Chào các mẹ, quê mình dạo này có món rong biển khô nấu canh rất ngon. Lần nào về quê mình cũng tha lôi cả vài chục gói ra HN ăn dần. Buổi tối chỉ cần nấu một nồi canh rong biển với thịt nạc xay hoặc ngao hến ăn trừ bữa mà ăn mãi không chán.
Mình thấy bạn bè cơ quan rất nhiều người nhờ đặt mua rồi tấm tắc khen ngon nên thử lên đây giới thiệu với các mẹ, ai có nhu cầu thì order để mình đặt hàng từ quê ra một thể.

Mỗi gói gồm 7 -8 miếng tròn như trên, dày. Mỗi lần nấu chỉ khoảng một1/2 miếng là được một nồi canh rất ngon rồi.
Giá: 100k/1 gói. Rẻ hơn rong biển mua ở siêu thị nhiều.

Số điện thoại: 09895771 bảy năm
------------------------------------

Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm và chất khoáng rất tốt cho bà bầu và trẻ em, ngoài dùng làm thức ăn rong biển khô còn được dùng làm thuốc, thức ăn hỗ trợ chữa bệnh cho con người.

Rong biển khô có thể nấu thành rất nhiều loại canh ăn bổ mát. Đặc biệt có thể nấu cháo cho các bé và các mẹ sau khi sinh ăn rất tốt. Chỉ cần ngâm rong biển khô qua nước, sau vài phút rửa sạch và cho vào nước dùng từ xương, thịt, gà, ... là đã có 1 tô canh rong biển lạ miệng mát.
Thành phần dinh dưỡng của rong biển

Hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng… Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy rong biển còn chứa thêm các dưỡng chất sau:

- Vitamin C: Chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy sự hình thành collagen, giúp vết thương mau lành và phòng bệnh chảy máu chân răng.

- Iốt: Khoáng chất rất cần thiết cho tuyến giáp, giúp phòng tránh bệnh bướu cổ

- Vitamin B2: Chất tham gia truyền dẫn trong quá trình ôxy hóa của cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của tế bào.

- DHA: là một acid béo không no cần thiết cho sự hoàn thiện hệ thần kinh, đặc biệt là thị giác. Ở người lớn, nó có tác dụng giảm triglyceride máu và cholesterol xấu, giúp dự phòng xơ vữa động mạnh, nhồi máu cơ tim.
Rong biển có rất nhiều loại như rong mơ màu xanh như bẹ lá màu rêu, rong câu trong suốt và chia nhiều ngọn như san hô. Rong tía màu xanh pha ánh tía với bản to khổng lồ, rong sụn với những cành cây tua tủa. Rong mơ già dài đến vài chục thước, màu sậm hơn, chuyển sắc nâu, thân to và lá có thể phát triển đến cỡ như bàn tay đứa trẻ. Rong nho màu xanh lục, mọc thành từng chùm như những quả nho tí hon, hay một dề trứng cá chi chít, mọng nước…

Mong các mẹ ủng hộ rong biển ngon, sạch quê mình.