Hiện nay tình trạng thực phẩm bẩn trở thành một vấn đề nóng. Người tiêu dùng rất e dè trong việc chọn lựa nguồn thực phẩm. Đặc biệt ở tphcm là khu vực tiêu thụ thực phẩm lớn nhất cả nước.Vì vậy tại thị trường rau sạch tphcm đang nở rộ nhiều phương án kiểm ra rau sạch.
Rau sạch tphcm

Xác minh rau sạch tphcm qua mần mềm quét mã QR code
Chuyện người tiêu dùng vẫn tin người bán là chính là một vấn đề xảy ra từ lâu. Nhưng việc tin dùng vô tội vạ như thế có đảm bảo nguồn đó là sạch hay không. Để giảm bớt tình trạng lo lắng cho người tiêu dùng thì dùng ta có thể sử dụng phần mềm.
Người tiêu dùng sẽ biết nguồn gốc xuất xứ của loại rau đó ở đâu. Chỉ cần quét mã QR code trên điện thoại là nhận biết được ngay. Theo yêu cầu của Sở nông nghiệp tphcm thì mỗi đơn vị cung cấp rau sẽ sử dụng một loại tem để dán trên sản phẩm có mã vạch.
Chỉ cần quét mã bằng điện thoại sẽ truy ra được thông tin sản phẩm. Từ địa chỉ vườn, người trồng, đơn vị phân phối, quá trình chăm sóc..Đây là mô hình được áp dụng tại thị trường rau sạch tphcm. Được sự phối hợp của Sở nông nghiệp và DAA triển khai thực hiện.
Chương trình được nghiên cứu từ tháng 5-2016 để thu thập các thông tin rồi đưa ra kế hoạch thự hiện. Đến tháng 12-2016 bắt đầu lựa chọn các thí điểm đầu tiên để thự hiện.
Cho đến thời điểm hiện tại thì tất cả các loại rau sạch tphcm đều được dán tem mã vạch in trên bao bì. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể truy xuất được nguồn gốc.
Với việc triển khai thực hiện như thế thì người tiêu dùng an tâm vào chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm sạch đều được sự kiểm soát và quản lý chặt chẽ của Sở nông nghiệp.
Vì để đạt được tiêu chí sạch VietGap mới được chứng nhận đạt tiêu chuẩn. Nên các sản phẩm đầu ra đảm bảo an toàn. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm và có thể kiểm tra bằng các bước đơn giản như thế.
Đây cũng là tiêu chí của Cục an toàn thực phẩm trong việc kiểm soát chất lượng. Hoàn toàn đáp ứng được sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.
Rau sạch tphcm kiểm tra qua mã vạch

Cách kiểm tra rau sạch tphcm về nguồn gốc và hình thức trình bày
Người dùng có thể kiểm tra rau sạch bằng một số cách như. Chọn những loại rau có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Có giấy chứng nhận VietGap hoặc các loại giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất.
Ngoài ra người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm có bao bì hợp vệ sinh. Có nhãn mác in trên bao bì có cung cấp đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, nhà cung cấp. Phải chọn những địa chỉ cung cấp uy tín, thực phẩm tươi, không dập nát
Lựa chọn nguồn gốc rau sạch tphcm qua nguồn gốc và hình thức trình bày

Lựa chọn rau sạch tphcm nên dựa theo hình thức bên ngoài
Cung cấp một đặc điểm để người tiêu dùng nhận biết khi lựa chọn rau sạch tphcm
Những loại rau ăn lá không nên chọn màu xanh quá đậm, chọn màu nhạt bình thường. Đối với rau ăn ngọn không nên chọn những loại dài quá.
Đối với rau cải bạn chỉ cần bẻ phần gốc, nếu thấy nước tiết ra nhiều thì chứng tỏ sử dụng nhiều phân đạm. Còn đối với rau muống thì nên lựa chọn rau cọng nhỏ, lá xanh tươi, không bóng mướt.
Đặc biệt các loại rau không nên chọn kích thước quá to, vẻ bề ngoài nhìn bóng bẩy, mướt. Những loại rau đó chứa hóa chất nhiều và không để được lâu.
Lựa chọn rau sạch tphcm qua hình thức bên ngoàiNguồn: TRANG CHỦ - Rau Sạch Đạ Nghịt