Ung thư vú là 1 căn bệnh nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, sức khỏe mà có thể tính mạng của người phụ nữ. Đây là 1 căn bệnh nguy hiểm nhưng mọi người lại chưa thực sự hiểu rõ về căn bệnh này.

Ung thư vú

Sau đây tôi sẽ chỉ cho bà con 5 sai lầm thường gặp nhất về K vú:
1 – Ung thư vú là do di truyền.

Gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, yếu tố di truyền có tác động trong việc gây ra bệnh ung thư vú ở nữ. Tuy nhiên tỉ lệ người mắc ung thư vú do lỗi gen di truyền BRCA1 và BRCA2 chỉ vào khoảng 5-10%. Như vậy, không thể khẳng định rằng trong một gia đình có một người mắc ung thư vú thì thế hệ sau chắc chắn cũng mắc ung thư vú!
Tìm hiểu thêm các bài viết về:
=> Ung thư vòm họng => Ung thư vú
=> Ung thư dạ dày => Ung thư phổi
2 – Phụ nữ ngực to thường có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn.

Trên thực tế, kích thước bầu ngực không có liên quan đến tình trạng bệnh UTV. Ung thư vú phát triển trong tế bào tại ống dẫn hoặc tiểu thùy (là các bộ phận sản xuất sữa và chuyển sữa tới núm vú). Còn yếu tố quyết định bầu ngực to hay nhỏ là lượng chất béo và mô xơ, điều này lại gần như không có tác động tới nguy cơ mắc bệnh ung thư vú!
3 – Ung thư vú chỉ xuất hiện ở phụ nữ cao tuổi!

Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, người cao tuổi thường có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn người trẻ. Tuy nhiên, những người phụ nữ trẻ cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này. Theo báo cáo mới nhất, ước tính hàng năm có khoảng 25% phụ nữ mắc căn bệnh này ở độ tuổi dưới 40 tuổi!
4 – Ung thư vú luôn xuất hiện khối u!

Phần nhiều phụ nữ khi thấy ngực có khối u mới đi khám và được chẩn đoán ung thư! Tuy nhiên, trên thực tế thì có tới khoảng 10% bệnh nhân mắc ung thư vú không hề có khối u vùng ngực. Do đó, khi núm vú bắt đầu có những biểu hiện bất thường như vùng da núm vú thay đổi màu, chảy máu núm vú, hay hình dáng núm vú thay đổi…bệnh nhân nên đi khám để được phát hiện và điều trị kịp thời!
5 – Có thể tự khám để phát hiện bệnh ung thư vú!

Chúng ta đều biết, ung thư vú là một căn bệnh khá nguy hiểm nhưng các biểu hiện lại không rõ ràng ngay từ đầu. Vì vậy, bệnh nhân có thể nhầm lẫn một số biểu hiện của ung thư vú với 1 số căn bệnh khác. Khi cơ thể có những biểu hiện bất thường như: Ngực có hiện tượng đau rát, núm vú thay đổi màu, có dịch tiết lạ từ núm vú, hình dạng núm vú thay đổi…bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được khám và điều trị kịp thời nhé!
Trên đây tôi vừa trình bày xong 5 sai lầm mà nhiều người vẫn quan niệm. Hi vọng những kiến thức này có giá trị đối với bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và yêu đời. Hãy giúp tôi chia sẻ những kiến thức này nhé!
Nguyễn Bích loan
Bài viết liên quan:
Làm “tỏi đen” tại nhà, có mẹ nào thành công? – Thảo dược chữa ung thư
4 kiểu ăn phòng tránh trên 30 loại ung thư ai cũng nên biết!
Thời sự nói gì về thuốc Vidatox – Cuba chữa ung thư!