Nước nào để pha sữa cho bé?

Đây là câu hỏi mà bất kỳ bà mẹ nào cũng băn khăn và lo lắng, vì hệ tiêu hóa của trẻ rất yếu nếu không sử dụng đúng sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng cho sức khỏe trong tương lai của bé.
Hầu như hiện nay bố mẹ thường pha sữa cho bé từ những nguồn nước như: nước tinh khiết, nước khoáng, nước cất, nước suối, nước máy, nước giếng… Tuy nhiên, để chọn loại nước nào thì mẹ nên tham khảo những điều dưới đây nhé.
Nước khoáng đóng chai

Trong thành phần của nước khoáng có natri. Nước khoáng có ga cũng không phải là một lựa chọn tốt. Cả hai loại nước này đều có khả năng gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của trẻ và làm bé khó chịu.
Nước tinh khiết đóng chai

Mẹ có thể sử dụng nước tinh khiết đóng chai hoặc nước đóng bình đã được khử ion, khử khoáng, lọc qua công nghệ thẩm thấu ngược hoặc đã xử lý bằng tia cực tím được bán trên thị trường. Tuy nhiên, một vấn đề cần xem xét là các hóa chất từ chai nhựa, vỏ nhựa có thể xâm lẫn vào nước, gây hại cho trẻ hoặc khiến trẻ bị tự kỷ về lâu dài. Đó là chưa kể đến quy trình xử lý nước không đảm bảo, không loại bỏ hết các tạp chất khác trong nước như: asen, flo, sắt, mangan, chì, đồng…
Nước máy

Nếu mẹ dùng nước máy, sử dụng vòi nước lạnh và để nước ngoài không khí vài phút trước khi sử dụng để giảm lượng chì và các khoáng sản khác tích tụ sẵn trong nước. Trong trường hợp mẹ không đảm bảo nguồn nước có đảm bảo vệ sinh hay không thì đun sôi nước khoảng 1 phút trước khi sử dụng. Một điều mẹ lưu ý là không nên đun nước quá kỹ, vì nó có thể làm tăng nồng độ tạp chất (nitrat) trong nước.

Nước máy là một giải pháp an toàn có chi phí thấp để thay thế nước đóng chai. Vì thế, bố mẹ có thể xem xét việc lắp bộ lọc nước thẩm thấu ngược trên vòi nước hoặc bình lọc nước để loại bỏ các tạp chất và flo.
Nước giếng

Nước giếng cũng là một lựa chọn cho các mẹ ở vùng nông thôn, nhưng nó có thể chứa hàm lượng nitrat cao. Vì thế, trước khi sử dụng mẹ nên chắc chắn rằng nước có ít tạp chất gây hại cho em bé.

Lưu ý: Trong sáu tháng đầu tiên sau khi chào đời, em bé hấp thụ nước trong sữa mẹ hoặc sữa công thức là đủ. Mẹ đừng nghĩ cho bé uống thêm nhiều nước là tốt. Điều này có thể dẫn đến chứng ngộ độc nước do thận của bé vẫn còn yếu.
Cách tốt nhất các mẹ nên mua sắm cho gia đình mình một máy lọc nước RO giá dao động khoảng từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, sử dụng cho cả gia đình, tiết kiệm chi phí rất nhiều, mình cũng tự chủ được nguồn nước cho con (thay lõi, đèn đúng theo khuyến cáo nhà sản xuất)
Sức khỏe của bé là quan trọng nhất!
Vui lòng liên hệ phòng kinh doanh của công ty chúng tôi để được tư vẫn chi tiết: :

Công Ty Cổ Phần TMDV KT Cao Nam Phát

Số 46 đường 22, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Số 93 đường DT 743 C, KP. Đông Tân, TX. Dĩ An, T. Bình Dương

Email: xulynuoc.caonamphat@gmail.com

HOTLINE: 0931 775 112 Ms Tâm