Mỗi khi thời tiết chuyển mùa, số trẻ em tới các cơ sở y tế gia tăng nhanh. Những nhóm bệnh hay gặp khi thời tiết giao mùa là

 • Viêm ruột cấp tính, tiêu chảy cấp, rối loạn tiêu hóa
 • Viêm đường hô hấp, bao gồm:
  • Viêm đường hô hấp trên: như viêm mũi-họng, viêm a-mi-đan, viêm tai giữa, viêm thanh quản. Bệnh thường là nhẹ nhưng không điều trị tích cực sẽ dẫn đến viêm phế quản, viêm phổi.
  • Viêm đường hô hấp dưới: viêm phế quản, viêm phổi... thường là nặng, nếu không điều trị kịp thời sẽ nguy kịch, thậm chí đe dọa tính mạng trẻ.

Phòng và điều trị bệnh cho trẻ khi giao mùa: Nên dùng kháng thể - Hạn chế dùng kháng sinh


Kháng thể được phân bố trong các dịch sinh học ở khắp cơ thể: trong huyết tương, dịch niêm mạc, và dịch gian bào của các mô. Hầu hết kháng thể được tìm thấy trong thành phần điện di nhanh thứ ba của globulin nên thường được gọi là Gamma globulin (gamma là chữ cái thứ ba trong mẫu tự Hy Lạp). Một tên thường gọi nữa của kháng thể là Immunoglobulin (globulin miễn dịch), viết tắt là Ig. Do đó, thuật ngữ Immunoglobulin - kháng thể -Ig, globulin miễn dịch đều là một.
Mỗi ngày, cơ thể người trưởng thành sản xuất khoảng 3g kháng thể. Kháng thể hay còn gọi là Immunoglobulin (Ig) được chia thành năm loại khác nhau: IgG, IgA, IgE, IgM, IgD.
IgG = Immuno Globulin G là một trong số những kháng thể của cơ thể. IgG là kháng thể phổ biến nhất và chiếm khoảng 80% tổng lượng kháng thể (globulin miễn dịch) trong huyết thanh của cơ thể. IgG có nhiều nhất trong máu (huyết thanh), sữa non và các dịch mô ở các ống tiêu hóa, hô hấp. Nồng độ IgG trong máu người trưởng thành là 1.400 mg/100ml. IgG là loại kháng thể duy nhất có thể đi qua hàng rào rau thai nên khi trẻ sinh ra có thể chống chọi được với bệnh tật là do đã có sẵn kháng thể IgG của người mẹ truyền cho trong thời kỳ bào thai (tuy nhiên, lượng kháng thể này chỉ tồn tại từ 3-6 tháng là hết). Thời gian bán rã của IgG là 23 ngày.

IgG có chức năng:

 • Giúp đại thực bào bắt giữ các tác nhân xâm nhập vào cơ thể như vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng, v.v..(còn gọi là kháng nguyên).
 • Hoạt hóa bổ thể để làm tan một số tế bào vi khuẩn và virus khác nhau, thúc đẩy sự thanh lọc các kháng nguyên và sự tạo thành của một đáp ứng viêm.
 • Trung hòa ngoại độc tố do vi khuẩn, vi rút tiết ra, gây ngưng kết vi khuẩn và trung hòa các vi khuẩn, virus, vô hiệu hóa các tác động trước khi chúng có thể lây nhiễm vào các tế bào của cơ thể để gây bệnh.

Một vấn đề nữa cũng rất quan trọng và hay được nhắc đến là 80% kháng thể của cơ thể tập trung ở đường tiêu hóa. Bởi vậy, nồng độ globulin miễn dịch trên bề mặt đường tiêu hóa là một yếu tố dự báo các nguy cơ nhiễm trùng: sự hiện diện của globulin miễn dịch ít hơn thì cơ thể sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.
IgG 2000 CWP™ đem lại hiệu quả cao và ngay tức thì nhờ:

 • Chứa tới 2g IgG tinh chất trong một liều sử dụng (liều sử dụng 5g với hàm lượng IgG tinh khiết là 40%)
 • Tăng ngay lượng kháng thể IgG cho đường ruột ngay sau khi uống vào trong khi có tới 80% miễn dịch của cơ thể tập trung ở đường tiêu hóa.
 • Sản phẩm tăng miễn dịch ngay và tập trung nhiều ở các dịch mô của đường hô hấp, đường tiêu hóa nên phát huy hiệu quả mạnh trong điều trị các nhiễm trùng ở các hệ thống này.
 • Thời gian bán hủy của IgG kéo dài tới 23 ngày nên tác dụng miễn dịch kéo dài.

Dùng qua đường ăn uống nên an toàn, hầu như không có biểu hiện của phản ứng dị ứng.
Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập:
http://intersol.com.vn/412/1242/chăm-sóc-sức-khỏe-trẻ-em/dùng-kháng-thể-hạn-chế-dùng-kháng-sinh-cho-tre.htm.
Hottline: 0963.918.896