Rau Chùm Ngây, tươi, bổ, rẻ cho các bé

    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 49đ
    Số điện thoại: O9O879 ba 546
    Địa chỉ: Nguyễn Trọng Tuyển, p2 Tân Bình
    Tình Trạng: Còn hàng

    Vì nhà mìnhcó một mẹ bầu sắp sinh mà em dâu vừa mang từ quê vào quá nhiều raunên mình xin phép share lại cho các mom nào đang có nhu cầu. ĐT liên hệ: 0908793546 hoặc inbox vào fb:https://www.facebook.com/profile.php?id=100009339972299
    Thịtrường 100k/kg, Mình để lại cho các mom giá sỉ của sỉ luôn nhà49k/kg, 2kg freeship Tân Bình,Phú Nhuận, Quận 1, 3,Gò Vấp, quận nàotiện đường mình nữa thì mình freeship luôn nha.
    Mom nàomua 1/2kg thì cho mình xin 30k nhé và ship 15k các quận nội thành nhé.
    Hy vọngcác mom ủng hộ cho hết số rau tươi này vì thật sự quà quê nên vô cùng tươi ngon và giá rẻ.
    Thankscác mom.
    E post công dụng và công thức nấu cho các mom tham khảo luôn:
    Nhiều nước đã sử dụng chùm ngây làm thực phẩm và làm thuốc. Lương y NguyễnCông Đức cho biết: chùm ngây được dùng chữa các bệnh như:
    -Chữa cảmsốt, tiểu ít vàng, khát nước, táo bón: Cách sử dụng cây chùm ngây chữa bệnh vớicông thức sau :Vỏ cây chùm ngây 12g, rau má 20g, củ sắn dây 20g. Cho 600ml nước,sắc còn 300ml. Chia làm 3 lần uống trong ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
    -Chữa hoviêm họng: Bạn sử dụng hoa chùm ngây 30g, rửa sạch, thái nhỏ, trộn với mật ong,xào chín, ăn ngày 2 – 3 lần, hoặc dùng hoa chùm ngây, hoa sứ và hoa của cây nghệ,mỗi thứ 12g, sắc uống liên tục vài ngày.<br>
    -Trị u xơtiền liệt tuyến: rễ chùm ngây tươi 100g, kết hợp với lá trinh nữ hoàng cungtươi 80g (hoặc rễ chùm ngây khô 30g, lá trinh nữ hoàng cung khô 20g). Nấu với 2lít nước còn lại nửa lít. Uống 3 lần trong ngày, uống liên tục từ 1-2 tháng.
    - Ngăn ngừasỏi oxalate: mỗi ngày dùng 100g rễ chùm ngây tươi (hoặc 30g khô) rửa sạch, nấuvới 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, để uống cả ngày
    -Để phòngcác bệnh hay gặp ở người lớn tuổi (thấp khớp, tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạnmỡ máu): Có thể sử dụng chùm ngây dưới dạng món ăn đơn giản như: nấu canh, xào…hoặc dùng dưới dạng trà, nước sinh tố uống hàng ngày để phòng bệnh.
    - Chữa phụnữ sinh xong, đau dạ con (Tử cung co bóp):<br>
    Rễ câyChùm ngây 100g rửa sạch, thái mỏng, phơi khô sao vàng, hạ thổ. Sắc với 250ml nước, còn 150ml nước thuốc , chia làm 2 lần. Uống lúc đói.
    - Bên cạnhđó cây chùm cây còn có một số tác dụng làm đẹp như: Bạn xay nhuyễn đắp lên da mặtcải thiện làn da (mỗi lần không quá 10 phút), da sẽ trắng mịn giảm nhăn rõ rệt.Hoặc bạn dùng lá giã nát đắp lên vết thương bị sưng hoặc bị nhọt. Hoặc lá chùmngây trộn với mật ong để đắp lên mắt (hoặc mụn nhọt) để làm giảm sưng đau. Dùngvỏ của rễ, sắc lấy nước ngậm trị đau nhức răng.
    Hạt câychùm ngây có thể được ứng dụng để làm hoạt chất lọc nước hoặc ép lấy dầu. Chấtdầu trong hạt có phẩm chất tốt, màu vàng tươi sáng với một hương vị dễ chịu đượcso sánh chất lượng với dầu oliver, để rất lâu không hỏng và được sử dụng làm dầu.Tại các vùng ô nhiễm nơi nông thôn, hạt chùm ngây thường được nghiền nát hòavào nước, để lắng, các chất cặn bẩn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Nước sạch này cònđược sát khuẩn do tác dụng của chất dầu cay trong hạt, nên có thể dùng ngay làmnước uống.Lưu ý: Rễ cây chùm ngây sắc uống có thể gây nguy hiểm đến thai kỳ,gây sẩy thai. Phụ nữ có thai không nên dùng rễ cây này
    Côngthức nấu ăn
    Rau chùmngây xào thịt bò thơm ngon
    Rau chùmngây không chỉ ngon khi nấu canh mà đem xào với thịt bò cũng vô cùng hấp dẫn.
    Rau chùmngây xào thịt bò
    Rau chùmngây có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhiều vitamin A, vitamin C, tốt cho timvà tuần hoàn... vì thế bạn hãy thay đổi thực đơn cho gia đình mình bằng món rauchùm ngây xào thịt bò nhé. Món ăn này rất lạ miệng mà mang lại nhiều giá trịdinh dưỡng
    Bạn có thểtham khảo cách làm rau chùm ngây xào thịt bò dưới đây.
    - 200grrau chùm ngây
    - 200grthịt bò
    - Gia vị:dầu ăn, tỏi, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.
    Bước 1:Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch.
    Bước 2:Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
    Bước 3: Tỏibóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.
    Bước 4:Cho 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu vào thịt bòđảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
    Bước 5:Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt chín tái trút rađĩa.
    Bước 6:Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau chùm ngây vào xào nhanh tay.
    Thấy rauchín các bạn cho thịt bò trong đĩa vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.Cho thức ăn ra đĩa, rắc chút tiêu lên, dùng nóng với cơm rất ngon miệng. Rauchùm ngây xào thịt bò chắc chắn sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn thú vị.
    Canh chùmngây nấu thịt bò.
    Nguyên liệu:
    - 150grau chùm ngây.
    - 200g bòviên
    - 2 củhành tím.
    - Gia vị:muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
    Thực hiện:
    - Rauchùm ngây rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Bò viên chọn loại vừa, trụng sơ qua nướcsôi. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng .
    - Đunnóng 1 thìa súp dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm, trút ra bát.<br>
    - Thêm 1lít nước vào nồi, đun sôi, cho bò viên vào nấu chín, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm,1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, nếm vừa ăn.
    - Cho tiếprau chùm ngây vào nồi, nấu khoảng 2 phút là được. Cho hành tím phi vào nồi, tắtbếp.
    - Múccanh ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu lên mặt.
    Dùng cácloại thịt khác.
    Tuốt lấylá nấu canh với sườn, tôm, thịt băm, cua, hến… hoặc nấu chay rất ngon ( nấucùng nấm).
    Món láchùm ngây trộn dầu dấm: Lá chùm ngây non vừa đủ dùng, rửa sạch tuốt lấy lá non,đọt non, bỏ cọng già. Trộn với dầu dấm, ít muối, tiêu, đường. Món sống sống nàyăn rất ngon và không còn mùi hăng của lá. Hoặc thêm vào ít cà chua và hành tây.Hoặc các món khác như xào, luộc...
    Các móncanh chay: Canh bí ngô với băp non bào nhỏ và đậu phộng sống (lạc) giã nát nấucho chín, nêm nếm cho vừa ăn rồi bỏ lá chùm ngây non, đọt non đã rửa sạch vàotrộn đều nhắc xuống ngay không để sôi thêm.
