Hoa Oải Hương được biết đến với rất nhiều tác dụng, không những là sản phẩm dùng để trang trí, tinh dầu hoa oải hương giúp giảm căng thẳng, mùi thơm nhẹ nhàng đưa con người dễ dàng vào giấc ngủ, lại được đưa vào sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp...... Nhưng trong khuôn khổ bài viết này em xin giới thiệu đến các mẹ công dụng của Hoa Oải Hương trong việc xua đuổi muỗi, côn trùng trong nhà, và hỗ trợ các mẹ trong việc phòng ngừa, xua đuổi muỗi và côn trùng đến gần các bé ạ.
Hầu như côn trùng rất sợ mùi hoa oải hương. Để ngăn ngừa bị côn trùng đốt,cắn hãy thoa nước hoa oải hương lên người, hoặc khi ở nhà thì cho 3 - 4 giọt tinh dầu nguyên chất vào gối hoặc tẩm tinh dầu oải hương vào miếng vải len ( 100% len) và đặt miếng vải len vào đĩa để ngoài cửa số. Nếu đã bị côn trùng cắn hãy thoa trực tiếp tinh dầu oải hương vào vết bị cắn để chống nhiễm trùng và ngứa ạ.
Ngoài ra có thể sử dụng túi hoa oải hương khô, hoặc nụ hoa oải hương khô đặt trong chén thủy tinh, không chỉ giúp lan tỏa hương thơm dịu nhẹ vào phòng, đem lại cảm giác sảng khoải mà còn giúp ngăn chặn côn trùng hiệu quả. Ngoài ra, nụ hoa oải hương khô cũng có thể đặt trong tủ quần áo để đuổi sâu bướm và giữ cho quần áo có mùi tươi mới.
Không gian ngoài: Hoa oải hương hiệu quả nhất trong việc xua đuổi muỗi, có thể trồng loại hoa này trong chậu và đặt trước cửa nhà hay dùng những bó hoa khô treo gần cửa sổ. Các mẹ cũng có thể dùng nụ hoa đặt trong chén thủy tinh hay túi vải nhỏ. Phương pháp này giúp côn trùng tránh xa ngôi nhà cũng như ngăn ngừa côn trùng tiếp cận đến bé yêu.
Từ yêu thích loài hoa đến sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ hoa oải hương, biết được những lợi ích mà loài hoa này mang lại. Em mong muốn được chia sẻ nhiều thông tin hơn nữa về hoa oải hương cho các mẹ thông thái ạ.
Mong rằng các mẹ sẽ ghé qua shop và ủng hộ em ạ

https://www.facebook.com/True-Lavend...4911509853584/