Rong biển Hàn Quốc, thực phẩm ngon bổ rẻ cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em, bà mẹ mang thai và cho con bú

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 61 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Chào các bố các mẹ,
    Chuyện là nhà em có bà chị dâu làm cho HQ, thỉnh thoảng cũng nấu món ăn HQ cho cả nhà xơi, bản thân em ban đầu ko biết, nhưng chỉ thích mỗi món canh rong biển mà nhà em hay gọi vui là canh cao su.
    Tìm hiểu thì được biết ăn rong biển rất tốt, nhất là đối với bà bầu, sau sinh, cho con bú và trẻ nhỏ. Gia đình nhỏ nhà em thì cả nhà đều thích ăn rong biển, trung bình 1 tuần phải ăn 3,4 bữa canh rong biển, hoặc cơm cuốn rong biển. Cu Mèo nhà em thì vô cùng thích cơm trộn rong biển,
    Ăn rong biển rất lành, mát, trong rong biển chứa nhiều canxi, kẽm, các chất khoáng khác....nên thực sự rất tốt cho sức khỏe.
    Bản thân em người thật việc thật ạ, sinh cu Mèo xong em toàn ăn canh rong biển, sữa rất nhiều, sữa rất tốt. Giờ em đang bầu 8 tháng rồi, vẫn ăn rong biển đều. Con em thì ăn bột rong biển, cháo rong biển, giờ ăn cơm với rong biển từ hồi cu cậu mới có 6 tháng, ok ko vấn đề gì hết, output thì hơi bị tuyệt vời mặc dù con em chơi toàn hoa quả hipp chứ ko ăn hoa quả tười (tập mãi mà ko ăn).

    Thiết nghĩ một món ăn bổ dưỡng như vậy tại sao mà người dân mình ít sử dụng như thế nhỉ? Em mạo muội nhập ít rong biển khô của Hàn Quốc về bán, mong rằng món ăn ngon, bổ dưỡng này sẽ đến được với nhiều gia đình hơn.


    Hiện tại em có các mặt hàng như sau:
    Phục vụ mùa hè nhà tớ nhập thêm chanh mật ong với gừng mật ong (hợp mùa đông hơn nhỉ) để các mẹ pha nc giải khát, cho con ngậm ho, pha trà uống, hoặc phết bánh mì nhé. Cái này nó đặc sánh như mứt ý, 1 lọ 1kg có thể dùng hết mùa luôn đấy ạ, vô cùng hạt rẻ cho cả nhà dùng được hẳn 1 mùa ạ.
    Cái này rất tốt để trị họ, long đờm, tăng sức đề kháng (vì chanh cực nhiều vitamin C mà) cho bé, cho mẹ, cho người già, người ốm bệnh nhé
    Ở spa thì tớ thường hay pha trà rồi cho tẹo mứt này vào mời khách uống, vừa ngon, thơm, lại làm cho khách sảng khoái và thích thú nữa.
    Giá bằng nhau 200k/lọ/1kg nhé




    Tớ tham gia diễn đàn lâu rồi và cũng buôn bán đồ HQ khá lâu rồi nên các mẹ yên tâm về độ uy tín nhé
    Đợt này các gia đình đi du lịch khá nhiều, nên tớ lấy ít cháo ăn liền về phục vụ các mẹ. Năm ngoái tớ bán được khá nhiều cháo này và mọi người nhận xét là ngon và rẻ hơn cháo Nhật, mà lại tiện lợi. Chỉ việc bóc nắp nhôm ra là bé có bữa ăn ngon lành. Mà cái hộp của nó cũng đẹp nữa nên tớ cho con ăn xong toàn tận dụng làm hộp để thức ăn, chun buộc tóc hoặc đồ chơi cho con.
    Cháo ăn liền Hàn Quốc có 5 vị cho các mẹ lựa chọn cho bé yêu nhé
    Vị Thịt bò

    Vị Bào ngư

    Vị cá ngừ

    Vị rau củ


    Vị bí ngô mật ong





    Ngoài ra tớ cũng giới thiệu luôn với các mẹ một số đồ phục vụ cho việc măm măm của các bé để mẹ tiện việc lựa chon cho con mình.
    Nhà tớ luôn bán hàng với tiêu chí: Ngon-bổ-rẻ mong được phục vụ các mẹ và các con


    Gia vị rắc cơm vị tôm cá

    Gia vị rắc cơm vị rau

    Gia vị rắc cơm vị Thịt bò





    Gói Cháo vừng đen, bé nào mà bị táo thì mẹ thử chọn cho con ăn mấy bữa cháo này xem nhé, đảm bảo là hiệu quả lắm đấy

    Gói Cháo hạt thông



    Gói súp
    Có vị rau, nấm thịt bò. Gói này phục vụ được cho cả các bé mới tập ăn dặm nhé, hương vị ngon hấp dẫn mà chế biến lại rất nhanh, tiện cho mẹ ngon miệng cho bé



    DT: 0 9 9 6 06 06 81
    Đc: 22 ngõ 51 Đốc Ngữ, Hà Nội

    Rong biển nấu canh Chung Jung Won

    Mình có 3 loại như này nhé

    Loại 100gr có giá là 62.000/gói(ăn được khoảng 4 bữa ạ, tùy gia đình ăn nhiều ăn ít)
    Loại 150gr có giá là 87.000/gói
    Loại 200gr có giá là 115.000/gói, hàng mới về nó có khóa zip trên đầu nên đắt hơn chút ạ


    Rong biển Ottogi, cái này đắt hơn tý, nhưng nó nở ra nhiều hơn và xanh hơn, ngon hơn rong biển Chung Jung Won các mẹ nhé, hết hàng
    Lúc trc em để nhầm giá suốt


    Rong biển làm Kimbap: gói 20gr, được 10 lá, giá 37k, loại 40gr 20 lá 70k


    Thanh cua: Là thịt cua, dùng để làm kimbap ngon lắm ạ, 1 gói 300gr làm được khoảng 30 cái kimbap cơ, giá 90.000/gói


    Xúc xích Hàn Quốc (Hem):125gr cũng dùng làm nhân Kimbap 1 gói cũng làm đc 10 cái Kimbap nhé, giá 50.000/gói


    Củ cải Hàn Quốc, đã ngâm, rất ngon ạ, hộp to 400gr, giá 65.000/hộp


    Rễ ngưu bảng tẩm gia vị : Cũng là nhân Kimbap nhé, ăn chua chua ngọt ngọt ngon lắm ạ, giá 75.000/gói


    Rong biển cuốn cơm: Dùng để cuốn cơm trắng ăn, các bé thích cái này lắm nhé: 1 gói 5 lá 20gr, có tẩm gia vị rất ngon rồi, giá 30.000/gói, có 2 loại, 1 trong 2 loại có dầu ô liu thì phải nhỉ






    Trân trọng kính mời các bố các mẹ nhiệt tình ủng hộ và thử món mới ạ

    Đây là một số comment của các bố các mẹ, em post lên để mọi người cũng kiểm chứng chất lượng nhé:

    Trích dẫn Nguyên văn bởi me ZINZON Xem bài viết
    Rong biển - Dược phẩm quý giá
    (Dân trí) - Chúng ta đang tiêu thụ một lương thực phẩm lớn có tính axit (rau xanh, các loại đậu hạt...) nên việc tận dụng thức ăn từ rong biển - một thực phẩm tính kiếm là rất cần thiết.

    Làm sạch ruột, ngừa táo bón

    Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Cũng chính vì vậy mà rong biển trở thành thực phẩm ngứa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu.

    Giảm huyết áp

    Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thực tế, khoa học đã chứng minh rằng rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Chính vì lẽ đó mà rong biển là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.


    Giảm cholesterol

    Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, nguyên nhân gây nên bệnh béo phì. Vậy nên các thực phẩm với hàm lượng calo thấp, nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng. Các gia đình nên áp dụng món canh rong biển trong thực đơn hàng ngày của mình.