    Xay làmsinh tố uống khi cơ thể mệt mỏi (20g + 2 thìa cafe sữa)
    Xay nhuyễnđắp lên da mặt cải thiện làn da ( mỗi lần không quá 10 phút) Da sẽ trắng mịn giảmnhăn rõ rệt.Khi nấu chỉ nấu vừa chín tới, không nên đậy nắp vung, không cần nhiềurau vì dinh dưỡng trong rau rất cao, nêm ít gia vị và không cần nêm mì chính hoặcnêm rất ít vì rau rất đậm.
    Khuyếncáo: Phụ nữ có thai không nên sử dụng!
    Nhiều nước đã sử dụng chùm ngây làm thực phẩm và làm thuốc. Lương y NguyễnCông Đức cho biết: chùm ngây được dùng chữa các bệnh như:
    -Chữa cảmsốt, tiểu ít vàng, khát nước, táo bón: Cách sử dụng cây chùm ngây chữa bệnh vớicông thức sau :Vỏ cây chùm ngây 12g, rau má 20g, củ sắn dây 20g. Cho 600ml nước,sắc còn 300ml. Chia làm 3 lần uống trong ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
    -Chữa hoviêm họng: Bạn sử dụng hoa chùm ngây 30g, rửa sạch, thái nhỏ, trộn với mật ong,xào chín, ăn ngày 2 – 3 lần, hoặc dùng hoa chùm ngây, hoa sứ và hoa của cây nghệ,mỗi thứ 12g, sắc uống liên tục vài ngày.<br>
    -Trị u xơtiền liệt tuyến: rễ chùm ngây tươi 100g, kết hợp với lá trinh nữ hoàng cungtươi 80g (hoặc rễ chùm ngây khô 30g, lá trinh nữ hoàng cung khô 20g). Nấu với 2lít nước còn lại nửa lít. Uống 3 lần trong ngày, uống liên tục từ 1-2 tháng.
    - Ngăn ngừasỏi oxalate: mỗi ngày dùng 100g rễ chùm ngây tươi (hoặc 30g khô) rửa sạch, nấuvới 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, để uống cả ngày
    -Để phòngcác bệnh hay gặp ở người lớn tuổi (thấp khớp, tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạnmỡ máu): Có thể sử dụng chùm ngây dưới dạng món ăn đơn giản như: nấu canh, xào…hoặc dùng dưới dạng trà, nước sinh tố uống hàng ngày để phòng bệnh.
    - Chữa phụnữ sinh xong, đau dạ con (Tử cung co bóp):<br>
    Rễ câyChùm ngây 100g rửa sạch, thái mỏng, phơi khô sao vàng, hạ thổ. Sắc với 250ml nước, còn 150ml nước thuốc , chia làm 2 lần. Uống lúc đói.
    - Bên cạnhđó cây chùm cây còn có một số tác dụng làm đẹp như: Bạn xay nhuyễn đắp lên da mặtcải thiện làn da (mỗi lần không quá 10 phút), da sẽ trắng mịn giảm nhăn rõ rệt.Hoặc bạn dùng lá giã nát đắp lên vết thương bị sưng hoặc bị nhọt. Hoặc lá chùmngây trộn với mật ong để đắp lên mắt (hoặc mụn nhọt) để làm giảm sưng đau. Dùngvỏ của rễ, sắc lấy nước ngậm trị đau nhức răng.
    Hạt câychùm ngây có thể được ứng dụng để làm hoạt chất lọc nước hoặc ép lấy dầu. Chấtdầu trong hạt có phẩm chất tốt, màu vàng tươi sáng với một hương vị dễ chịu đượcso sánh chất lượng với dầu oliver, để rất lâu không hỏng và được sử dụng làm dầu.Tại các vùng ô nhiễm nơi nông thôn, hạt chùm ngây thường được nghiền nát hòavào nước, để lắng, các chất cặn bẩn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Nước sạch này cònđược sát khuẩn do tác dụng của chất dầu cay trong hạt, nên có thể dùng ngay làmnước uống.Lưu ý: Rễ cây chùm ngây sắc uống có thể gây nguy hiểm đến thai kỳ,gây sẩy thai. Phụ nữ có thai không nên dùng rễ cây này
    Côngthức nấu ăn
    Rau chùmngây xào thịt bò thơm ngon
    Rau chùmngây không chỉ ngon khi nấu canh mà đem xào với thịt bò cũng vô cùng hấp dẫn.
