Cá là nguồn đạm động vật quan trọng nhất của người dân ở các nước đang phát triển. Trong quá trình sử dụng cá làm thực phẩm, người dân vùng Đông Nam Á đã phát hiện ra phương thức làm cá lên men như là một phương pháp bảo quản truyền thống, chi phí thấp, dễ làm, an toàn, và đặc biệt là dễ tiêu hoá và hấp thụ. Quá trình lên men là phương pháp tuyệt vời để tăng thêm hương vị hoặc làm giảm bớt mùi của một số thực phẩm như cá. Bằng cách bổ sung vào cá muối bình thường một chút carbohydrate như đường, gạo rang hoặc cơm, đã thu được các sản phẩm cá lên men truyền thống với nhiều vị và mùi hương khác nhau có tên là chung là mắm, như mắm cá Rò, tôm chua, tép chua, mắm cá cơm… Qua thời gian, người ta đã khám phá ra nhiều cách để thêm một số loại thực phẩm, rau quả khác vào quá trình lên men của cá muối để tạo ra các sản phẩm khác nhau mắm cà pháo, mắm dưa quả, mắm dưa gang. Việc sử dụng cá lên men truyền thống đúng nghĩa sẽ có khả năng làm tăng cường khả năng hấp thu cũng như phòng chống một số bệnh. Bởi vậy, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn nước mắm hoặc các chế phẩm từ cá lên men bằng sản xuất công nghiệp hay sản xuất truyền thống để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
Nước mắm Thuyền Nan được sản xuất bằng phương pháp lên men truyền thống và không pha trộn bất cứ hóa chất hoặc chất bảo quản nào. Nước mắm Thuyền Nan được làm bằng nguồn cá biển tươi xanh của người dân biển Quảng Trị, với phương pháp lên men truyền thống này sẽ bảo đảm được sức khỏe cho chính gia đình bạn.
Em xin post giá cả của một số loại mắm, hi vọng các mẹ có thể tham khảo và đóng góp một phần cho việc phát triển ngành sản xuất nước mắm truyền thống nhé !

1. MẮM NHĨ CHAI PET 0.5 LIT. Giá bán : 45.000/ chai

2. RUỐC 300g . Giá bán : 79.000/ hộp

3. TÔM CHUA CÀ PHÁO . Giá bán : 39.000/ hộp
Với những loại mắm như trên các mẹ có thể yên tâm mà không sợ có chất bảo quản hay bất cứ thành phần hóa học nào cả các mẹ nhé ! Các mẹ cũng có thể sử dụng các loại mắm trên để làm các món ăn như : Bánh cuốn chấm mắm, bún thịt heo luộc, thịt heo luộc kèm rau sống chấm với mắm cà hoặc nước mắm nguyên chất Thuyền Nan v..v.....chẹp ...chẹp..
Em có thể ship hàng cho các mẹ ở Hà Nội, nếu trên 5km thì Phí giao hàng là 20,000. Miễn phí cho đơn hàng 500,000)

Các mẹ có thể liên lạc trực tiếp cho em qua số điện thoại : 0166.311.0996

Hoặc nhà mẹ nào ở khu vực Minh Khai có thể đến trực tiếp nhà em để mua nhé !

Phòng 704 - Nhà A1 - Khu chung cư cánh đồng mơ - Ngõ 624 Minh Khai - Hà Nội ( Các bác cứ đi thẳng đển cuối ngõ là thấy ngày khu chung cư này ạ !)

p.s. Đây là FB của Mắm Thuyền Nan , các mẹ có thể tham khảo nhé !
https://www.facebook.com/pages/Mắm-Thuyền-Nan/597844603561921
Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bạn Đào Thị Hằng - Người đã khôi phục nghề mắm truyền thống này qua link sau :
http://vnexpress.net/tin-tuc/cau-chuyen-cuoc-song/bo-hoc-tien-si-ve-que-lam-mam-2837944.html

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN, HÃY LỰA CHỌN MẮM THUYỀN NAN !!!!