    Diệt khuẩn, làm sạch máu

    Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Kity Xem bài viết
    Món canh rong biển mà mẹ Minh Mèo hướng dẫn là món ăn ưa thích của người Hàn đấy. Đúng là rất bổ dưỡng. Đặc biệt cho bà bầu và các mẹ sau khi sinh! Người bạn Hàn của mình nói rằng các sản phụ sau khi sinh thường ăn canh rong biển này cả tháng. Ko chỉ bổ dưỡng mà còn có tác dụng lọc máu! Mình nghe xong khoái lắm, nhắm mắt nhắm mũi cố mà ko ăn nổi (vì tanh).
    Các mẹ mà ăn được thì rất tốt đấy.
    Rong biển dùng để cuốn cơm,của Hàn, cũng có nhiều loại lắm. Bọn Nhật bảo sản phẩm này của bọn nó thua Hàn. Mấy SV Hàn làm cùng với mình, sau khi tốt nghiệp sang làm ở Nhật, mỗi lần về thăm nhà lại mang quà rong biển cuốn cơm sang Nhật đấy! Mà du khách Nhật qua Hàn cũng thường mua sản phẩm này về làm quà! Món này đã qua chế biến nên ko quá tanh, dễ ăn hơn món canh rong biển nhiều. Cách làm đơn giản nhất là các mẹ cuốn với cơm (chưa quen thì chắc phải dùng tay nhưng vài lần thì có thể dùng đũa quấn một cách chuyên nghiệp). Các mẹ có thể cuốn với cơm nòng hoặc cuốn thêm rau, thịt, cơm tuỳ ý (dùng như nem cuốn ở VN ấy) thậm chí ăn như một món ăn vặt cũng được. Sản phẩm này bên Hàn thường đủ mặn để ko cần thêm gia vị, và cũng đã chế biến để ko cần phải xử lý nhiệt thêm (Nhưng làm theo cách mẹ Minh mèo hướng dẫn có khi ngon miệng hơn.
    Chúc các mẹ và các bé một tuần mới tốt lành!
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ringo2009 Xem bài viết
    Mình thấy món rong biển hay lắm nhé! Bầu ăn rong biển nhiều thì con lúc sinh ra tóc nhiều lắm, ngoài ra mẹ không bị thiếu canxi trong quá trình mang thai nữa. cho đến lúc sinh, mình được thử máu 3 lần đều kg bị thiếu canxi và sắt!(chẳng có uống viên bổ sung gì cả:Smiling
    Một số món ăn mình làm và thường ăn trong suốt quá trình bầu nè:
    Mì udon lạnh - rong biển tươi làm salat

    Súp rong biển và trứng - dùng rong biển cuộn cơm đó

    Đậu hủ nấu rong bien - rong biển nấu

    Sushi

    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaiphong Xem bài viết
    mở hàng nào, sáng mai mang cho tớ 1 gói 200 gram đến 58 ngõ 12 Đào Tấn, đt 0912660093 nhé. free ship nhé. Món này nấu canh, súp ngon lém
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chacahungquy Xem bài viết
    Rong biển HQ có mùi hơi ngấy đó nhưng cũng tùy loại, theo mình thấy rong này thuộc loại rong Mứt..hihi... mình đang làm đề tài về rong nên cũng biết chút ít về nó, show hàng nhé:
    Giá trị dinh dưỡng của rong biển là cung cấp đầy đủ các chất khoáng đặc biệt là các nguyên tố vi lượng, các axit amin cần thiết cho cơ thể, các loại vitamin (đặc biệt là thuộc nhóm A, B, C, E, ...), các carbonhydrate đặc trưng (mono-, oligo- và polysacaride) và các chất hoạt tính sinh học (lectin, sterols, antibotices,...) có lợi cho cơ thể và có khả năng phòng bệnh tật (huyết áp, nhuận tràng, béo phì, đông tụ máu, sơ vữa động mạch, ...). Vì vậy ngày nay rong biển được xếp vào loại thực phẩm chức năng (functional food) và ngày càng được sử dụng rộng rãi khắp thế giới.
    Ở NT mình hay sử dụng rong tươi thôi
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mevabop Xem bài viết
    Đánh dấu vì mình cũng hay ăn rong biển loại này.Để xem mẹ nó bán có rẻ hơn chỗ cũ mình hay mua k vì mua từ năm ngoái mà giá cả năm nay cái gì cũng tăng nên k dám nói linh tinh k lại bảo mình ném đá thì chít.nếu hợp lí mình sẽ ủng hộ dài dài.Món này nấu với thịt bò , tỏi, gừng ăn phê lắm.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TranThanhNga Xem bài viết
    Hic, nhà bạn tiện đường mình đi làm về. Oánh dấu cuối tuần qua mua. Ủng hộ chủ top vì giá cả hợp lý. Nghiên cứu bán thêm kim chi thì tuyệt quá vì mình ăn thường xuyên.
    Món canh ngao rong biển thì mình hay mua 2-3kg ngao, để ngăn đá, mỗi lần muốn nấu sẽ lấy ra trứoc 1 tiếng rã đông, lấy dao tách rất dễ, tách thịt rồi sào sơ với dầu ăn và chút tỏi phi. Nấu nước sôi thả rong đã ngâm vào, cho ngao, cho tỏi băm nhỏ thêm chút gia vị và dầu mè. Ngao tách như thế rất dễ mà mình cảm giác ngọt nước hơn luộc cả vỏ. Cảm nhận cá nhân thôi nhé.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi Venus_Angel; 26/04/2014 vào lúc 08:20 AM.
    iframe: approve:
    • 221 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    bạn có rog biển để nấu nước dashi cho bé k?