    Rau chùmngây xào thịt bò
    Rau chùmngây có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhiều vitamin A, vitamin C, tốt cho timvà tuần hoàn... vì thế bạn hãy thay đổi thực đơn cho gia đình mình bằng món rauchùm ngây xào thịt bò nhé. Món ăn này rất lạ miệng mà mang lại nhiều giá trịdinh dưỡng
    Bạn có thểtham khảo cách làm rau chùm ngây xào thịt bò dưới đây.
    - 200grrau chùm ngây
    - 200grthịt bò
    - Gia vị:dầu ăn, tỏi, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.
    Bước 1:Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch.
    Bước 2:Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
    Bước 3: Tỏibóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.
    Bước 4:Cho 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu vào thịt bòđảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
    Bước 5:Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt chín tái trút rađĩa.
    Bước 6:Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau chùm ngây vào xào nhanh tay.
    Thấy rauchín các bạn cho thịt bò trong đĩa vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.Cho thức ăn ra đĩa, rắc chút tiêu lên, dùng nóng với cơm rất ngon miệng. Rauchùm ngây xào thịt bò chắc chắn sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn thú vị.
    Canh chùmngây nấu thịt bò.
    Nguyên liệu:
    - 150grau chùm ngây.
    - 200g bòviên
    - 2 củhành tím.
    - Gia vị:muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
    Thực hiện:
    - Rauchùm ngây rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Bò viên chọn loại vừa, trụng sơ qua nướcsôi. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng .
    - Đunnóng 1 thìa súp dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm, trút ra bát.<br>
    - Thêm 1lít nước vào nồi, đun sôi, cho bò viên vào nấu chín, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm,1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, nếm vừa ăn.
    - Cho tiếprau chùm ngây vào nồi, nấu khoảng 2 phút là được. Cho hành tím phi vào nồi, tắtbếp.
    - Múccanh ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu lên mặt.
    Dùng cácloại thịt khác.
    Tuốt lấylá nấu canh với sườn, tôm, thịt băm, cua, hến… hoặc nấu chay rất ngon ( nấucùng nấm).
    Món láchùm ngây trộn dầu dấm: Lá chùm ngây non vừa đủ dùng, rửa sạch tuốt lấy lá non,đọt non, bỏ cọng già. Trộn với dầu dấm, ít muối, tiêu, đường. Món sống sống nàyăn rất ngon và không còn mùi hăng của lá. Hoặc thêm vào ít cà chua và hành tây.Hoặc các món khác như xào, luộc...
    Các móncanh chay: Canh bí ngô với băp non bào nhỏ và đậu phộng sống (lạc) giã nát nấucho chín, nêm nếm cho vừa ăn rồi bỏ lá chùm ngây non, đọt non đã rửa sạch vàotrộn đều nhắc xuống ngay không để sôi thêm.
    Xay làmsinh tố uống khi cơ thể mệt mỏi (20g + 2 thìa cafe sữa)
    Xay nhuyễnđắp lên da mặt cải thiện làn da ( mỗi lần không quá 10 phút) Da sẽ trắng mịn giảmnhăn rõ rệt.Khi nấu chỉ nấu vừa chín tới, không nên đậy nắp vung, không cần nhiềurau vì dinh dưỡng trong rau rất cao, nêm ít gia vị và không cần nêm mì chính hoặcnêm rất ít vì rau rất đậm.
    Khuyếncáo: Phụ nữ có thai không nên sử dụng!






    iframe: approve:
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Cac mom ung ho e voi

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO