Phương pháp pha sữa bột dinh dưỡng Pediasure giúp bé tăng cân và tăng chiều cao

Sữa Pediasure là thức uống bổ dưỡng cho bé, cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và năng lượng giúp bé tăng trưởng và phát triển thể chất tối ưu.Tuy nhiên phương pháp pha sữa bột dinh dưỡng Pediasure giúp bê tăng cân và tăng chiều cao không phải ai cũng biết. Hiện nay, trên các diễn đàn, nhiều chị em thắc mắc cách pha sữa bột dinh dưỡng PediaSure sao cho chuẩn và phát huy tốt nhất hiệu quả của sữa.


1. Vì sao các mẹ cần phải nắm bắt cách pha sữa bột dinh dưỡng PediaSure

Là một trong những sản phẩm chủ chốt của công ty Abbot, sữa dinh dưỡng PediaSure được nhiều bà mẹ Việt ưa chuộng vì khả năng giúp tăng cân và tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm sữa đều có các thành phần khác nhau, nên cũng có nhiệt độ pha khác nhau, yêu cầu về nước pha cũng khác nhau. Nếu các mẹ không biết cách pha chế và phát huy toàn bộ hiệu quả của sữa dinh dưỡng PediaSuresẽ vô tình hạn chế bé hấp thu chất dinh dưỡng từ sữa. Dưới đây là một số lưu ý về cách pha sữa dinh dưỡng dạng bột của PediaSure cho bé để bố mẹ tham khảo.
2. Hướng dẫn cách pha sữa bột dinh dưỡng PediaSure :

Bước 1. Đồ pha sữa cho bé các mẹ phải rửa sạch, khử trùng và lau khô trước khi sử dụng


Bước 2. Trước khi lấy sữa mẹ hãy đảm bảo tay mình thật sạch, tránh vi khuẩn đi vào thức uống của trẻ. Cho 190 ml nước đun sôi để nguội vào cốc (bình pha sữa), dùng muỗng có sẵn trong hộp sữa múc 5 muỗng gạt gang (45,4g) sữa PediaSure cho vào cốc nước. Nhiệt độ pha sữa tốt nhất là khoảng từ 37 – 40 độ C.


Bước 3. Mẹ lắc đều hoặc dùng thìa khuấy đều để sữa được hòa tan và không bị vón cục.


Bước 4. Thử nhiệt độ phù hợp rồi cho bé uống. Để làm điều này, mẹ hãy nhỏ một chút sữa đã hòa ra cổ tay, nếu thấy sữa ấm là được.


Lưu ý:
· Không sử dụng nước ép trái cây, nước luộc rau củ hoặc các loại nước khoáng, nước lọc để tiến hành pha sữa bột Pediasure cho bé, bởi nó có thể làm phá hủy các công thức có trong sữa, sẽ hạn chế khả năng hấp thu dinh dưỡng của bé, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của bé.
· Không sử dụng lò viba để hâm nóng sữa.
· Lượng sữa bé không uống hết thì không để bé uống lại vì khi sữa hòa tan để trong không khí sẽ bị oxy hóa. Nếu trẻ uống lại sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và sức khỏe.
· Sữa dinh dưỡng PediaSure dạng bột chỉ sử dụng trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp.