Ngày 5/9/2011, Hội chăn nuôi và tiêu thụ thịt bò Cao Bằng đã chính thức ra mắt tại thị xã Cao Bằng, với mục tiêu chính là giúp tiêu thụ sản phẩm bền vững cho nông dân chăn nuôi bò thương phẩm của Cao Bằng; qua đó giúp người dân miền núi xóa đói, giảm nghèo và cung cấp sản phẩm chất lượng cao đến tận người tiêu dùng ở các đô thị lớn.
Hội chăn nuôi và tiêu thụ thịt bò Cao Bằng được thành lập với sự tham dự hơn 500 hộ gia đình, chủ yếu là người dân tộc H’ Mông nằm rải rác ở các huyện nuôi nhiều bò nhất của tỉnh Cao Bằng, nơi có độ cao khoảng 800m so với mực nước biển. Tại đây, con bò H’ Mông cân nặng trung bình 400 đến 500 kg được nuôi nhốt tại chuồng sàn theo phương thức truyền thống, cho ăn cỏ tự nhiên kết hợp với cháo ngô, bỗng rượu mà không sử dụng thức ăn công nghiệp. Với mục đích đưa thịt bò Cao Bằng về thẳng các siêu thị, cửa hàng tại Hà Nội và các thành phố lớn thông qua hệ thống bán lẻ hiện đại, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp nhiều năm qua đã tích cực phát triển các vùng chăn nuôi bò nay phối hợp với các doanh nghiệp lớn tại Cao Bằng và Hà Nội tiến hành giết mổ tại Cao Bằng, sau đó đưa đi tiêu thụ. Tại Cao Bằng, Công ty xây dựng Lê Thanh đã tham gia thị trường với việc đầu tư xây dựng hệ thống lò mổ hiện đại rộng hơn 1 ha, trị giá gần 10 tỷ đồng, công suất 120 con bò và 150 con lợn/ngày, có hệ thống xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn.
Bò H’Mông hay còn gọi là "bò U Cao Bằng" vì những con đực nhìn giống như bò tót, có thể nặng tới 700 kg được cả nước biết đến qua các lễ hội chọi bò, theo nghiên cứu cho thấy, phẩm chất thịt mềm hơn so với nhiều loại thịt bò như bò lai sind, bò brát-man… Với hệ thống quản lý chất lượng của Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp từ hộ nuôi đến tận siêu thị, người nông dân sẽ bán được bò giá cao hơn, còn người tiêu dùng có thể thưởng thức thịt bò chất lượng cao, sạch, dễ dàng kiểm tra độ tuổi, nguồn gốc… sản phẩm thịt.
Bắt đầu từ ngày 25/12/2012, thịt bò H’ Mông Cao Bằng thông qua Công ty Rural Food phối hợp với Siêu thị Youmart sẽ được đưa về tiêu thụ tại các siêu thị lớn tại Hà Nội.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty CPĐT My Way - Siêu thị thực phẩm Youmart
Địa chỉ: Số 08/250 đường Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 04.3552.7799 ; 04.3552.7781 ; 04.3552.7802 ; Fax: 04.3552.7780
Website: http://youmart.vn
Email: sieuthi@youmart.vn
Hotline: 094.708.1368 (Mr. An)