Tác dụng và Cách sử dụng váng sữa cho bé

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Váng sữa là gì ?
  Váng sữa – Tiếng anh là Milk Crum, là sản phẩm dùng cho trẻ nhỏ từ sáu tháng tuổi trở lên, được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu ( Đức, Pháp, Nga…). Phần tử chất béo nổi lên, kết thành một mảng lớn trên bề mặt của sữa. Lớp váng trên bề mặt ban đầu gọi là kem sữa, sau quá trình lên menlactic tạo ra váng sữa.
  Với công nghệ hiện đại nhất ở các nước Châu Âu thì 4,6kg sữa tươi chỉ có thể sản xuất ra 100g váng sữa.

  Tác dụng của váng sữa cho trẻ
  Thành phần dinh dưỡng của váng sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm: Canxi – giúp xương chắc khỏe,protein, chất béo, khoáng chất, nguyên tố vi lượng, Vitamin A, E và đặc biệt là B12- giúp trẻ thông min, nhanh lớn, bổ sung năng lượng cần thiết cho trẻ trong những năm tháng đầu đời.
  Cho trẻ ăn váng sữa đúng cách.
  Có rất nhiều bà mẹ ở Việt Nam đang còn rất mơ hồ về cách cho trẻ ăn váng sữa sao cho đúng cách. Theo chuyên gia dinh dưỡng của Nhất Lâm, thì các mẹ nên cho trẻ ăn váng sữa từ khi 6 tháng tuổi trở lên. Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuôi thì có thể dùng 0,5 đến 1 hũ/ ngày. Trẻ từ 1-3 tuổi thì có thể dùng 1-2 hũ/ ngày. Tùy vào khả năng hấp thụ của trẻ. Đối với trẻ bị béo phì thì nên sử dụng loại váng sữa ít chất béo.
  Cách bảo quản và sử dụng Váng sữa
  Các sản phẩm Váng sữa nhập khẩu chính ngạch đều không chứa chất bảo quản, vì thế nếu hũ váng sữa đã bị bóc nắp thì các mẹ nên sử dụng ngay. Không nên để lại trong tủ để sử dụng lại.
  Váng sữa phải để trong tủ mát nhiệt độ từ 5-25 độ C. Các mẹ nên mua các sản phẩm chính ngạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện lưu hành
  Xem bài viết gốc tại đây

  iframe: approve:
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Bé nhà mình đang ăn váng sữa Humana của Đức. Trong độ tuổi ăn dặm trên 6 tháng là có thể ăn được rồi. Váng sữa có nhiều vị khác nhau, có vị dành cho 6 tháng, 8 tháng hay trên 10 tháng, vì vậy phải coi kỹ thông tin nhà sx ghi nha. Lúc đầu cho ăn 1 muỗng thôi, rồi từ từ tăng dần. Tránh hiện tượng bé không thích ứng kịp vì độ tuổi này hệ tiêu hóa bé chưa hoàn thiện đâu. Có mẹ bảo cho ăn 1 muỗng phần còn lại cất mai cho ăn tiếp, cái này hoàn toàn không được nha, bé dễ bị đau bụng lắm đó, phần dư thì mẹ dùng, tốt cho da và lợi sữa vì váng sữa Humana này hoàn toàn không có chất bảo quản.
  Cũng nói thêm là các mẹ nào không may có con mình bị dị ứng đạm sữa bò thì bé phải trên 1 tuổi mới được dùng nha. Lần đầu ăn chừng tí thôi, khoảng nữa muỗng, xem phản ứng cơ thể bé thế nào, nên cho bé ăn những loại ít sữa như trái cây, sô cô la. Nếu bé không bị dị ứng thì tăng lên một chút. Bé bị dị ứng đạm sữa bò cũng có phần thiệt thòi hơn với những trẻ khác trong cách ăn uống nhưng các mẹ quan tâm, chịu khó chút thì con mình cũng phát triển bình thương thôi.
  Quy tắc ăn váng sữa là mình hỏi một chuyên gia dinh dưỡng của Humana bên Đức, họ tư vấn mình như thế. Cách này rất khoa học, các mẹ có thể áp dụng với các loại váng sữa khác cũng được.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO