Nhiều Phụ Nữ khi nhắc đến phụ khoa người ta thường hai e ngại và đặc biệt là khi có việc gì người ta mới đến thăm khám nhưng đa số họ thường không bao giờ nói chính xác về số bạn tình, hay các tình trạng khác vì họ cảm thấy ngại khi nói ra, nhưng đó là những nguyên nhân làm khó khăn trong việc đoán bệnh và chữa bệnh.

Số bạn tình của bạn
◾Những nông sản Tết khiến nông dân khóc ròng
◾Cảnh sát giao thông có quyền trưng dụng tài sản từ 15/2
◾ATM cũng được nghĩ tết sớm
◾Cách xử lý bệnh thủy đậu đối với bà bầu
◾Quất cảnh : Nguy cơ ngộ độc cao

Dưới góc nhìn sức khỏe, đây là thông tin vô cùng hữu ích trong việc xác định nguy cơ mắc bệnh của bạn là cao hay thấp. Từ đó bác sĩ có những lời tư vấn để bạn phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là bệnh lây qua đường tình dục.

“Nếu bạn có nhiều hơn một bạn tình, nguy cơ lây bệnh cũng tăng lên theo cấp số nhân”, bác sĩ sản phụ khoa Alyssa Dweck, đồng tác giải của cuốn “V is For Vagina” giải thích.

Số lần quan hệ tình dục không được bảo vệ

Dù chỉ một lần quan hệ tình dục không an toàn bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh đường tình dục. Nhiều bệnh như giang mai, hay nhiễm virus HPV sẽ ủ trong nhiều năm, không có biểu hiện rõ ràng nên nhìn bên ngoài sẽ không biết được. Cách tốt nhất là bạn nên thật thà để bác sĩ dự đoán được nguy cơ mắc bệnh, từ đó có thể kiểm tra đầy đủ hơn.

Chảy máu sau quan hệ

8 điều phụ nữ tuyệt đối không nên giấu bác sĩ phụ khoa

Nếu trong một lần đặc biệt bạn chảy máu sau quan hệ thì không đáng lo nhưng nếu đó là việc thường xuyên thì cần đi khám ngay. Chảy máu sau khi quan hệ tình dục có thể là biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng, khô âm đạo hoặc là triệu chứng cảnh báo ung thư như ung thư cổ tử cung,… Bạn cần đi khám và báo với bác sĩ để có hướng xét nghiệm kiểm tra ngay.

Kinh nguyệt trục trặc

Bị chảy máu bất thường dù không phải thời kỳ đèn đỏ hay các dấu hiệu như lượng máu kinh, thời gian có kinh,… nếu không ổn định đều có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa hoặc ung thư ví dụ như ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung,… Do đó nếu thấy có tình trạng ra máu thất thường, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt và cần mô tả đầy đủ cho bác sĩ sự bất thường này.

Mùi khó chịu nơi vùng kín

8 điều phụ nữ tuyệt đối không nên giấu bác sĩ phụ khoa

Thông thường chị em sẽ xấu hổ khi tiết lộ điều này. Tuy nhiên đây là một đầu mối thông tin quan trọng để bác sĩ tìm ra các vấn đề. Vùng kín có dấu hiệu này chứng tỏ bạn bị viêm, các bác sĩ cần kiểm tra nguyên nhân và mức độ viêm để tìm ra bệnh và chữa trị.