    iframe: approve:
    • 61 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Bạn ui mình ko có mất rồi, mình chỉ có loại nấu canh thông thường thôi

    iframe: approve:
    • 823 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    rong biển khô này ngâm ra rồi nấu canh với thịt bò được đúng không bạn


    Mong là bé Sóclongnhi khỏe mạnh bình an trong bụng mẹ suốt 9 tháng 10 ngày

    iframe: approve:
    • 221 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    bạn ơi, bé 6 tháng tuổi thì ăn đc loại rong biển nào?

    iframe: approve:
    • 61 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebesoc2011 Xem bài viết
    rong biển khô này ngâm ra rồi nấu canh với thịt bò được đúng không bạn
    Đúng Rồi bạn ạ, ngâm ra, cắt nhỏ rồi nấu thịt bò, thịt lợn, ngao... ngon lắm

    Trích dẫn Nguyên văn bởi antilove_sss Xem bài viết
    bạn ơi, bé 6 tháng tuổi thì ăn đc loại rong biển nào?
    Bé nào bắt đầu ăn dặm là ăn được rong biển bạn ạ,
    Rong khô nấU canh thì bạn có thể ngâm, rồi xay ra, cho vào cháo
    Rong cuốn cơm hoặc rong rắc cơm thì có thể xé nhỏ mịn cho vào cháo/bột, cũng tăng thêm hương vị cho bữa ăn dặm của bé.
    Chúc bé nhà bạn hay ăn chóng lớn.

    Xin lỗi 2 bạn vì sự chậm trễ trả lời, mình ít vào wtt, toàn vào ********.

    iframe: approve:
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Chị cho em địa chỉ + đt của chị đc k ạ?

    iframe: approve:
    • 176 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #8
    Tớ cũng ăn rong biển nhiều rồi nhưng không biết rong biển này nấu cho bé có bị tanh không? Bạn có thể hướng dẫn cách làm cho vào cháo cho bé ăn không? Bé nhà tớ đang ăn cháo mà. Tks bạn.

    CÁC BỐ MẸ MUA HÀNG NHÀ TỚ FEEDBACK VỀ TỚ TRÊN TOPIC NHÉ. TKS.
    iframe: approve:
    • 225 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    alo mình muốn mua có freeship k, gửi về hà tĩnh nhé

    iframe: approve:
    • 36 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Hiện nay mình đang cung cấp rong biển tươi dùng để nấu canh, chè, soup, nhập trực tiếp từ Hàn Quốc. Rong biển ngon không tanh.
    Giá: 300 ngàn/kg.
    Bạn nào có nhu cầu thì alo mình nhé.

    Số dth: 0984320803

    Thanks

    Mẹ iu Thỏ Bông nhắm nhắm nhắm :LoveStruc:
    Mong chờ từng ngày con iu ra đời :LoveStruc:

    Love <3:Rose:
    iframe: approve:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO