Là bữa ăn nạp năng lượng đầu tiên trong ngày, sau một đêm dài, ăn sáng thật sự quan trọng để giúp chúng ta khởi động tốt.
Có rất nhiều người ăn sáng qua loa hoặc chỉ uống một tách cà phê là đủ. Cà phê có khả năng đánh thức nhanh nhưng không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động đến bữa ăn trưa. Bữa ăn sáng đúng nghĩa phải cung cấp được từ 15 - 20% nhu cầu năng lượng cho một người lớn, 20 - 25% nhu cầu của trẻ nhỏ và trẻ dậy thì. Nhằm đánh thức và khởi động cơ thể sản xuất một chất dẫn truyền thần kinh là dopamin, được tổng hợp trực tiếp từ a xít amin có tên gọi tyrosin, có nhiều trong protein động vật. Vậy lựa chọn một món ăn vừa đảm bảo vệ sinh và chất lượng cho cả gia đình, không có gì tiện lợi khi sử dụng Mỳ chũ Lương Việt.
Chỉ cần một bát Mỳ chũ Lương Việt là có thể đủ năng lượng cho cả ngày. Rất nhanh chóng và tiện lợi. Thời gian nấu mất khoảng 2-3 phút là đã có đủ năng lượng cho cả ngày.
Lí do Không đủ thời gian mà một số người đưa ra để bỏ bữa ăn sáng là việc làm hết sức tai hại. Bởi, chính bữa ăn sáng, khi phá vỡ giai đoạn nhịn đói ban đêm, giúp làm ấm cơ thể và thiết lập lại các dự trữ về đường cần thiết cho hoạt động tốt của cơ bắp và thần kinh. Có nhiều người cho rằng ăn sáng dễ tăng cân, ngược lại, bữa ăn sáng đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn thấy no hơn, tham gia vào việc kiểm soát trọng lượng và tránh việc ăn quá nhiều thức ăn ngọt, tránh thừa cân và béo phì. Cơ thể sẽ không tích tụ chất béo bởi ăn sáng, vì đây là nhiên liệu chuẩn bị cho cả một ngày. Chất béo tích tụ tùy thuộc vào thực đơn những bữa ăn tiếp đó, nhất là bữa tối.