hãy nhớ nâng cao nền nhà để bàn chân được tiếp xúc với mặt nền khô thoáng.

  1. GẠCH NỀN NHÀ LẠNH

Điều này rất dễ dẫn đến bàn chân thường xuyên bị lạnh và gây lạnh toàn cơ thể. Đặc biệt là những người bệnh, người lớn tuổi và trẻ em. Một số người sẽ có cảm giác người bị thiếu sức sống vì cơ thể không giữ ấm được lâu dài. Nếu có điều kiện bạn nên lót nền gạch mới.

  1. NỀN NHÀ THƯỜNG CÓ CÁC LOẠI CÔN TRÙNG

Vấn đề này thường xảy ra ở những nơi buôn bán, cơ sở, xí nghiệp vì cất trữ nhiều loại mặt hàng và không tiện quét dọn nền nhà thường xuyên dẫn đến có nhiều loại côn trùng như gián, bọ, kiến hoặc chuột, rắn, rết ẩn nấp trong ngóc ngách và sàn nhà.

  1. NỀN NHÀ ÍT ĐƯỢC LAU DỌN

Đây là điều thường gặp của một số gia đình thời hiện đại. Chúng ta thường dành 8 tiếng/ 1 ngày để làm việc. Thời gian còn lại có thể là đi tiếp khách, gặp đối tác, bạn bè, đi công tác, .v.v… và ít có thời gian để lau dọn nhà cửa sạch sẽ. Điều này gây ra chân bạn thường bị nứt nẻ do nền nhà đóng bụi.

  1. MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC BỤI BẶM

Vấn đề này chúng ta thường gặp ở các nhà xưởng, xí nghiệp. Bạn nên sắm một đôi dép nhẹ để đi lại. Điều này không những giúp bạn giữ chân sạch sẽ mà còn giúp tránh bị tổn thương do các vật nhọn như sắt, mảnh chai, khúc gỗ, .v.v… trong quá trình làm việc.

  1. MÔI TRƯỜNG CẦN XỬ LÝ CÔNG VIỆC NHANH CHÓNG

Để giải quyết công việc nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị một đôi dép nhẹ nhàng, thoải mái để thuận tiện trong việc di chuyển. Chúng ta cũng không thể mang một đôi giày cao gót đi tới đi lui nếu như công việc đang đòi hỏi bạn cần thao tác nhanh. Điều này giúp bạn tăng năng suất làm việc và gặt hái được kết quả công việc tốt hơn.
BẠN CÓ BỆNH PHONG THẤP Ở BÀN CHÂN

Những người mắc bệnh này thường có cảm giác đau, sưng ở các khớp bàn chân. Bạn nên chú ý không nên mang giày bít, bó chân quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sưng đau các khớp chân và trở nặng. Nếu có thời gian, hãy để cho bàn chân được “nghỉ ngơi”, hãy nên mang dép để bàn chân thoải mái hơn và hạn chế sưng đau ở các khớp bàn chân.
Qua thời gian, người ta trông chờ một bước đột phá cho việc đi lại, giúp cải thiện các vấn đề đau nhức hay các “bệnh khó nói” xảy ra cho bàn chân. Ngày nay, chúng ta có thể giải quyết nhanh các vấn đề trên bằng một đôi dép cói quế - vừa giúp bàn chân sạch sẽ, vừa hạn chế những vấn đề khó chịu ở trên.
Hãy cho đôi chân của bạn một NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH khi ở nhà hay ở nơi làm việc nhé.
Mến chúc bạn luôn thành công và tràn đầy năng lượng.