Yến với mẹ và bé - cùng các cách phân biệt Yến

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 49 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    iframe: approve:
    • 49 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Cực phẩm của Thiên Tổ Yến

    Đây là những món quà cực kì tốt và có giá trị để bạn tặng hoặc biếu người thân hay sếp mỗi một dịp nào đó. Là những cực phẩm quí hiếm



    YCP1 – Cực phẩm huyết yến đảo Hội An
    Giá 26.800.000

    Thời gian ngâm 3 giờ
    Thời gian chưng 40 phút

    -----------------------------------------


    YCP2 – Cực phẩm hồng Yến đảo Hội An
    Giá 18.800.000

    Thời gian ngâm 3 giờ
    Thời gian chưng 40 phút


    -----------------------------------------

    YDNT1 – Tổ Yến đảo Nha Trang thượng hạn loại 1
    Giá 9.600.000

    Thời gian ngâm 3 giờ
    Thời gian chưng 40 phút

    -----------------------------------------

    YHD1 – Huyết Yến đảo thượng hạng loại 1
    Giá 11.500.000

    Thời gian ngâm 3 giờ
    Thời gian chưng 40 phút


    Sức khỏe của khách hàng là trên hết
    Thiên Tổ Yến rất vui khi được phục vụ quí khách!


    Chỉnh sửa lần cuối bởi GreenSnow; 14/04/2012 vào lúc 06:55 PM.
    iframe: approve:
    • 49 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Cách phân biệt tổ Yến "Giả Thật"
    Gia that.jpg


    iframe: approve:
    • 49 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Phân biệt đảo nhà:

    Thật sự thì chất lượng giữa đảo và nhà là tương đương nhau, ngoài ra theo như các chuyên gia lâu năm đánh giá qua mùi vị và chất lượng thì yến nhà ở Việt Nam còn có chất lượng vượt trội.



    Và dưới đây là cách phân biệt đảo và nhà cho những ai quan tâm (sưu tầm)

    +Mùi tổ yến đảo sẽ thoang thoảng vị tanh nhẹ của biển (yến trắng), còn với các dòng yến có màu như vàng, hồng hay huyết mùi sẽ đượm hơn, khi ngửi sẽ cảm nhận được vị mặn mòi của biển cả, thoang thoảng đầu mũi mùi vị như đứng bên vách đá. Đây là cách phân biệt bằng KHỨU GIÁC, thường dành cho các khách hàng đã có kinh nghiệm tiếp xúc với tổ yến đảo, đã "sành" trong việc phân biệt tổ yến

    + Phân biệt bằng mắt thường: tổ yến đảo thường có hình dáng khum nhỏ hơn tổ yến nuôi, chân nhỏ hơn và bề mặt tổ sẽ sần sùi, sợi dãi kết cấu chặt hơn yến nhà. Tuy nhiên cách phân biệt này nhiều khi cũng không chính xác lắm trong sự phát triển của các tổ yến nhà hiện nay

    + Nếu là yến đảo, khi chưng lên sẽ có 3 đủ 3 đặc điểm: nở nhiều, dai sợi và thơm ngon. Bởi vậy khi bưng bát chè yến đảo lên ngửi khi còn nóng chắc chắn sẽ cảm nhận được sự nồng nàn, đậm đà. Và khi ăn, khi "ngậm sợi yến" trong miệng chắc chắn sẽ cảm nhận được vị ngon thanh nhẹ (do yến đảo "ngậm" nước và đường tốt) chứ không nhạt nhẽo

    + Riêng với các dòng yến có màu, như yến vàng, hồng hay huyết, các phân biệt tuy khó mà dễ, dễ mà khó. Ngoài các đặc điểm nêu trên, yến đảo có màu thì màu sắc phải thật tự nhiên, thật mắt, khi đưa ra ánh sáng mặt trời nhìn sẽ thấy sự thật mắt, rất tinh tế của tổ yến. Và khi chưng lên dùng thì các loại yến có màu mùi vị thơm ngon, nồng nàn hơn hẳn yến trắng. Và đó cũng chính là NÉT CHÍNH để phân biệt yến huyết, hồng hay vàng hàng đảo với các loại hàng KHÔNG PHẢI YẾN ĐẢO

    + Điểm lưu ý cuối cùng, chỉ có yến đảo mới có yến huyết!

    iframe: approve:
    • 49 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Cách sơ chế - làm sạch tổ Yến
    Cách 1: (Cách thông thường)
    Chuẩn bị :
    - Một thau sạch
    - Một nhíp gắp (kẹp gắp)
    - Một cái ray sạch
    - Một cái muỗng
    - Một dĩa hay chén để đựng yến sạch
    Cách làm:
    Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1 , 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ( xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.
    Bước 2 : Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
    Bước 3 : Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước , dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch
    Quý khách có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
    Lưu ý : phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.
    -------------------------------------
    Cách 2: (Nhanh hơn cách 1)
    Chuẩn bị :
    - Một thau sạch (nên dùng thau nhựa màu trắng)
    - Một nhíp gắp (kẹp gắp) 
    - Dầu ăn
    - Một dĩa hay chén để đựng yến sạch
    Cách làm:
    Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ( xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra rồi rửa lại bằng nước sạch.
    Bước 2 : Lau thau nhựa cho sạch và khô, sau đó thoa đều dầu ăn lên xung quanh thành thau, đổ tổ yến sau khi ngâm vào thau rồi dùng tay khuấy đều để sợi yến tơi ra, lông yến sẽ theo dầu ăn bám vào thành thau (làm 2 lần) lúc này ta đã có yến tương đối sạch tạp chất nhỏ và lông con, rửa sạch và tiếp tục thực hiện.
    Bước 3 : rửa tổ yến lại bằng nước sạch, cho vào một dĩa trắng, dùng nhíp (kẹp gắp) nhặt sạch lông hay tạp chất còn sót lại, nhúng lông vào chén nước và để yến sạch sang một bên,ta sẽ có yến sạch.
    Quý khách có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
    Lưu ý : phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước ( chỉ có tính tương đối, không cần phải vắt khô sợi yến ).
    -----------------------------
    Thời gian ngâm và chưng các loại tổ yến:
    Time.jpg


    iframe: approve:
    • 49 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Đã cập nhập liên kết với topic thảo luận ở trên!

    iframe: approve:
    • 49 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    iframe: approve:
    • 49 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    iframe: approve:
    • 49 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    iframe: approve:
    • 146 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Yến sào (to yen) quý có giá bán hàng triệu đồng/g. Tại nhiều thành phố lớn, các cửa hàng bán yến sào mở ra nhan nhản khiến người mua khó phân biệt thật giả.

    Đủ loại thượng vàng hạ cám yến sào còn được gọi là tổ yến, hải yến, yến thái, là tổ của loài chim yến biển. Tuỳ theo tính chất và kích cỡ, tổ yến chia làm ba loại: yến huyết (tổ yến màu đỏ hay hồng, cao giá nhất), yến quang (là loại tổ yến có chất lượng tốt, tổ to, màu trắng, mỗi tổ nặng từ 10 - 12g). Loại thứ hai là yến thiên (tổ yến nhỏ hơn, màu xanh nhạt hay vàng nhạt) và thứ ba là yến địa (tổ yến nhỏ, xấu, màu xám hay lục nhạt). Yến sào được bày bán tràn lan như rau củ, không chỉ tại các chợ An Đông (quận 5), chợ Bình Tây (quận 6)... mà yến sào còn được bày bán trên nhiều ngả đường, chưa kể rao trên các cửa hàng online.

    iframe: approve:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO